ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ รุ่นเราสู้ หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ สวยมาก(องค์ใหม่)

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญ หลวงปู่แหวน ที่ดังที่สุดรุ่นหนึ่งของหลวงปู่ คือ เหรียญ รุ่นเราสู้ ซึ่งจัดสร้างขึ้นมาส่วนหนึ่งแจกให้ทหาร ตำรวจ ไว้ป้องกันตัว เนื่องจากมีเหตุการณ์ความตึงเครียดระหว่างไทยกับกัมพูชา ใน
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สิม หลวงปู่แหวน และพระดังล้านนาอื่นๆ
  • รหัสสินค้า : 001000

รายละเอียดสินค้า เหรียญ รุ่นเราสู้ หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ สวยมาก(องค์ใหม่)

หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ เป็นพระเกจิที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ ในช่วงก่อนปี 2520 จนกระทั่งถึงปี 2528 อันเป็นปีที่ท่านมรณภาพ หลวงปู่แหวน ถือว่าเป็นพระสุปฏิปันโณรูปหนึ่ง ที่มีวัตรปฏิบัติน่าเลื่อมใส  ท่านมีอายุยืนยาวถึง 98 ปี เมื่อมรณภาพแล้วกระดูกของท่านกลายเป็นพระธาตุ บางเม็ดขาวใสคล้ายแก้วเลยครับ  หลวงปู่แหวน ท่านบวชตั้งแต่เป็นสามเณรจนกระทั่งเป็นพระไม่เคยสึกเลยครับ  เมื่อบวชเป็นพระท่านได้ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงปู่มั่น หลังจากนั้นได้ออกเดินธุดงค์นับเป็นสิบปี ท่านมีพระที่เป็นสหธรรมิกหลายรูปที่สนิทเช่น หลวงปู่ตื้อ หลวงปู่ขาว เป็นต้น นอกจากนี้ท่านยังเข้ามาเรียนปริยัติและปฏิบัติกับเจ้าคุณอุบาลี วัดบรมนิวาส กรุงเทพ ถึง 6 ปีก่อนที่จะเดินทางกลับมาที่เชียงใหม่ นอกจากนี้ในระหว่างธุดงค์ท่านยังได้เรียนวิชากับพระต่างๆที่เจอเช่น หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุนนาค เป็นต้น แม้แต่หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ก็ยังให้ความเคารพท่าน และบอกกับลูกศิษย์ว่าหลวงปู่แหวน เป็นพระอรหันต์แล้ว

ร้านขอเสนอ เหรียญ หลวงปู่แหวน ที่ดังที่สุดรุ่นหนึ่งของหลวงปู่  คือ เหรียญ  รุ่นเราสู้  ซึ่งจัดสร้างขึ้นมาส่วนหนึ่งแจกให้ทหาร ตำรวจ ไว้ป้องกันตัว เนื่องจากมีเหตุการณ์ความตึงเครียดระหว่างไทยกับกัมพูชา ในปี 2520  อีกส่วนหนึ่งออกให้บูชาแก่คนทั่วไป จำนวนสร้างทองแดง 200,000เหรียญ เพื่อแจกแก่เนื่องจากมีเหตุการณ์ไม่สงบกระทบกระทั่งกันเกิดขึ้นทางด้านชายแดนประเทศไทย กับประเทศกัมพูชา มีพลเอกเกรียงศักดิ์ ชมะนันทน์ นายกรัฐมนตรีสมัยนั้น เป็นประธานฝ่ายฆราวาสประกอบพิธี มีพิธีแผ่เมตตาอธิฐานจิตที่วิหารวัดดอยแม่ปั๋ง วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม  2520 นอกจากหลวงปู่แหวน ก็มีพระสงฆ์อื่นๆที่เข้าร่วมภาวนาอธิษฐานจิตด้วย เหรียญ รุ่นเราสู้ มีทหาร ตำรวจ นำไปห้อยบูชาแล้วมีประสบการณ์มากมาย  สมัยนั้นเหรียญรุ่นนี้ ออกให้บูชาหมดในเวลารวดเร็ว  ทำให้มีของปลอมฝีมือทำออกมาหลายพิมพ์ตั้งแต่สมัยนั้น  แม้แต่วัดบางแห่งยังนำเอาพิมพ์ของเก๊ไปจำหน่าย เพราะตอนนั้นเหรียญรุ่นนี้ใครๆก็อยากได้  ปัจจุบันเหรียญ รุ่นเราสู้ หลวงปู่แหวน จะหาของแท้ สวยๆ  ไม่เจอง่ายนะครับ เหรียญที่เราเสนอ แท้แน่นอน ตามหลักสากล

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */