ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ของแท้แบบนี้ครับ!! ปิดตาพนมรุ้ง นวโลหะ หลวงพ่อทิพย์ วัดโพธิ์ทอง พระที่มีหลวงปู่ทิมร่วมเสก

ปิดรายการนี้แล้วครับ
SOLD OUT
พระปิดตาพนมรุ้ง เป็นพระปิดตายันต์ยุ่ง เนื้อนวโลหะ หลวงพ่อทิพย์ วัดโพธิ์ทอง สร้างปี 2518 ในเวลาไล่เลี่ยกับพระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ในสมัยนั้นหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ มีชื่อเสียงโด่ง
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์ และพระอีสานใต้
  • รหัสสินค้า : 001029

รายละเอียดสินค้า ของแท้แบบนี้ครับ!! ปิดตาพนมรุ้ง นวโลหะ หลวงพ่อทิพย์ วัดโพธิ์ทอง พระที่มีหลวงปู่ทิมร่วมเสก

หลวงพ่อทิพย์ วัดโพธิ์ทอง  บุรีรัมย์  ท่านเป็นพระที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักในช่วงหลังปี2510กว่าๆ  ตอนนั้นมีคนเอามาลงประวัติในหนังสือพระเท่าที่จำได้เช่นอาณาจักรพระเครื่อง และอภินิหารพระเครื่อง  ทำให้หลวงพ่อทิพย์ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของส่วนกลางพร้อมๆกับหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ หลวงปู่เม้า วัดสี่เหลี่ยม  หลวงพ่อมุม วัดประสาทเยอร์เหนือ หลวงพ่อทองมา วัดสว่างท่าสี หลวงพ่ออบ วัดถ้ำแก้ว เป็นต้น  หลวงพ่อทิพย์ เป็นพระเกจิเชื้อสายเขมร เก่งมากด้านคาถาอาคม ในพื้นที่สมัยนั้นนับถือกันมากโดยเฉพาะเรื่องคงกระพัน แคล้วคลาด   พระเครื่องของท่านมีไม่กี่รุ่นสร้างน้อย   เราจะรู้จักกันแต่พระเครื่องของท่านที่จัดสร้าง ในปี2517-8 เพราะมีลูกศิษย์ในกรุงเทพสมัยนั้นจัดสร้างขึ้นเช่นกลุ่มคุณชินพรและกลุ่มวัด อินทรวิหาร ( สมัยนั้นทางกลุ่มนี้ก็มีสร้างพระออกมาที่โด่งดังหลายรุ่นเช่นหลวงพ่อมุม  หลวงปู่คำมี หลวงพ่อทองมา เป็นต้น)  สำหรับพระเครื่องของหลวงพ่อทิพย์ วัดโพธิ์ทอง ที่สร้างในปี2517 ได้แก่เหรียญสารพัดนึก มีทั้งรูปไข่ใหญ่และเหรียญกลม  โดยวัดอินทรวิหารจัดสร้าง    ส่วนในปี 2518 มีพระกริ่งพนมรุ้ง พระปิดตาพนมรุ้งยันต์ยุ่ง เป็นต้น


ร้านขอแนะนำ สุดยอดวัตถุมงคลที่ปลุกเสกแบบทวิภาคีของหลวงพ่อทิพย์ ก็คือ พระปิดตาพนมรุ้ง  เป็นพระปิดตายันต์ยุ่ง  เนื้อนวโลหะ หลวงพ่อทิพย์ วัดโพธิ์ทอง สร้างปี 2518 ในเวลาไล่เลี่ยกับพระปิดตายันต์ยุ่ง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่  ในสมัยนั้นหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ มีชื่อเสียงโด่งดังมากกว่าหลวงพ่อทิพย์ ทำให้พระของหลวงปู่ทิมจำหน่ายหมดก่อนในเวลารวดเร็ว ดังนั้นคณะผู้จัดสร้างพระปิดตาพนมรุ้งได้นำพระปิดตาชุดนี้ไปขอบารมีหลวงปู่ทิมช่วยอธิษฐานปลุกเสกให้ ซึ่งหลวงปู่ทิม ก็ปลุกเสกให้ด้วยความเมตตาอีก 1 คืน ทำให้พระปิดตาพนมรุ้ง เป็นวัตถุมงคลที่มียอดพระเกจิปลุกเสกเดี่ยวถึง 2 องค์ ลำพังหลวงพ่อทิพย์ ปลุกเสกองค์เดียวก็สุดยอดแล้วครับ  แต่นี่มีหลวงปู่ทิม ช่วยปลุกเสกอีกแรงทำให้อานุภาพต้องไม่ธรรมดา  พระปิดตาพนมรุ้ง  หลวงพ่อทิพย์ มีชนวนโลหะศักดิ์สิทธิ์ของพระรุ่นเก่าๆดีมาก แถมผู้แกะพิมพ์คือนายช่างเกษม มงคลเจริญ  เรื่องความสวยงามเรียบร้อยไม่มีที่ติ  พระปิดตาพนมรุ้ง เนื้อนวโลหะ จำนวนสร้าง 2518 องค์ ของแท้ มีโค้ดตอก 2 ตัวด้านหน้าและหลัง  ปัจจุบันมีของเก๊ ฝีมือเต็มสนาม บางคนเอามาลงขายตามเวปประมูลหน้าตาเฉย  เปิดราคาแบบล่อเป้าครับ  ของเก๊ที่สำรวจพบพิมพ์เนื้อโลหะทำได้พอใช้ได้ แต่เส้นยันต์องค์พระจะดูเล็กกว่า ถ้าเอาพระเก๊กับปลอมมาตั้งคู่กันจะเห็นชัดเจนว่าพระปลอมใช้การถอดพิมพ์จากของแท้ ทำให้สัดส่วนหดลงเล็กน้อย  ของเก๊ทุเรศบางพิมพ์ไม่มีโค้ดตอกหรือมีโค้ดแต่เป็นการถอดพิมพ์ก็มี  ของเก๊บางองค์เอาโค้ดอะไรมาตอกไม่ทราบไม่มีในสาระบบ  แต่คนขายมั่วนิ่มบอกเป็นพระพิมพ์พิเศษ  อันนี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวครับ ของเก๊มีการพัฒนาต่อเนื่องดังนั้นจึงไม่ควรประมาท  ปิดตาพนมรุ้ง นวโลหะ ที่เรานำเสนอนี้สภาพสวยประกวด ไร้ข้อกังขา พร้อมกล่องเดิม ผิวพรรณสวยซึ้งดูง่ายสบายตา

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649