ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ เนื้อเงิน พระเจ้าตาก โรงพยาบาลตากสิน 2535 สวยครับ

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญ เนื้อเงิน พระเจ้าตากสิน จัดสร้างโดยมูลนิธิโรงพยาบาลตากสิน ปี 2535 มีพุทธาภิเษกดีทีเดียว ตอนนั้นมีพระเกจิอาจารย์ดังมานับสิบรูป เช่น
  • หมวดหมู่ : เหรียญในหลวงและเหรียญที่ระลึกต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 001069

รายละเอียดสินค้า เหรียญ เนื้อเงิน พระเจ้าตาก โรงพยาบาลตากสิน 2535 สวยครับ

 

สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หรือ พระเจ้าตาก เป็นหนึ่งในพระมหากษัตริย์ของไทยผู้ยิ่งใหญ่ ทรงกอบกู้เอกราชของประเทศในขณะที่อยู่ในสภาพเสียหายอย่างยับเยินจากสงครามกรุงศรีอนุธยา ครั้งที่2 พระเจ้าตาก ในความเชื่อของชาวไทยเชื้อสายจีน เชื่อว่าพระองค์ทรงเป็นพระโพธิสัตว์ฝ่ายบู๋ ลงมาจุติเพื่อปราบอธรรมและสร้างความร่มเย็น พระโพธิสัตว์ ตามความเชื่อของสายมหายาน จะเป็นพระโพธิสัตว์ คุณธรรมที่มีข้อหนึ่งคือ ช่วยเหลือสรรพสัตว์ที่เดือดร้อน แม้ตัวเองจะต้องแบกรับความทุกข์ทั้งมวลก็ยอม หรือ บางครั้งต้องทำลายฝ่ายอธรรมหรือมารก็จำต้องทำเพื่อผดุงความสันติ พระโพธิสัตว์ ในสายมหายานจึงนับเป็นผู้เสียสละอย่างมากๆ บางองค์ตั้งปณิธานขนาดว่าจะขอเป็นคนสุดท้ายที่เข้าสู่แดนนิพพาน นั่นคือนรกต้องว่างจากผู้ได้รับโทษ ยกตัวอย่างเช่น พระกษิติครรถ์ เป็นต้น พระโพธิสัตว์ บางองค์ก็ตั้งปณิธานในการปกป้องคุ้มครองพระพุทธศาสนา เช่นพระเวทโพธิสัตว์ ดังจะเห็นตามวัดจีน จะมีพระโพธิสัตว์ องค์นี้อยู่บริเวณด้านหน้าถัดจากท้าวจตุโลกบาลทั้งสี่ สำหรับพระเจ้าตากสิน เป็นพระมหาราชที่ทรงเสียสละ ตลอดพระชนม์ 15 ปีในการปกครองและพัฒนาประเทศ พระองค์เป็นผู้เสียสละ ความสุขส่วนตนเพื่อส่วนรวมอย่างแท้จริง แม้ว่าพระองค์จะเสด็จสวรรคตไปแล้ว แต่บารมีของพระองค์และความศักดิ์สิทธิ์ยังคอยปกป้องดูแลลูกหลานชาวไทยที่ศรัทธาท่านอยู่เสมอ ดังนั้น วัตถุมงคลพระเจ้าตากสิน จึงมีทั้งวัดและหน่วยงานต่างๆนิยมจัดสร้างเป็นที่ระลึกให้คนบูชาอยู่เสมอ เช่น เหรียญเจ้าตาก ที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม เหรียญเจ้าตาก วัดอรุณ เหรียญเจ้าตาก วัดเวฬุราชิน เหรียญเจ้าตาก วัดอินทาราม เหรียญเจ้าตากวัดลุ่ม เป็นต้น
 
ร้านขอเสนอ เหรียญ เนื้อเงิน พระเจ้าตากสิน จัดสร้างโดยมูลนิธิโรงพยาบาลตากสิน ปี 2535 มีพุทธาภิเษกดีทีเดียว ตอนนั้นมีพระเกจิอาจารย์ดังมานับสิบรูป เช่น หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ หลวงปู่พูล วัดไผ่ล้อม หลวงพ่อมี วัดมารวิชัย เป็นต้น ถ้าจะหาเหรียญ พระเจ้าตาก ไว้บูชาเพื่อคุ้มครองตัว เหรียญที่สร้างโดยโรงพยาบาลตากสิน ก็น่าสนใจครับ ไม่ต้องกลัวเรื่องเสริมหรือทำพิธีแบบขอไปที เหรียญ พระเจ้าตากสิน ที่สร้างปี 2535 หมดไปจากโรงพยาบาลหลายปีแล้ว ปัจจุบันมีของรุ่นใหม่ให้บูชาครับ เหรียญที่เราเสนอเป็นเนื้อเงินแท้ หายากแล้วครับนานๆจะเจอสักองค์ น่าบูชากว่าพระใหม่ๆที่ออกมาตอนนี้เยอะครับ พุทธคุณเหรียญพระเจ้าตากจะโดดเด่น ด้านปกป้องคุ้มครองอันตราย โดยเฉพาะพวกที่ต้องเสี่ยงอันตรายเช่นทหาร ตำรวจ จะถูกโฉลกเป็นพิเศษ
 
พนัสปราการ
080-0452649 
/* Products stats */