ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

สมเด็จพิเศษ หลวงพ่อแพ หลังสมเด็จโต ปี 17 ฝั่งตะกรุดทองเงินนาก หายาก

SOLD OUT
฿0.00
สมเด็จพิเศษ หลวงพ่อแพ หลังสมเด็จโต วัดพิกุลทอง ฝั่งตะกรุดทองเงินนาก ปี 2517 พระสมเด็จพิมพ์นี้หายากสร้างน้อย จำนวนการจัดสร้างน่าจะประมาณ 999 องค์เหมือนกับสมเด็จพิเศษ ที่ด้าน
  • หมวดหมู่ : พระสายหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ที่นิยม
  • รหัสสินค้า : 001045

รายละเอียดสินค้า สมเด็จพิเศษ หลวงพ่อแพ หลังสมเด็จโต ปี 17 ฝั่งตะกรุดทองเงินนาก หายาก

หลวงพ่อแพ หรือ พระธรรมมุนี เป็นพระที่มากด้วยเมตตาบารมี และมีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนปี 2500 หลวงพ่อแพ ตลอดชีวิตของท่านสร้างแต่คุณงามความดีเพื่อสาธารณประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงเรียน วัดต่างๆ หลวงแพ เป็นพระที่มีอายุยืนยาวมากถึง 94 ปี มรณภาพเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2542
สำหรับหลวงพ่อแพ  ในเรื่องของวิทยาคมก็เก่งไม่เป็นรองใคร หลวงพ่อแพ เคยไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่วัดแห่งหนึ่งแถวพัทยา ในปี 2512 ในพิธีนั้นมีพระดังๆจากตะวันออกมาหลายท่าน เช่นหลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นต้น เมื่อเสร็จงาน หลวงพ่อหอม ได้บอกกับคนพื้นที่แถวนั้น ให้เข้าไปกราบหลวงพ่อแพ  ซึ่งขณะนั้นชาวบ้านไม่รู้จักท่าน  เดิมที หลวงพ่อแพ ท่านเรียนด้านปริยัติ เข้ามาศึกษาพักอยู่ที่วัดชนะสงคราม หลายปี  ต่อมา เมื่อหลวงพ่อแพ ได้เป็นเจ้าอาวาส วัดพิกุลทอง  ท่านได้หันมาให้ความสนใจด้านวิทยาคม เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ต่อมาหลวงพ่อแพ ได้ไปขอเรียนวิชากับ หลวงพ่อเกลี้ยง วัดสุทัศน์  และ ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์ สิงห์บุรี  และหลวงพ่อจุ้ย วัดสามปลื้ม นอกจากนี้หลวงพ่อแพ ยังมีความสนิทสนมกับพระเกจิดังๆในอดีตหลายท่าน เช่น เจ้าคุณศรี วัดสุทัศน์ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ เป็นต้น หลวงพ่อแพ เป็นพระที่น่าเคารพกราบไหว้ได้อย่างสนิทใจรูปหนึ่ง  แม้ว่าหลวงพ่อแพ จะออกวัตถุมงคลมาจำนวนนับร้อยรุ่น แต่ถ้าเป็นพระยุคแรกๆของหลวงพ่อก็ไม่ค่อยได้พบให้เห็นบ่อยนัก โดยเฉพาะพระแท้ๆ  เนื่องจากพระของหลวงพ่อแพ มีปลอมเยอะ บางครั้งคนที่คิดจะสะสมไม่กล้าซื้อก็มีครับ  เท่าที่ทราบพระเครื่องของหลวงพ่อแพ จะเด่นด้านเมตตา แคล้วคลาด ค้าขาย เป็นหลักครับ


ร้านขอเสนอ สมเด็จพิเศษ หลวงพ่อแพ หลังสมเด็จโต วัดพิกุลทอง ฝั่งตะกรุดทองเงินนาก ปี 2517  พระสมเด็จพิมพ์นี้หายากสร้างน้อย  จำนวนการจัดสร้างน่าจะประมาณ 999 องค์เหมือนกับสมเด็จพิเศษ ที่ด้านหลังเป็นรูปหลวงพ่อแพ  ที่เรียกว่าสมเด็จพิเศษ เพราะพระสมเด็จพิมพ์นี้จะมีขนาดใหญ่กว่าสมเด็จพิมพ์ทั่วไปที่หลวงพ่อแพ ได้เคยจัดสร้างขึ้น  เนื่องจากหลวงพ่อแพ ท่านศรัทธาในเจ้าประคุณสมเด็จโต วัดระฆัง อย่างมากท่านจึงได้จัดสร้างพระเครื่องหลายรุ่นที่มีรูปสมเด็จโต เป็นที่ระลึก  สำหรับสมเด็จพิเศษ หลวงพ่อแพ หลังสมเด็จโต ที่เรานำเสนอนี้ สภาพสวยมาก ไม่มีบิ่นหัก ปัจจุบันพระพิมพ์นี้เริ่มหายากแล้ว คนที่ชอบด้านพุทธคุณ สวดคาถาชินบัญชรได้  สามารถห้อยบูชาพระองค์นี้แทนสมเด็จวัดระฆังได้สบาย
 

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649