ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ปรกใบมะขาม รุ่นแรก หลวงพ่อไผ่ วัดไผ่งาม ของดีเมืองน่าน หายากมากครับ

฿0.00
ร้านขอเสนอปรกใบมะขาม รุ่นแรก หลวงพ่อไผ่ วัดไผ่งาม น่าน สภาพสวยประกวด หายากมากครับ หายากกว่าเหรียญรุ่นแรกของท่านเสียอีก บางคนสายตรงในพื้นที่ยังไม่เคยเห็นเลยครับ สำหรับปรก
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สิม หลวงปู่แหวน และพระดังล้านนาอื่นๆ
  • รหัสสินค้า : 001019

รายละเอียดสินค้า ปรกใบมะขาม รุ่นแรก หลวงพ่อไผ่ วัดไผ่งาม ของดีเมืองน่าน หายากมากครับ

เมืองน่าน เป็นเก่าแก่ยุคเดียวกับสุโขทัย  อยู่ทางเหนือของประเทศมีอาณาเขตติดกับประเทศลาว  ในอดีต แม้ว่าความเจริญของเมืองนี้จะเทียบไม่ได้กับเชียงใหม่และเชียงราย แต่เมืองนี้นี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสวยงามโดยเฉพาะมีอุทยานธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง เมืองน่านตั้งอยู่ในหุบเขาล้อมรอบ ระยะหลังๆถ้ามีฝนตกหนักๆเรามักจะได้ข่าวปัญหาน้ำท่วมและแผ่นดินถล่มเสมอ ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวจะเป็นช่วงฤดูหนาว ส่วนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ก็มีหลายแห่งเช่น พระเจ้าตอง วัดเจดีย์, พระธาตุแช่แห้ง(ประจำราศีกระต่าย),พระประธานจตุรทิศ วัดภูิมินทร์ เป็นต้น  สำหรับยอดพระเกจิดังประจำเมืองนี้ ต้องยกให้หลวงปู่ไผ่ พระเกจิที่มีอาคมขลังและวาจาสิทธิ์  อีกองค์คือหลวงพ่อวัดดอนตัน เป็นต้น


ประวัติ  หลวงปู่ ไผ่ วัดไผ่งาม  อ.เวียงสา จ.น่าน เกิดวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2439 ตรงกับแรม 11 ค่ำ เดือน11 บิดาชื่อนายสี มารดาชื่อ นางจันทร์ นามสกุล กาวีจันทร์ บ้านไผ่งาม ต.ส้าน อ.เวียงสา จ. น่าน มีพี่น้อง 2 คน หลวงปู่เป็นคนโต  บรรพชาเป็นสามเณร เมื่อวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2451  มีอายุได้ 12 ปี โดยพระอธิการสุรินทร์ เจ้าอาวาสวัดไผ่งาม เป็นผู้ให้บรรพชา แลอบรมสั่งสอน ณ.วัดไผ่งาม เมื่ออายุย่าง21ปี  อุปสมบทเป็นพระภิกษุวันที่ 17 พฤศภาคม พ.ศ. 2458 ณ.วัดไผ่งาม มีพระอธิการนามวงศ์ เป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อบวชแล้วหลวงปู่เดินธุดงค์ติดตามพระอุปัชฌาย์ เพื่อฝึกฝนจิตใจแลแสวงหาประสบการณ์ และมีโอกาสเรียนวิชาอาคมจากครูบาอาจารย์อื่นๆอีกด้วย หลวงปู่เป็นผู้มักน้อยและสันโดษ ฉันอาหารมื้อเดียว  ในพ.ศ. 2483 สมัยสงครามอินโดจีน ลูกศิษย์มาขอวัตถุมงคลไว้ป้องกันตัว หลวงปู่ไม่มีอะไรให้ จึงฉีกเอาผ้าขาวที่ชักบังสุกุลมาแล้วลงยันต์แจกให้ไป ต่อมามีผู้นำผ้ายันต์ไปลองยิง ปรากฎว่ายิงไม่ออก จึงเป็นที่เล่าขานในหมู่ศิษย์ และพากันมาขอผ้ายันต์ จากหลวงปู่ บ้างก็นำแผ่นทองแดง-เงิน ขอให้ช่วยลงยันต์เพื่อทำเป็นตะกรุด ,ทำนำมนต์ ฯลฯ หากหลวงปู่บอกว่าหายก็หายจริงๆ, บอกว่ายิงไม่ออกก็ยิงไม่ออกจริงๆ จนชาวบ้านขนานนามว่า “ หลวงปู่วาจาสิทธิ์”  หลวงปู่ไผ่ ได้มรณะเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม  2527  อายุ  88 ปี 69 พรรษา
 

ในด้านวัตถุมงคลที่เป็นรูปท่าน จะมีเหรียญรูปไข่ สร้างปี 2519 ด้านหลังเหรียญแอ่นเป็นท้องกระทะ คล้ายเหรียญยุคเก่าบางสำนัก ซึ่งทำให้ยากต่อการปลอมแปลง  คณะศิษย์ขออนุญาตสร้างเหรียญรุ่นแรกไว้เป็นที่ระลึกเพื่อหาเงินก่อสร้างอุโบสถ เหรียญรุ่นแรกจะมีไข่ใหญ่และไข่เล็ก(ครึ่งองค์) ปรกจ้อยหายากมาก  ร้านขอเสนอปรกใบมะขาม รุ่นแรก หลวงพ่อไผ่ วัดไผ่งาม น่าน  สภาพสวยประกวด หายากมากครับ  หายากกว่าเหรียญรุ่นแรกของท่านเสียอีก  บางคนสายตรงในพื้นที่ยังไม่เคยเห็นเลยครับ  สำหรับปรกใบมะขาม หลวงพ่อไผ่  รุ่นนี้มีประสบการณ์ถือเป็นปรกองค์จ้อยอันดับหนึ่งของเมืองน่าน  ระวังของเก๊มือผี ฝีมือดีมาก เห็นบางคนเอาเก๊มาลงขายหน้าตาเฉย  ของแท้ตัวหนังสือด้านหลังคมชัด  มีเส้นขนแมวเกิดจากการปั้มเป็นธรรมชาติ  ของเก๊ที่พบ ตัวหนังสือจะขาดความคมชัด ไม่มีเส้นขนแมวตามธรรมชาติ  กระแสเนื้อโลหะก็แตกต่างจากของแท้ครับ
 

พนัสปราการ
080-0452649
www.mindamulet.com

/* Products stats */