ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

กริ่งพุทโธ รุ่นสุดท้าย หลวงพ่อสังวาลย์ วัดทุ่งสามัคคีธรรม หายากน่าบูชา

฿0.00
พระกริ่งพุทโธ หลวงพ่อสังวาลย์ วัดทุ่งสามัคคี สุพรรณบุรี พระกริ่งรุ่นนี้ถือว่าเป็นพระกริ่งรุ่นสุดท้าย ของหลวงพ่อสังวาลย์ จัดสร้างในปี 2546 โดยวัดศรีทองคำเจริญธรรม อำเภอหนองหญ้าไซ ซึ่งเป็น
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ และพระสายสุพรรณบุรี
  • รหัสสินค้า : 001021

รายละเอียดสินค้า กริ่งพุทโธ รุ่นสุดท้าย หลวงพ่อสังวาลย์ วัดทุ่งสามัคคีธรรม หายากน่าบูชา

หลวงพ่อสังวาลย์ เขมโก วัดทุ่งสามัคคีธรรม สุพรรณบุรี ท่านเป็นหนึ่งในพระปฏิบัติที่บวชเพื่อความหลุดพ้นอย่างแท้จริง  การปฏิบัติธรรมของท่านบางครั้งเป็นแบบอุกฤษฏ์เช่นอธิษฐานไม่นอนเอาหลังแตะพื้นเป็นเวลานานนับเดือน  การปฏิบัติถือธุดงควัตรอย่างเคร่งครัด เป็นต้น  หลวงพ่อสังวาลย์  เป็นชาวอำเภอสามชุก สุพรรณบุรี  เกิดปี 2459  ได้เข้าอุปสมบทครั้งแรก เมื่ออายุครบบวช ต่อมาได้ลาสิกขา แล้วมามีครอบครับเมื่ออายุได้ 26 ปี  แต่ไม่มีบุตร   เมื่อเข้าสู่วัยกลางคนท่านได้เกิดสังเวชได้เห็นธรรมะ จึงเข้าอุปสบทครั้งที่สองเมื่ออายุอายุได้ 35 ปี พ.ศ.2494 ที่ วัดนางบวช  อำเภอเดิมบางนางบวช สุพรรณบุรี โดยมี พระครูแขก เป็นพระอุปัชฌาย์ พระสมุห์ทองย้อย เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอธิการไสว เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่าเขมโก  เมื่อบวชแล้วได้เข้าไปปฏิบัติธรรม ณ ป่าช้าวัดบ้านทึง สามชุก ท่านได้อาศัยอยู่ในป่าช้าอยู่กับหลวงพ่อมหาทอง โสภโณ(ศิษย์หลวงปู่บุดดา) ซึ่งหลวงพ่อสังวาลย์ได้ฝากตัวเป็นศิษย์  นอกจากนี้ท่านยังได้รับการแนะนำด้านปฏิบัติจากหลวงปู่บุดดา และ หลวงปู่สงฆ์ พรหมสโร   หลวงพ่อสังวาลย์ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นศิษย์กรรมฐานสายหลวงปู่มั่น  แต่ในระหว่างที่ท่านธุดงค์ไปทางอีสานได้รู้จักครูบาอาจารย์สายหลวงปู่มั่นหลายองค์เช่น หลวงพ่อชา วัดหนองป่าพง หลวงตามหาบัว  เป็นต้น  หลวงพ่อสังวาลย์ นอกจากจะเชี่ยวชาญด้านวิปัสสนากรรมฐาน  ท่านยังนับได้ว่าเป็นนักเทศน์ธรรมะที่เก่งมากรูปหนึ่ง  ทำให้หลวงพ่อสังวาลย์ มีลูกศิษย์มากมายที่ยึดตามแนวปฏิบิตของหลวงพ่อในปัจจุบัน เช่น หลวงพ่อสนอง วัดสังฆทาน  หลวงพ่อบุญลือ ราชบุรี เป็นต้น  หลวงพ่อสังวาลย์ มรณภาพด้วยโรคชราเมื่ออายุได้ 85 ปีตรงกับวันวิสาขบูชา ที่ 2 มิย 2547

ร้านขอเสนอ พระกริ่งพุทโธ  หลวงพ่อสังวาลย์ วัดทุ่งสามัคคี  สุพรรณบุรี พระกริ่งรุ่นนี้ถือว่าเป็นพระกริ่งรุ่นสุดท้าย ของหลวงพ่อสังวาลย์  จัดสร้างในปี 2546 โดยวัดศรีทองคำเจริญธรรม อำเภอหนองหญ้าไซ  ซึ่งเป็นวัดสาขาของหลวงพ่อสังวาลย์  พระกริ่งพุทโธ หลวงพ่อสังวาลย์ รุ่นนี้มีเนื้อเดียวเป็นทองเหลืองผสมไม่มีเนื้อพิเศษ  ถ้าเป็นเป็นพระกริ่งพุทโธคลัง หลวงพ่อสังวาลย์ ราคาไปไกลมาก ดังนั้นกริ่งพุทโธ รุ่นสุดท้ายจึงน่าสนใจไม่น้อย


พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

/* Products stats */