ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญเสือเผ่น รุ่นแรก หลวงพ่อสุด วัดกาหลง ปี17 บล็อกนิยมสุดๆสวยประกวด!!

฿0.00
เหรียญเสือเผ่น รุ่นแรก หลวงพ่อสุด วัดกาหลง ปี 2517 สภาพสวยรมดำเดิมๆ บล็อกนิยมสุด คือที่เข่าด้านซ้ายมีเส้นแตก จมูกเสือมีขีด ที่มือมองดูคล้ายคีบ
  • หมวดหมู่ : พระเกจิ พระดัง ของสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี
  • รหัสสินค้า : 001109

รายละเอียดสินค้า เหรียญเสือเผ่น รุ่นแรก หลวงพ่อสุด วัดกาหลง ปี17 บล็อกนิยมสุดๆสวยประกวด!!

 

หลวงพ่อสุด หรือ พระครูสมุทรธรรมสุนทร วัดกาหลง จ.สมุทรสาคร ปรมาจารย์ผู้สร้างยันต์ตะกร้อ เดิมที่หลวงพ่อสุด เป็นอาจารย์สักยันต์อันเลื่องชื่อ จะมีคนนิยมไปสักยันต์มากทั้งยันต์เสือเผ่นและยันต์ตะกร้อ ซึ่งผู้ที่ได้รับการสักยันต์จะอยู่ยงคงกระพัน โดยเฉพาะลูกศิษย์ชาวตังเกแทบทุกคน แต่บางคนประพฤติเป็นโจร ทำให้ยากต่อการปราบปรามโดยตำรวจ ตอนหลังทางการต้องขอร้องให้หลวงพ่อสุด เลิกทำการสักยันต์ หลวงพ่อสุด เดิมที่เป็นชาวอีสาน หลวงพ่อได้บรรพชาเป็นสามเณรเมื่อวันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2461 ที่วัดกลางพนมไพร อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด พระครูเม้า เป็นพระอุปัชฌาย์ แล้วเดินทางรอนแรมจากร้อยเอ็ดไปแสวงหาวิชาและความรู้ในทางธรรมตามที่ต่างๆ จนกระทั่งได้มาจำพรรษาอยู่ที่วัดกาหลง ได้เรียนวิชากับหลวงพ่อดังๆแถบแม่กลองหลายองค์ เช่น หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ หลวงพ่อคง วัดบางกระพร้อม เป็นต้น หลวงพ่อสุด มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมานาน เคยเข้าร่วมพิธีปลุกเสกใหญ่ๆมากมายเช่น ยี่สิบห้าศตวรรษ ปี2500 พิธีวัดประสาท ปี2506 เป็นต้น หลวงพ่อสุด ได้มรณภาพเมื่ออายุได้ประมาณ 81ปี พ.ศ.2526 ศพของหลวงพ่อไม่เน่าเปื่อย ทางวัดเคยจะทำพิธีเผาศพของท่านเมื่อหลายปีก่อน แต่เกิดปาฏิหาริย์ทำอย่างไรก็เผาศพของท่านไม่ได้ ปัจจุบันศพของท่านอยู่ในโลงแก้วให้คนได้สักการะบูชาที่วัด
 
ร้านขอเสนอ เหรียญเสือเผ่น รุ่นแรก หลวงพ่อสุด วัดกาหลง ปี 2517 สภาพสวยรมดำเดิมๆ บล็อกนิยมสุด คือที่เข่าด้านซ้ายมีเส้นแตก จมูกเสือมีขีด ที่มือมองดูคล้ายคีบบุหรี่ เหรียญที่เราเสนอสภาพสวยประกวด เคยเทียบเหรียญที่ติดรางวัลที่1 บางงานมาเจอเหรียญนี้ต้องหลบไปเลยครับ เหรียญเสือเผ่น รุ่นแรก หลวงพ่อสุด วัดกาหลง เป็นเหรียญที่มีเก๊คอมพิวเตอร์เยอะมากที่สุด มีปลอมออกมานับสิบปีแล้วครับ เหรียญเสือเผ่น รุ่นแรก หลวงพ่อสุด ได้รับความนิยมเป็นรองก็แต่เฉพาะเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อ ซึ่งปัจจุบันสวยๆต้องมีหกหลักครับ แต่เหรียญหลวงพ่อสุด ที่มีประสบการณ์เป็นที่กล่าวขานและสร้างชื่อให้หลวงพ่อจนโด่งดังไปทั่วประเทศต้องเหรียญเสือเผ่น รุ่นแรก ปี 2517 ประสบการณ์ด้านความเหนียวมาเป็นอันดับหนึ่งของเมืองสมุทรสาคร ลูกศิษย์ที่เป็นชาวเลแถบแม่กลองนิยมหารุ่นนี้มากครับ  จุดสังเกตของแท้อีกที่สำหรับดูเหรียญนี้จะมีเส้นขนแมวในร่องแขนซ้ายมือมี 2 เส้นชัดเจนครับ แท้ไร้กังวล ไม่ต้องกลัวใครมาสวด ไม่มีมั่วนิ่ม เหรียญรุ่นนี้ถ้าดูเป็นไม่ต้องดูขอบก็ได้ครับ เก๊ยังไงก็มีพิรุธให้จับได้โดยเฉพาะความคมชัดของตัวหนังสือ ของเก๊ก็ยังทำไม่ดีพอส่วนใหญ่จะบวมหน่อย (บล็อกคอม) เหรียญเสือเผ่น รุ่นแรก เท่าที่ทราบมีการแยกบล็อกออกไปอีกประมาณ 3-4 บล็อก แต่ที่นิยมเล่นหากันมานานแล้วต้องบล็อกนี้ครับนิยมสุดๆ ซึ่งเราเองเก็บแต่บล็อกนี้เป็นหลัก เอาแบบสบายใจไว้ก่อน ปัจจุบันเหรียญเสือเผ่น รุ่นแรก บล็อกนิยมเข่าแตก หายากมากๆ โดยเแฑาะเหรียญสวยรมดำเดิมๆ แทบไม่มีให้เห็นเลยครับ ที่เจอส่วนมากเจ้าของเก็บไว้โชว์ไม่ยอมออกต่อ ใครศรัทธาอยากได้ของขลังของดีหลวงพ่อสุด ถ้าพลาดเหรียญนี้ก็ต้องรอนานหน่อยกว่าจะเจอเหรียญที่สอง
 
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */