ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญไข่ เนื้อเงิน รุ่นสารพัดนึก หลวงพ่อทิพย์ วัดโพธิ์ทอง บุรีรัมย์ ปี17 พร้อมกล่องสวยมากๆ

show
฿0.00
เหรียญรูปไข่ สารพัดนึก เนื้อเงิน หลวงพ่อทิพย์ วัดโพธิ์ทอง บุรีรัมย์ ปี 2517 สภาพสวยมากๆพร้อมกล่องเดิม มีตอกโค้ดด้านหลัง คมชัดลึก
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์ และพระอีสานใต้
  • รหัสสินค้า : 001050

รายละเอียดสินค้า เหรียญไข่ เนื้อเงิน รุ่นสารพัดนึก หลวงพ่อทิพย์ วัดโพธิ์ทอง บุรีรัมย์ ปี17 พร้อมกล่องสวยมากๆ

หลวงพ่อทิพย์ วัดโพธิ์ทอง บุรีรัมย์ ท่านเป็นพระที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักในช่วงหลังปี2510กว่าๆ ตอนนั้นมีคนเอามาลงประวัติในหนังสือพระเท่าที่จำได้เช่นอาณาจักรพระเครื่อง และอภินิหารพระเครื่อง ทำให้หลวงพ่อทิพย์ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของส่วนกลางพร้อมๆกับหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ หลวงปู่เม้า วัดสี่เหลี่ยม หลวงพ่อมุม วัดประสาทเยอร์เหนือ หลวงพ่อทองมา วัดสว่างท่าสี หลวงพ่ออบ วัดถ้ำแก้ว เป็นต้น หลวงพ่อทิพย์ เป็นพระเกจิเชื้อสายเขมร เก่งมากด้านคาถาอาคม ในพื้นที่สมัยนั้นนับถือกันมากโดยเฉพาะเรื่องคงกระพัน แคล้วคลาด พระเครื่องของท่านมีไม่กี่รุ่นสร้างน้อย เราจะรู้จักกันแต่พระเครื่องของท่านที่จัดสร้าง ในปี2517-8 เพราะมีลูกศิษย์ในกรุงเทพสมัยนั้นจัดสร้างขึ้นเช่นกลุ่มคุณชินพรและกลุ่มวัด อินทรวิหาร ( สมัยนั้นทางกลุ่มนี้ก็มีสร้างพระออกมาที่โด่งดังหลายรุ่นเช่นหลวงพ่อมุม หลวงปู่คำมี หลวงพ่อทองมา เป็นต้น) สำหรับพระเครื่องของหลวงพ่อทิพย์ วัดโพธิ์ทอง ที่สร้างในปี2517 ได้แก่เหรียญสารพัดนึก มีทั้งรูปไข่ใหญ่และเหรียญกลม โดยวัดอินทรวิหารจัดสร้าง ส่วนในปี 2518 มีพระกริ่งพนมรุ้ง พระปิดตายันต์ยุ่ง(มีหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปลุกเสกซ้ำให้กับผู้จัดสร้างกลุ่มคุณชินพร) เป็นต้น 

 
ร้านขอเสนอ เหรียญรูปไข่ สารพัดนึก เนื้อเงิน หลวงพ่อทิพย์ วัดโพธิ์ทอง บุรีรัมย์ ปี 2517 สภาพสวยมากๆพร้อมกล่องเดิม มีตอกโค้ดด้านหลัง คมชัดลึก เหรียญสารพัดนึก หลวงพ่อทิพย์ ที่จัดสร้างในสมัยนั้นมี 2 พิมพ์คือ เหรียญรุปไข่ นั่งเต็มองค์ และ เหรียญกลม ครึ่งองค์ ในวงการพระสากลจะให้ความนิยมเหรียญรูปไข่แบบเต็มองค์มากกว่า  เหรียญรูปไข่ สารพัดนึก หลวงพ่อทิพย์ มีพุทธคุณสูงมาก เชื่อว่าถ้ามีเหรียญรุ่นนี้ห้อยบูชาติดตัว สามารถอธิษฐานขอให้ประสบความสำเร็จได้เร็ว ส่วนประสบการณ์ด้านคงกระพัน เมตตา แคล้วคลาด ก็ดีครับ ปัจจุบันเหรียญ รุ่นสารพัดนึก หลวงพ่อทิพย์ มีของเก๊ฝีมือเฉียบๆเยอะมาก นักสะสมพระที่ชอบหาของตามสนามโดนกันทั่วหน้า ปลอมเลวดีจริงๆ ถ้าจะเช่าหาดูดีๆครับ เหรียญรูปไข่ เนื้อเงิน หลวงพ่อทิพย์ ปัจจุบันหายากพอสมควร อนาคตไปไกล แน่นอน แม้จะไม่หวือหวาเหมือนหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ แต่ถ้าพูดในด้านกิตติคุณ ความสามารถของหลวงพ่อทิพย์ นับว่าเป็นพระเกจิสุดยอดองค์หนึ่งของอีสานในยุคนั้น เหรียญ เนื้อเงิน ที่เราเสนอนี้สภาพจัดว่าสวยประกวดได้ ผิวเดิมๆไม่ผ่านการล้าง สวยมากครับดูคลาสสิค มีสีเหลือบม่วงๆ  แท้ล้านเปอร์เซนต์ไม่ต้องกลัวใครมาสวดให้ช้ำใจ ใครที่อยากได้เหรียญดี อนาคตไกล รับรองไม่ผิดหวัง 
 
พนัสปราการ
080-0452649