ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ปรกใบมะขามรุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ สวย 1 ใน 100

SOLD OUT
฿0.00
ปรกใบมะขามรุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ ชัยนาท พร้อมเลี่ยมสแตนเลส สภาพสวยมาก ปั้มคมชัดลึก เนื่องจากปรกใบมะขามรุ่นนี้มีขนาดค่อนข้างเล็ก เคยเจอบางองค์ปั้ม
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม พระนิยม จังหวัดชัยนาท
  • รหัสสินค้า : 001014

รายละเอียดสินค้า ปรกใบมะขามรุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ สวย 1 ใน 100

ถ้ากล่าวถึงสุดยอดปรกใบมะขาม ในอดีตยุคก่อนปี 2500 ที่นักเล่นพระให้การยอมรับเป็นสากล ห้าอันดับแรก ได้แก่ ปรกใบมะขาม วัดท้ายตลาด  ปรกใบมะขาม หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ปรกใบมะขาม เจ้าคุณสุนทรพรหม วัดกัลยา ปรกใบมะขาม หลวงพ่อนวม วัดอนงคาราม ปรกใบมะขาม หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ แต่ในยุคหลังปี 2500 ก็มีปรกใบมะขาม ของพระเกจิคณาจารย์ต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ที่ได้รับการยอมรับเล่นหากันเป็นสากล เช่น ปรกใบมะขาม หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปรกใบมะขาม หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพีล ปรกใบมะขาม หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปรกใบมะขาม หลวงพ่อเกษม เขมโก เป็นต้น  สำหรับในจังหวัดชัยนาท หรือ เมืองสรรคบุรี ในอดีต ก็มีพระเกจิอาจารย์ท่านหนึ่งได้สร้างพระปรกใบมะขาม เป็นที่นิยมและจัดว่าเป็นอันดับหนึ่งในอดีตช่วงยุคปี 2520 นั่นก็คือ ปรกใบมะขาม หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ  รุ่นแรก สร้างปี 2519 โดยคุณปรีชา เอี่ยมธรรม เจ้าของนิตยสารพระเครื่องชื่อดังในอดีต จำนวนการสร้างมีดังนี้


-เนื้อทองคำ ไม่เกิน 10 องค์
-เนื้อเงิน ประมาณ 1๐๐ องค์
-เนื้อนวะ ประมาณ 3๐๐ องค์
-เนื้อทองแดง 1๐,๐๐๐ องค์


ในสมัยออกให้จำหน่ายบูชาใหม่ๆ พระปรกใบมะขามรุ่นแรก หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ  ก็ถูกเช่าหาหมดไปจากตลาดในเวลาไม่นาน ต่อมาได้มีการจัดสร้างพระปรกใบมะขาม หลวงพ่อเชื้อ ขึ้นมาอีกรุ่น ด้านหลังจะเขียนชื่อวัดใหม่บำเพ็ญบุญ ไว้ด้วยครับซึ่งแตกต่างจากรุ่นแรก อย่างชัดเจน  ปรกใบมะขามรุ่นสอง ถ้าจำไม่ผิดสร้างราวปี 2520 แต่ปรกใบมะขามรุ่นสอง ดูเหมือนจะหายากกว่าปรกรุ่นแรก เพราะว่าจำหน่ายหมดจากวัดในสมัยนั้น ส่วนปรกใบมะขามรุ่นแรก ที่ยังปรากฏโฉมให้เห็นในระยะหลัง ไม่กี่ปีมานี้ ทราบมาว่าแตกออกมาจากรังใหญ่ เชื่อครับอีกไม่นานพระต้องหายหมดจากตลาดแน่นอน

ร้านขอเสนอ ปรกใบมะขามรุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ  ชัยนาท พร้อมเลี่ยมสแตนเลส สภาพสวยมาก ปั้มคมชัดลึก  เนื่องจากปรกใบมะขามรุ่นนี้มีขนาดค่อนข้างเล็ก เคยเจอบางองค์ปั้มติดแค่ครึ่งองค์ก็มี  โดยเฉพาะปรกเนื้อทองแดง พระหลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ  ควรเก็บสะสมไว้บ้าง พระของท่านพุทธคุณสูงมาก ตอนนี้มีเซียนพื้นที่ตามเก็บเงียบๆ  เพื่อรอโอกาสเก็งกำไรครับ  เพราะถ้าศึกษาให้ดีถึงประวัติ หรือ สอบถามคนในพื้นที่  ใครๆก็รู้ว่าหลวงพ่อเชื้อ กับ หลวงพ่อกวย ไม่ได้แตกต่างกันเลยครับ  อย่าลืม หลวงพ่อเชื้อ ดังมาก่อน หลวงพ่อกวย นับสิบปี แต่เนื่องจากวัตถุมงคลของท่านมีน้อยกว่ามากๆ ดังนั้น เซียนน้อย เซียนใหญ่ จึงไม่ค่อยพูดถึงหลวงพ่อเชื้อ เพราะไม่มีของให้เล่นครับ


พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649