ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

นาคปรกใบโพธ์ เนื้อทองคำ เจ้าคุณนรรัตน์ วัดเทพศิรินทร์ ปี13 พระดีที่หายากน่าบูชาครับ

SOLD OUT
฿0.00
นาคปรกใบโพธิ์ เนื้อทองคำ เจ้าคุณนรรัตน์ วัดเทพศิรินทร์ ทำการอธิษฐานในพิธี 5 ธค 2513 นาคปรกใบโพธิ์ เนื้อทองคำ องค์นี้ขนาดเหมาะมากๆสำหรับ
  • หมวดหมู่ : พระกริ่ง ชัยวัฒน์ รูปหล่อ พระปิดตา นิยมทั่วไป
  • รหัสสินค้า : 001116

รายละเอียดสินค้า นาคปรกใบโพธ์ เนื้อทองคำ เจ้าคุณนรรัตน์ วัดเทพศิรินทร์ ปี13 พระดีที่หายากน่าบูชาครับ

 

ท่านเจ้าคุณนรรัตน์ หรือ ธัมมวิตักโก ภิกขุ วัดเทพศิรินทร์ เป็นพระภิกษุธรรมดาที่ไม่มียศตำแหน่งในวงการสงฆ์ แต่ถ้าในทางคุณธรรมเชื่อได้ว่า ท่านเป็นพระอริยบุคคลอย่างแน่นอน สามารถแยกกายกับจิตได้อย่างเด็ดขาดในขณะที่ดำรงสังขารอยู่ แม้ท่านเจ้าคุณนรฯจะป่วยหนักในช่วงบั้นปลายชีวิตด้วยโรคมะเร็งที่ลำคอ แต่พระคุณเจ้าไม่เคยแสดงอาการของทุกข์เวทนาให้เห็น และยังปฏิบัติกิจทางสงฆ์เหมือนปกติ เจ้าคุณนรรัตน์ เป็นหนึ่งในพระอริยะเจ้าที่ผมนับถืออย่างสุดหัวใจ ท่านเป็นพระแท้ พระจริงที่บวชเพื่อมุ่งหวังความหลุดพ้น ไม่ใช่พระอาชีพที่บวชเข้ามาแล้วไม่เจริญรอยตามสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า แต่ยังปฏิบัติเหมือนปุถุชน เจ้าคุณนรรัตน์ สมัยเป็นฆราวาสมีพรั่งพร้อม ทั้งชื่อเสียง ลาภยศ เงินทอง ดำรงตำแหน่งเป็นพระยาพานทอง รับใช้ใกล้ชิดพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่6 เมื่อรัชกาลที่6 ทรงเสด็จสวรรคต ด้วยความกตัญญูของเจ้าคุณนรรัตน์ ท่านได้บวชอุทิศถวายแด่ล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 โดยยอมเสียสละทิ้งทางโลกทั้งหมด แม้แต่คู่หมั้นที่กำลังจะแต่งงาน ท่านได้ตัดสินใจบวชเป็นพระตลอดชีวิต เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2468 โดยมี สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ญาณวรมหาเถระ) เป็นพระอุปัชฌาย์ ที่วัดเทพศิรินทร์ เมื่อบวชเป็นพระแล้วท่านได้ตั้งสัจจะอธิษฐาน ทำวัดในเมืองให้เป็นดป่า(ทางจิตของท่าน)โดยการไม่ออกนอกวัดตลอดชีวิต แม้ว่าใครจะนิมนต์ท่านไปข้างนอก กายของท่านก็จะอยู่ที่วัด อาจมีบางครั้งที่ท่านรับนิมนต์ปลุกเสกพระนอกวัด โดยอาศัยการส่งจิตออกไปเช่นพระเครื่องที่กรมรักษาดินแดนจัดสร้างปี2506 เป็นต้น หรือบางครั้งมีข่าวว่าท่านส่งกายทิพย์ไปช่วยรักษาโรคให้กับฝรั่งถึงต่างประเทศก็มีครับ ท่านเจ้าคุณนรรัตน์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระอรหันต์กลางกรุง หลังยุคปี 2500 วัตถุมงคลพระเครื่องของท่านที่ผ่านการอธิษฐานจิตมีอานุภาพสูงมาก บทสวดมนต์ที่ท่านเจ้าคุณนรรัตน์มักใช้สวดประจำคือชินบัญชร ยิ่งคนที่เอาพระเครื่องของท่านไปบูชาแล้วเป็นคนดีมีศีลธรรม อานุภาพยิ่งเพิ่มพูน และพระเครื่องของท่านไม่มีวันเสื่อนตราบจนสิ้นยุคของพระศาสนาของพระพุทธโคดม ถ้าผู้ที่มีพระของท่านกำลังศึกษาเล่าเรียน บูชาพระของท่านด้วยศรัทธาเชื่อว่ามีอะไรดีๆแน่นอนถ้าไม่เกเรเกินไป รับรองว่าสอบผ่านทุกวิชาครับ ในสมัยที่ท่านมีชิวิตอยู่ มีคนอยากได้พระเครื่องของท่านมาก บางคนศรัทธาหาพระแท้ๆของท่านไม่ได้ ท่านบอกว่าถ้าไม่มีพระของท่าน แต่หมั่นระลึกถึงชื่อของท่าน”ธัมมะวิตักโก” บารมีของท่านก็จะมาคุ้มครองผู้นั้นเช่นกัน สำหรับพระเครื่องวัตถุมงคลที่ท่านเจ้าคุณนรรัตน์อธิษฐานจิตที่มีจำนวนสร้างมากที่สุด คือ ครั้งที่อธิษฐานจิต วันที่ 5 ธค 2513 เหมือนท่านจะรู้ตัวว่าอีกไม่นานจะมรณภาพแล้ว ท่านจึงเมตตาให้วัดต่างๆที่สร้างพระของท่านนำมาเข้าพิธีนี้ได้ หลังจากอธิษฐานจิตครั้งสุดท้านไม่นาน ท่านเจ้าคุณนรรัตน์ ก็ได้มรณภาพด้วยอาการสงบเหมือนคนนอนหลับ เมื่อ 8 ม.ค. 2514 อายุ 74 ปี 46 พรรษา
 
ร้านขอแนะนำ นาคปรกใบโพธิ์ เนื้อทองคำ เจ้าคุณนรรัตน์ วัดเทพศิรินทร์ ทำการอธิษฐานในพิธี 5 ธค 2513 นาคปรกใบโพธิ์ เนื้อทองคำ องค์นี้ขนาดเหมาะมากๆสำหรับสุภาพสตรีแต่สุภาพบุรุษที่ชอบพระเล็กก็ไม่ขัดข้องครับ เพราะไม่ใหญ่เกินไป น้ำหนักทองคำชั่งแล้วอยู่ที่ 4 กรัม ทองคำเกรดดีครับ มีโค้ดลับตอกอยู่ด้านขวามือ สังเกตดีๆจึงเห็นครับ นาคปรกใบโพธ์ เนื้อทองคำ องค์นี้ได้มาจากรังบ้านของผู้มีฐานะท่านหนึ่ง  ซึ่งได้มาจากวัดเทพศิรินทร์โดยตรง เราไปตามบุกใช้เวลาเป็นปีกว่าเจ้าของเดิมใจอ่อน ที่มาที่ไปของพระองค์นี้ชัดเจนครับ พระของเจ้าคุณนรรัตน์ เป็นพระเครื่องที่มีอานุภาพสูงมาก เคยมีผู้มีชื่อเสียงด้านสมาธิจับพลังบอกว่าอานุภาพใกล้เคียงกับสมเด็จวัดระฆัง พระเครื่องเจ้าคุณนรรัตน์ ประสบการณ์ที่เราเจอเองคือแขวนบูชาแล้วเย็นอกเย็นใจ ทำอะไรก็ราบรื่น ไม่ค่อยมีอุปสรรค นอกจากนี้จะลองเอาไปอธิษฐานรักษาโรคก็เคยทำสำเร็จมาแล้ว(ต้องศรัทธาจริง) ใครที่ได้บูชาพระองค์นี้ไปไม่ผิดหวัง เอาไปเลี่ยมทองฝั่งเพชร ยิ่งดูดีมีสง่าครับ เก็บพระดีๆแบบนี้ให้ลูกหลานดีกว่า ไปเล่นพระใหม่พระเชียร์แพงๆ 
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */