ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

โชว์!! เหรียญรุ่นแรก ทองแดงรมดำ บล็อกแรก หลวงปู่เหรียญ วัดบางระโหง สภาพสวยมาก

โชว์พระ
฿0.00
เหรียญรุ่นแรก เนื้อทองแดงรมดำ บล็อกแรก หลวงปู่เหรียญ วัดบางระโหง ปี2516 สำหรับเหรียญรุ่นแรก หลวงปู่เหรียญ จำนวนสร้างทั้งหมดไม่เกิน 1000องค์ ที่นิยมสุดคือ เหรียญอัลปาก้า ข้างหยัก
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระเกจิคณาจารย์ และพระพุทธ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 001028

รายละเอียดสินค้า โชว์!! เหรียญรุ่นแรก ทองแดงรมดำ บล็อกแรก หลวงปู่เหรียญ วัดบางระโหง สภาพสวยมาก

หลวงปู่เหรียญ วัดบางระโหง นนทบุรี  เป็นยอดพระเกจิหลังปี2500 ของจังหวัดนนทบุรี  หลวงปู่เหรียญ ถาวโร ท่านถือกำเนิดเมื่อวันพฤหัส ที่ 7 มกราคม 2439 นามเดิมชื่อ เหรียญ นามสกุล สังฆรัตน์ เป็นชาวโคราช  อุปสมบทเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2470 ที่ วัดขวัญเมือง ตำบลบางกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรีโดยมีหลวงพ่อชุ่ม วัดประชารังรรค์ เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อบัว วัดขวัญเมือง เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และหลวงพ่อเผื่อน วัดโตนด เป็นพระอนุสาวนาจารย์  เมื่อบวชแล้วได้ศึกษาด้านปริยัติและปฏิบัติ สามารถสอบได้นักธรรมเอก หลังจากบวชได้ 7 พรรษาที่วัดกลาง อำเภอเมือง ขอนแก่น  หลวงปู่เหรียญ ชอบศึกษาวิชาอาคมมาตั้งแต่สมัยก่อนบวช  ท่านได้เรียนวิชาอาคมจากหลวงพ่อบัว และพระเกจิยุคเก่าอื่นๆแต่ไม่มีหลักฐานว่าท่านได้เรียนวิชาอาคมจากพระอาจารย์ท่านใดบ้างนอกจากหลวงพ่อบัว   หลวงปู่เหรียญ ได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดบางระโหง เมื่อปี2482  หลวงปู่เหรียญ เป็นพระที่เก่งมากรูปหนึ่ง ในสมัยมีชีวิตอยู่ท่านมักจะได้รับนิมนต์ไปปลุกเสกพระเครื่องให้กับวัดต่างๆทั่วประเทศ  สำหรับสหธรรมิกที่หลวงปู่เหรียญ รู้จักมักคุ้นอย่างดีคือ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อสุด วัดกาหลง หลวงพ่อทองอยู่ วัดท่าเสา เป็นต้น  ในงานพิธีปลุกเสกพระเครื่องของวัดประสาทบุญญาวาส ในปี 2506 ก็มีชื่อหลวงปู่เหรียญ วัดบางระโหง ด้วยครับ    หลวงปู่เหรียญ ท่านเป็นพระที่รู้วาระแห่งการมรณภาพ ได้มรณภาพด้วยอาการสงบ ด้วยสิริอายุ 92ปี เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2531


ในด้านวัตถุมงคล  หลวงปู่เหรียญ วัดบางระโหง มีจำนวนน้อยรุ่นมาก เช่น เหรียญมีแค่ 5 รุ่น  รูปหล่อมีแค่ 2 รุ่น  พระกริ่งชัยวัฒน์ พระผง สมเด็จปี2500  เป็นต้น  พระแต่รุ่นของท่านสร้างน้อยมากๆ  บางรุ่นแค่หลักสิบองค์เช่น รูปหล่อ พระกริ่ง   มีเซียนพระชื่อดังระดับประเทศที่อยู่นนทบุรี กว้านเก็บพระของหลวงปู่เหรียญ เข้ารังจนเกือบหมด ทำให้พระของท่านยิ่งมีน้อยอยู่แล้ว ยิ่งหาชมยากขึ้นอีก


ร้านขอโชว์ เหรียญรุ่นแรก เนื้อทองแดงรมดำ บล็อกแรก หลวงปู่เหรียญ วัดบางระโหง ปี2516  สำหรับเหรียญรุ่นแรก หลวงปู่เหรียญ จำนวนสร้างทั้งหมดไม่เกิน 1000องค์ ที่นิยมสุดคือ เหรียญอัลปาก้า ข้างหยัก  จำนวนน้อย  และเนื้อทองแดงรมดำ(เท่านั้น)  บล็อกแรก ได้รับความนิยมสุดถัดจากอัลปาก้าข้างหยัก เป็นการปั้มแรกๆเข้าใจว่ามีไม่มากเช่นกัน   ต่อมาก็เป็นบล็อกสองและสามซึ่งเกิดจากแม่พิมพ์ชำรุดจะมีจำนวนมากสุดเพราะยังพอพบเห็นผ่านตาบ้าง  ปัจจุบันของเก๊มือผีเยอะ แถมบางคนเอาเหรียญย้อนยุคที่ออกในปีอื่นออกมาขายเป็นรุ่นแรก  การสะสมควรศึกษาจากตำราที่เชื่อถือได้ครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649