ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ รุ่นแรก บล็อกนิยม(มีสายฝน) หลวงพ่อหมุน วัดเขาแดงตะวันออก สภาพสวยมาก

โชว์พระ
฿0.00
เหรียญ รุ่นแรก บล็อกนิยม(มีเส้นสายฝน) หลวงพ่อหมุน วัดเขาแดงตะวันออก พัทลุงปี2516 เหรียญองค์จริง สวยกว่าที่ถ่ายในภาพมากครับ
  • หมวดหมู่ : พระเกจิยอดนิยมแดนใต้
  • รหัสสินค้า : 001054

รายละเอียดสินค้า เหรียญ รุ่นแรก บล็อกนิยม(มีสายฝน) หลวงพ่อหมุน วัดเขาแดงตะวันออก สภาพสวยมาก

หลวงพ่อหมุน ท่านเป็นพระเกจิสายเขาอ้อ ที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่ก่อนปี 2500 แม้ว่าตอนนั้นพรรษายังไม่มากเท่าไหร่ แต่ชาวบ้านก็นับถือท่านมาก หลวงพ่อหมุน เกิดปี 2440 มีอายุถึง 86 ปี มรณภาพเมื่อปี 2526 ในสมัยเด็กบิดามารดาได้นำท่านไปฝากเรียนอยู่กับหลวงพ่อเอียด วัดเขาแดง ที่เป็นเจ้าอาวาส ผมเข้าใจว่าอาจเป็นองค์เดียวกับหลวงพ่อเอียด วัดดอนศาลา เมื่ออายุครบ 20 ปี เข้าพิธีอุปสมบท เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2460 ตรงกับวันขึ้น 10 ค่ำ เดือน 6 ปีมะเส็ง ณ พัทธสีมา วัดควนกรวด อ.เมือง จ.พัทลุง โดยมีพระอธิการรอด วัดควนกรวด เป็นพระอุปัชฌาย์, พระอาจารย์ดิษฐ์ หรือพระครูเนกขัมมาภิมณฑ์ วัดปากสระ ต.ชัยบุรี อ.เมืองพัทลุง เป็นพระกรรมวาจาจารย์ ได้รับฉายาว่า ยสโร เมื่อบวชแล้วท่านก็คงศึกษาวิชาอาคมและการปฏิบัติกรรมฐานต่างๆจากพระเกจิดังยุคนั้นในสายเขาอ้อ เท่าที่ทราบก็มีหลวงพ่อดิษฐ์ วัดปากสระ หลวงพ่อเอียด วัดดอนศาลา พระครูอินทโมลี วัดปรางหมู่ องค์นี้ก็เก่งไม่เบาแต่ประวัติคนรู้น้อย พระเกจิในยุคเดียวกันที่มีความสนิทกับท่านเช่นหลวงพ่อคง วัดบ้านสวน หลวงพ่อนำ อาจารย์ชุม หลวงพ่อปาล วัดเขาอ้อ เป็นต้น

 
  ในเรื่องวิทยาคมท่านเป็นพระขลังและมีชื่อเสียง ตั้งแต่ประมาณปี 2480 กว่าๆ เพราะท่านเคยสร้างพระเนื้อว่าน ปี 2485 เข้าใจว่าที่สร้างตอนนั้นเพื่อแจกให้ชาวบ้านป้องกันตัวในยามสงคราม ซึ่งหายากมากๆ โดยมีการทำพิธีพุทธาปลุกเสก โดยมีพระชื่อดังสายเขาอ้อในสมัยนั้นมาร่วมพิธี เช่น หลวงพ่อเอียด วัดดอนศาลา หลวงพ่อดิษฐ์ วัดปากสระ หลวงพ่อเซ็น วัดท่ามิหรำ หลวงพ่อเจ๊ก วัดเขาแดง ตะวันตก เป็นต้น 
 
  หลวงพ่อหมุน เคยเข้าร่วมปลุกเสกพระให้กับวัดอื่นมากมาย เท่าที่จำได้มี หลวงปู่ทวด ปี 24 พิธีตอนนั้น หลวงพ่อหมุน ได้ถูกหลวงปู่ทวด เข้าประทับทรง ทำให้เวลาต่อมาพระรุ่นนี้เป็นที่นิยมกัน ในพิธีปลุกเสกพระของหลวงพ่อคง วัดบ้านสวน ท่านก็ไปทุกงาน เช่นปี 2511, 2516 เป็นต้น วัตถุมงคลที่สร้างในสมัยท่านมีน้อยมากๆ แต่ละรุ่นได้รับความนิยมแรงทั้งในพื้นที่และส่วนกลาง เช่น เหรียญรุ่นแรก ปี16 เหรียญพระพุทธพิมพ์พระเจ้าห้าพระองค์ รูปหล่อปั้ม ปรกใบมะขาม เป็นต้น
 
 
ร้านขอแนะนำ เหรียญ รุ่นแรก บล็อกนิยม(มีเส้นสายฝน) หลวงพ่อหมุน วัดเขาแดงตะวันออก พัทลุงปี2516 เหรียญองค์จริง สวยกว่าที่ถ่ายในภาพมากครับ เหรียญรุ่นนี้ถ่ายยากครับ จัดแสงลำบาก เพราะด้านหน้าเหรียญผิวจะเป็นเงาสะท้อนแสง เนื้อโลหะของเหรียญไม่ใช่ทองแดงล้วนแบบเหรียญทั่วไปของแท้เป็นโลหะผสมครับ ยังไงก็แล้วแต่ เหรียญที่เราเสนอนี้สภาพสวยมาก ไม่ผ่านการใช้มาก่อน ปัจจุบันเหรียญ รุ่นแรก หลวงพ่อหมุน มีปลอมเยอะมากๆหลายฝีมือ เก๊เฉียบคนที่ชอบหาของถูกในสนามโดนกันเป็นแถว ถ้าจะเล่นหาควรสะสมบล็อกนิยมที่มีเส้นสายฝน สบายใจกว่าครับ เหรียญนี้แท้ แบบไม่กลัวใครมาสวดให้หมดกำลังใจ เป็นพระแท้ดูง่าย จะส่งเข้าประกวดก็ได้ครับ
 
 
พนัสปราการ
080-0452649