ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ เนื้อเงิน รุ่นสร้างตะบัน หลวงพ่อณรงค์ วัดมะเกลือ สวยมาก น่าบูชา

฿0.00
เหรียญ เนื้อเงิน รุ่นสร้างตะบัน หลวงพ่อณรงค์ วัดมะเกลือ สร้างประมาณปี 2518 ซึ่งเหรียญรุ่นนี้จะมีลักษณะล้อพิมพ์เหรียญรุ่นแรก เหรียญ เนื้อเงิน ที่เรานำเสนอสภาพสวยมาก ไม่ผ่านการใช้
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระเกจิคณาจารย์ พระพุทธทั่วไป
  • รหัสสินค้า : 000994

รายละเอียดสินค้า เหรียญ เนื้อเงิน รุ่นสร้างตะบัน หลวงพ่อณรงค์ วัดมะเกลือ สวยมาก น่าบูชา

หลวงพ่อณรงค์ วัดมะเกลือ เขตบางขุนเทียน  กรุงเทพ  เป็นพระเกจิที่เลื่องชื่อในด้านคงกระพันในแถบพื้นที่ฝั่งธนบุรี จะให้รู้จักกันเป็นอย่างดี หลวงพ่อณรงค์ เป็นชาวอยุธยา เกิดปี 2429  ในสมัยเด็กบิดาได้ไปฝากอยู่กับหลวงปู่ศุข วัดปากกคลองมะขามเฒ่า ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุง  ได้เรียนวิชาอยู่ถึง 6 ปีเมื่ออายุครบเกณฑ์หารได้รับราชการจนได้ยศเป็นนายร้อยเอก  ต่อมาท่านคงเบื่อหน่ายทางโลก จึงลาออกจากราชการเมื่ออายุ 57ปี ในปี 2487ที่วัดนางนอง จำได้ว่ามีหลวงพ่อเม่ง วัดบางสะแก เป็นพระกรรมวาจารย์ อยู่ในตอนนั้นด้วย หลวงพ่อณรงค์  เมื่อบวชเป็นพระได้สละสมบัติส่วนตัวเช่นที่ดิน มาพัฒนาวัดมะเกลือ ซึ่งสมัยนั้นเกือบจะเป็นวัดร้าง และ พื้นที่ของวัดส่วนใหญ่ถูกชาวบ้านที่อาศัยอยู่รอบๆครอบครอง  เมื่อหลวงพ่อณรงค์ ได้มาอยู่ที่วัดมะเกลือ ท่านต้องต่อสู้ทางกฏหมายเอาที่ดินของวัดคืนมาจากชาวบ้าน  ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จได้ที่ดินกลับคืนมากว่าสิบไร่  หลวงพ่อณรงค์  ท่านชอบศึกษาด้านวิชาอาคมมาตั้งแต่สมัยอยู่กับหลวงปู่ศุข เมื่อเป็นพระ ทำให้มีผู้มาเลื่อมใสได้อย่างรวดเร็ว  สังเกตได้ว่าเหรียญรุ่นแรก สร้างปี 2495 ซึ่งหลวงพ่อ ยังบวชได้ไม่ถึง 10 พรรษา  หลวงพ่อณรงค์ จัดสร้างวัตถุมงคลเพียงไม่กี่รุ่น เช่น เหรียญรุ่นแรกปี 2495 เหรียญรุ่นลุงหลาน ปี2518 เหรียญรุ่นเสกตะบัน เหรียญรุ่นสร้างตะบัน  พระสมเด็จหลังรูปหลวงพ่อ  พระผงรูปหลวงพ่อ เหรียญหนุมาน เป็นต้น พระเครื่องของท่านจะมีประสบการณ์เยี่ยมด้านคงกระพัน แคล้วคลาด  หลวงพ่อณรงค์ มรณภาพประมาณปี 2525(ถ้าจำไม่ผิด)

ร้านขอเสนอ เหรียญ เนื้อเงิน รุ่นสร้างตะบัน หลวงพ่อณรงค์ วัดมะเกลือ สร้างประมาณปี 2518  ซึ่งเหรียญรุ่นนี้จะมีลักษณะล้อพิมพ์เหรียญรุ่นแรก เหรียญ เนื้อเงิน ที่เรานำเสนอสภาพสวยมาก ไม่ผ่านการใช้  แท้แน่นอน ไม่มีมั่วนิ่ม  ถ้าท่านชอบเหรียญที่มีประสบการณ์ด้านบู๊  โดยเฉพาะท่านที่ทำอาชีพเสี่ยงภัย น่าจะพิจารณาหาเหรียญรุ่นนี้ไว้ห้อยบูชา  เชื่อว่าดีกว่าพระใหม่ๆที่ดังเพราะเชียร์แน่นอน  เหรียญรุ่นสร้างตะบัน ถ้ามีตอกโค้ด เป็นเหรียญที่วัดนำมาตอกทีหลังราวปี30กว่าๆ  ภายหลังที่หลวงพ่อมรณภาพแล้ว

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */