ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระกริ่งธรรมสามิตร นวโลหะชั้นดี วัดมกุฏกษัตริยาราม ปี 2511 เกจิดังเสกกว่าร้อยรูป!!

SOLD OUT
฿0.00
พระกริ่งธรรมสามิตร เนื้อนวโลหะชั้นดี วัดมกุฏฯ ปี2511 สร้างในพิธีเดียวกันกับพระกริ่งวชิรมงกุฏ แต่จำนวนสร้างพระกริ่งธรรมสามิตรจะมีจำนวนน้อยกว่า
  • หมวดหมู่ : พระสมเด็จญาณสังวร และสมเด็จวัดอื่น
  • รหัสสินค้า : 001081

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งธรรมสามิตร นวโลหะชั้นดี วัดมกุฏกษัตริยาราม ปี 2511 เกจิดังเสกกว่าร้อยรูป!!

 

วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร (วัดมกุฏฯ) เป็น พระอารามหลวง ชั้นโท ชนิดราชวรวิหาร สร้างขึ้นในสมัยในสมัยรัชกาลที่ 4 เป็นพระอารามหลวงของพระสงฆ์สายธรรมยุตที่มีความสำคัญอีกแห่ง เพราะในอดีตเคยมีสมเด็จพระสังฆราชทรงประทับอยู่ที่วัดแห่งนี้ นั่นคือ สมเด็จพระสังฆราช (จวน) ซึ่งทรงเป็นสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 16 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ดำรงตำแหน่งวันที่ 26 พฤศจิกายน 2508 ทรงสิ้นพระชนม์เมื่อ วันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2514 สิริรวมพระชนมายุ 74 พรรษา อย่างไรก็ตามวัดมกุฏฯนับแต่อดีตถึงปัจจุบันจะมีพระเถระชั้นราชาคณะอยู่เสมอไม่เคยขาด
 
ในด้านวัตถุมงคลของวัดมกุฏฯที่เป็นที่รู้จักดีของนักสะสมรุ่นเก่าคือพระกริ่งผมหวี(ทรงอินเดีย) เหรียญอรหัง (พิมพ์คล้ายเหรียญอรหังที่สร้างโดยหลวงปู่เฮี้ยง วัดป่า) และ เหรียญชินราช-ชินสีห์ ปี2478 ที่พระศาสนโสภณ(แจ่ม) ได้จัดสร้างขึ้น ซึ่งท่านเจ้าคุณแจ่ม รูปนี้เป็นพระที่มีชื่อเสียงมากในอดีตมีพระเกจิอาจารย์รุ่นเก่าๆยุคสงครามอินโดจีนที่สนิทสนมกับท่านมากมาย ถ้าท่านไม่แน่จริงคงไม่ได้รับเชิญมาร่วมปลุกเสกพระที่วัดราชบพิธ ในปี2481 ร่วมกับสุดยอดพระเกจิอื่นๆทั้ง 108 รูป พระที่มาแต่ละองค์ต้องมีดีแน่ๆจริงได้รับเชิญมาเข้าพิธี มีคนเล่าว่าพระที่ได้รับนิมนต์มาแต่ละองค์ จะถูกทดสอบโดยผู้นิมนต์ เค้าว่าวิธีทดสอบอย่างหนึ่งในสมัยนั้นคือเอารูปของพระเกจิท่านนั้นๆมาเผาไฟ ถ้าไม่ไหม้แสดงว่าใช้ได้ อันนี้เป็นเรื่องเล่าที่ทราบมา จริงเท็จอย่างไรก็ไม่ต้องซีเรียสครับ  หลังปี2500 ทางวัดมกุฏ ได้จัดสร้างพระเครื่องพิธีใหญ่และดีมากๆคือพระเครื่องรุ่นฉลอง 100ปี วัดมกุฏกษัตริยาราม ในสมัยสมเด็จพระสังฆราช(จวน) ปี2511 พระเครื่องประกอบด้วย พระกริ่งวชิรมงกุฏ พระกริ่งธรรมสามิตร (ปางปฐมเทศนา) พระชัยวัฒน์วชิรมงกุฏ เหรียญสังฆราชจวน พระบูชา เป็นต้น ซึ่งในพิธีนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเสด็จพระราชดำเนินมาเททอง เป็นปฐมฤกษ์ มีพิธีพุทธาภิเษกพระรุ่นนี้ 3 ครั้ง โดยครั้งที่สามปลุกเสก 3 วัน 9-11 มกราคม 2511 มีพระเกจิอาจารย์มาร่วมด้วยมากมายกว่า 100รูปเช่น หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม หลวงพ่อเฮี้ยง วัดป่า หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง หลวงพ่อออด วัดบ้านช้าง หลวงพ่อกี๋ วัดหูช้าง หลวงพ่อเทียม วัดกษัตราธิราช หลวงพ่อแต้ม วัดพระลอย ที่พิเศษคือวัดสุดท้ายเป็นการปลุกเสกโดยพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น เช่น หลวงปู่สิม หลวงปู่ฝั้น หลวงตามหาบัว เป็นต้น
 
ร้านขอเสนอ พระกริ่งธรรมสามิตร เนื้อนวโลหะชั้นดี วัดมกุฏฯ ปี2511 สร้างในพิธีเดียวกันกับพระกริ่งวชิรมงกุฏ แต่จำนวนสร้างพระกริ่งธรรมสามิตรจะมีจำนวนน้อยกว่าหลายเท่า ค่าบูชาจากวัดในสมัยปี 2511 บริจาค 300บาทได้กริ่งวชิรมงกุฏพิมพ์ใหญ่ สำหรับกริ่งธรรมสามิตร บริจาค 200บาทครับ พระกริ่งธรรมสามิตร เป็นพระปางปฐมเทศนา ศิลปะจำลองจากพระอินเดีย ใต้ฐานมีตอกโค้ด 2 ตัว ด้านหลังเป็นพระนามย่อสมเด็จสังฆราชจวน พระกริ่งธรรมสามิตร เป็นพระกริ่งที่ดีในและดีนอก ดีในคือชนวนโลหะมวลสาร แผ่นยันต์จากพระเกจิเก่าๆที่นำมาหลอมมีมากมาย ส่วนดีนอกคือพิธีพุทธาภิเษกมีพระเกจิเก่งๆกว่า 100รูป แถมในหลวงทรงเททองเป็นปฐมฤกษ์ พระเครื่องดีๆแบบนี้น่าบูชาครับ พระกริ่งธรรมสามิตร ที่เรานำเสนอสภาพสวยมาก ไม่ผ่านการบูชา แท้ชัวร์ครับ สุภาพสตรีก็บูชาได้ ขนาดพระไม่ใหญ่เกินไปกำลังสวย
 
พนัสปราการ
080-0452649 
/* Products stats */