ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ แจกแม่ครัว บล็อกนิยมตาไก่ หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ปี06 แท้ชัวร์ สภาพสวยมาก!!

show
SOLD OUT
เหรียญ รุ่นแจกแม่ครัว บล็อกนิยมตาไก่ หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี สร้างประมาณปี2506 เหรียญ รุ่นแจกแม่ครัว หลวงพ่อแดง ของแท้ๆที่สร้างในปี2506 จะมีบล็อกตาไก่ ที่ได้รับ
  • หมวดหมู่ : พระเกจิ พระดัง ของ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร
  • รหัสสินค้า : 001049

รายละเอียดสินค้า เหรียญ แจกแม่ครัว บล็อกนิยมตาไก่ หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ปี06 แท้ชัวร์ สภาพสวยมาก!!

ถ้าพูดถึงสุดยอดพระเกจิคณาจารย์ของเมืองเพชรบุรี ที่ในวงการพระเครื่องให้ความนิยมในระดับประเทศมีอยู่หลายองค์ด้วยกัน  ที่มีชื่อเสียงมากๆในยุคก่อนปี 2500 เช่น หลวงพ่อฉุย วัดคงคาราม  หลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง หลวงพ่อกุน วัดพระนอน หลวงพ่อมี วัดพระทรง เป็นต้น  หลังยุคปี 2500 ถึงปี 2517 ยอดพระเกจิคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองนี้และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั้งประเทศ ก็คือ  หลวงพ่อแดง หรือ พระครูญาณวิลาศ วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี  ซึ่งท่านเป็นพระปฏิบัติดีและมีวิชาอาคมขลัง  มีชื่อเสียงดังในพื้นที่มานานแล้วก่อนปี 2500   หลังจากที่หลวงพ่อแดง ได้ออกเหรียญรุ่นแรกเมื่อปี 2503 มีผู้นำไปบูชาเกิดประสบการณ์มากมายทั้งด้านคงกระพัน แคล้วคลาด เมตตา  ทำให้ชื่อเสียงของท่านเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นทั่วไประเทศและดังไปถึงชาวพุทธในต่างประเทศ   เมื่อเหรียญรุ่นแรกหมดลง ทางวัดก็ต้องออกเหรียญรุ่นสองในปี 2507 ซึ่งก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน   หลวงพ่อแดง  เป็นพระเกจิที่มีอาคมแก่กล้า เท่าที่ทราบมาหลวงพ่อแดง ได้เรียนวิชาต่างๆจากหลวงพ่อเปลี่ยน อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาบันไดอิฐ  นอกจากนี้หลวงพ่อแดง ยังเคยไปฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อฉุย วัดคงคาราม และหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง  มีหลักฐานชัดเจนเพราะหลวงพ่อแดง เคยพกเหรียญของหลวงพ่อฉุยและหลวงพ่อแช่ม ติดไว้ในย่ามอยู่เสมอ หลวงพ่อแดง เคยเล่าให้ลูกศิษย์ฟังเกี่ยวกับคุณวิเศษของอาจารย์ท่าน โดยเฉพาะหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง ที่สามารถย่นระยะทางได้  ต่อมาเหรียญดังกล่าวได้ถูกมือดีหยิบฉวยเอาไปจากย่ามในสมัยที่หลวงพ่อยังมีชีวิตอยู่   หลวงพ่อแดง มรณภาพด้วยโรคชรา เมื่ออายุ 96 ปี พรรษาที่ 74 วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2517  กล่าวถึงวัตถุมงคลของหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ  จะมีจำนวนสร้างไม่กี่สิบรุ่น แต่ละรุ่นจำนวนสร้างก็ไม่มากแค่หลักพันองค์  เมื่อเทียบกับพระเกจิดังๆยุคปัจจุบันสร้างหลายร้อยรุ่น แต่ละรุ่นมีหลายแบบจำนวนนับหมื่นๆองค์ก็มี

ร้านขอเสนอ เหรียญ รุ่นแจกแม่ครัว บล็อกนิยมตาไก่  หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี  สร้างประมาณปี2506 เหรียญ รุ่นแจกแม่ครัว หลวงพ่อแดง ของแท้ๆที่สร้างในปี2506 จะมีบล็อกตาไก่ ที่ได้รับความนิยมเล่นหาเป็นสากลมานานแล้ว  ที่ต้องระวังคือเหรียญบล็อกแท้เสริม รุ่นหลังและของเก๊เลียนแบบที่มีอยู่หลายฝีมือ  เก๊กันมาหลายสิบปีแล้ว  บางคนหลงเก็บของเก๊ว่าเป็นของแท้ก็มี   เหรียญ หลวงพ่อแดง รุ่นแรก สร้างปี2503 ปัจจุบันสภาพดี ต้องมีหกหลักแน่นอน   แถมหายากเก๊เฉียบปาดคอเซียน  เหรียญ รุ่นแจกแม่ครัว  หลวงพ่อแดง  เป็นเหรียญอีกรุ่นที่อนาคตไกล ไปเรื่อยๆไม่มีตก ยิ่งนาน ยิ่งหายาก โดยเฉพาะเหรียญสวยๆไปอยู่ในรังใหญ่แถวเพชรบุรีหมด  ประสบการณ์เหรียญ รุ่นแจกแม่ครัว มีมากมายไม่แพ้เหรียญรุ่นแรก ครบเครื่องประสบการณ์เล่ากันไม่หมดทั้งแคล้วคลาด คงกระพัน นิรันตราย เมตตา เป็นต้น  โดยเฉพาะเหรียญ รุ่นแจกแม่ครัว บล็อกตาไก่ ที่เรานำเสนอ แท้ดูง่ายมากๆ ไม่กลัวใครมาสวด ดูด้านหน้าคมชัด สังเกตดูมีเส้นขนแมวหลายเส้นวิ่งตามพื้นด้านหน้า  ด้านหลังก็คมชัดเจน ตำหนิมีครบ จะนอนดู นั่งดูก็แท้วันยังค่ำ  ถ้าของเก๊ ฝีมือ ซึ่งปลอมเฉียบ จะปลอมยังไงก็มีพิรุธ ให้จับได้  บางคนให้ชัวร์ก็ดูขอบข้างก็ได้ครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649