ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

รูปหล่อปั้ม หลวงพ่อจันทร์ วัดคลองระนง ปี2490กว่าๆ ศิษย์เอกหลวงพ่อเดิม ครับ!!!

ปิดรายการนี้แล้วครับ 99999
SOLD OUT
รูปหล่อปั้ม นิยมรุ่นแรก หลวงพ่อจันทร์ วัดคลองระนง นครสวรรค์ สร้างปี 2490กว่าๆ สภาพสวยมาก ผิวเก่าดูง่ายๆ ให้ระวังรูปหล่อปั้ม รุ่นหลังหรือของ
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สี วัดถ้ำเขาบุนนาค พระนิยมอื่น นครสวรรค์
  • รหัสสินค้า : 001100

รายละเอียดสินค้า รูปหล่อปั้ม หลวงพ่อจันทร์ วัดคลองระนง ปี2490กว่าๆ ศิษย์เอกหลวงพ่อเดิม ครับ!!!

 

หลวงพ่อจันทร์ หรือ พระครูไกรสรประสิทธิคุณ วัดคลองระนง ต.เกยไชย อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ท่านนี้ไม่ธรรมดาเป็นศิษย์ที่หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ นครสวรรค์ มอบหมายให้เดินทางมาร่วมปลุกเสกวัตถุมงคลที่วัดราชบพิธ ในปี 2481 ร่วมกับพระเกจิสุดยอดทั้ง 108 องค์ ในจังหวัดนครสวรรค์ที่ได้รับนิมนต์มาเท่าที่จำได้นอกจากหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ก็มีหลวงพ่อทอง วัดเขากบ โดยเฉพาะหลวงพ่อทอง วัดเขากบ ตอนที่มาร่วมงานท่านเป็นพระร้อนวิชา ได้ทำการทดสอบวิชากับพระเกจิในงานท่านอื่นๆที่โดนลองวิชาเท่าที่ทราบมี หลวงพ่อวงศ์ วัดบ้านค่าย หลวงพ่ออาจ วัดดอนไก่ดี เป็นต้น ในพิธีปลุกเสกครั้งนั้นมีคนกล่าวว่า ถ้าพระเกจิที่มาร่วมงานไม่เก่งจริงจะไม่สามารถจับสายสิญจน์ได้เลย ดังนั้น หลวงพ่อจันทร์ วัดคลองระนง ท่านก็คงมีวิชาพอตัว เป็นที่ไว้ใจของหลวงพ่อเดิม แต่น่าเสียดายที่หลวงพ่อจันทร์ วัดคลองระนง ไม่ค่อยสร้างวัตถุมงคล ทำให้คนไม่ค่อยรู้จัก วัตถุมงคลหลวงพ่อจันทร์ ที่รู้จักกันในส่วนกลางก็คือ รูปหล่อปั้ม รุ่นแรก สร้างประมาณปี 2494-5 หนังสือพระบางเล่มมีบางคนบอกว่า หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ได้ปลุกเสกให้ด้วยในบั้นปลายก่อนที่ท่านจะมรณภาพ แต่อย่างไรก็แล้วแต่รูปหล่อปั้ม หลวงพ่อจันทร์ รุ่นนี้มีประสบการณ์ดีมากๆในหมู่ศิษย์สายหลวงพ่อเดิม ถ้าหารูปหล่อหลวงพ่อเดิม ไม่ได้ก็จะมาหารูปหล่อหลวงพ่อจันทร์ เพราะราคายังพอสู้ไหวแถมพุทธคุณเหมือนกัน นอกจากรูปหล่อก็เห็นจะมีเหรียญเสมานั่งเต็ม หลวงพ่อจันทร์ ที่ยังน่าสะสมราคาไม่แรง หลวงพ่อจันทร์ ได้รับนิมนต์เข้ามาปลุกเสกพระเครื่องในกรุงเทพพิฝีใหญ่เช่น พิธีวัดชนะสงคราม ปี2484 พิธียี่สิบห้าศตวรรษ พิธีวัดประสาทปี06 เป็นต้น  หลวงพ่อจันทร์ มรณภาพวันที่ 20 เมษยน 2513อายุ 86 ปี
 
ร้านขอเสนอ รูปหล่อปั้ม นิยมรุ่นแรก หลวงพ่อจันทร์ วัดคลองระนง นครสวรรค์ สร้างปี 2490กว่าๆ สภาพสวยมาก ผิวเก่าดูง่ายๆ ให้ระวังรูปหล่อปั้ม รุ่นหลังหรือของเทียม ซึ่งมีพิมพ์คล้ายๆกัน  ของแท้และนิยมจะมีเส้นแตก ลากยาวด้านหน้า และ เส้นแตกขวางด้านหลัง ของแท้ปั้มคมชัด ลึก มองดูมีมิต องค์ที่เราเสนอดูง่ายๆ ด้านหลังใบหู มีเส้นวิ่งกระจายตามธรรมชาติ พระแบบนี้มีเสน่ห์ห้อยแล้วสบายใจ ไม่ต้องกังวลใจว่าจะมีคนมาสวดว่าปลอม ของแท้ดูแบบไม่ต้องส่องมากให้ปวดตา
 
พนัสปราการ
080-0452649