ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญเงินลงยาสีเขียว รัชกาลที่5 รุ่นสร้างโรงพยาบาลพานทอง ชลบุรี ปี 35 น่าบูชามีพระเกจิเสกกว่าร้อยรู

฿0.00
เหรียญ รัชกาลที่ 5 รุ่นโรงพยาบาลพานทอง สร้างในปี 2535 ดำเนินการจัดสร้างโดยเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร ปัจจุบันเป็นพระธรรมภาวนาวิกรม
  • หมวดหมู่ : เหรียญในหลวงและเหรียญที่ระลึกต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 001130

รายละเอียดสินค้า เหรียญเงินลงยาสีเขียว รัชกาลที่5 รุ่นสร้างโรงพยาบาลพานทอง ชลบุรี ปี 35 น่าบูชามีพระเกจิเสกกว่าร้อยรู

 

รัชกาลที่ 5 หรือ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  หรือ พระปิยะมหาราช ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์องค์หนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย ซึ่งมีประชาชนเคารพรักบูชามากที่สุด ด้วยความสามารถการปกครองอันยอดเยี่ยม ทำให้ประเทศไทยสามารถรอดพ้นจากการถูกล่าเป็นอาณานิคมในสมัยนั้น นอกจากนี้พระองค์ยังได้พัฒนาประเทศให้ก้าวไปสู่ความเป็นสากลโดยใช้เทคโนโลยี่และวิธีการต่างๆมาใช้ในประเทศไทย สิ่งสำคัญที่พระองค์ทำคือให้มีการเลิกทาสทั่วประเทศ ในด้านพระศาสนา พระองค์ก็ให้ความสำคัญอย่างมาก ในจดหมายเหตุที่มีการบันทึกไว้ รัชกาลที่ 5 มักจะเสด็จประพาสเป็นการส่วนพระองค์ไปเยี่ยมราษฎร์ และได้กราบสักการะพระเกจิอาจารย์ชื่อดังต่างๆในสมัยนั้นหลายองค์ เช่น หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง หลวงปู่ปาน วัดบางเหี้ย หลวงพ่อแก้ว วัดพระปรางค์เหลือง หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย เป็นต้น แม้ว่าท่านจะเสด็จสวรรคตไปแล้ว แต่เชื่อว่าพระองค์ยังคงดูแลปกป้องลูกหลานชาวไทยและประเทศไทยให้ร่มเย็นเป็นสุข ดังนั้นประชาชนจำนวนมากที่ได้ สักการะขอพรแด่พระองค์ จะเป็นที่รูปปั้นตามวัดวาอารามต่างๆ หรือ พระบรมรูปทรงม้า มักจะประสบความสำเร็จตามที่ขอ โดยเฉพาะเรื่อง การงาน การศึกษา อุปสรรคด้านค้าขาย เป็นต้น โดยเฉพาะพวกทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ถ้าได้หมั่นบูชาระลึกถึงท่านอยู่เสมอจะเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า หากินไม่ติดขัด 
 
ร้านขอแนะนำ เหรียญเงินลงยาสีเขียว รัชกาลที่ 5 รุ่นสมทบทุนสร้างอาคารของ โรงพยาบาลพานทอง จ. ชลบุรี ปี 2535 เนื่องจากโรงพยาบาลพานทอง เป็นโรงพยาบาลของรัฐบาลที่สำคัญของชลบุรี สร้างตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 สมัยนั้นอำเภอพานทอง ครอบคลุมพื้นที่กว้างขวางมาก เพราะรวมพื้นที่ของอำเภอพนัสนิคมและบ่อทอง อยู่ภายใต้การปกครองของอำเภอพานทอง ชาวพานทอง ดั้งเดิมเท่าที่ทราบอพยพมาตั้งหลักแหล่งในสมัยรัชกาลที่ 3 เป็นชาวไทยเชื้อสายลาว สำหรับ เหรียญ รัชกาลที่ 5 รุ่นโรงพยาบาลพานทอง สร้างในปี 2535 ดำเนินการจัดสร้างโดยเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร ปัจจุบันเป็นพระธรรมภาวนาวิกรม ดังนั้นเรื่องเจตนาการจัดสร้างบริสุทธิ์ (บางครั้งมีคนเรี่ยไรเงิน หาเงินสร้างโรงพยาบาล แต่ไม่ทำตามสัจจะที่ให้ก็มี ล่าสุดที่ทราบที่มีปัญหาคือโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ชาวบ้านในพื้นที่เซ็งเลยครับ สุดท้ายโรงพยาบาลก็หาเงินเองจากชาวบ้านที่ศรัทธา ช่วยกันบริจาค ) จำนวนสร้างชัดเจนไม่มีเสริม พิธีการจัดสร้างดีมากๆ เหรียญ รัชกาลที่ 5 สร้างโรงพยาลพานทอง เจ้าคุณธงชัย จัดพิธีพุทธาภิเษก พระเกิจอาจารย์ที่ร่วมพิธีมากกว่าร้อยรูป
 
ภาคกลาง ที่วัดบวรนิเวศ สมเด็จพระสังฆราชเป็นประธาน มีพระเกจิดังๆในภาคกลาง เช่น หลวงพ่ออุตตมะ หลวงปู่ทิม วัดพระขาว หลวงพ่อเปิ่น เป็นต้น
ภาคเหนือ ที่วัดพระสิงห์ เชียงใหม่ มีพระสายล้านนามาร่วมปลุกเสกหลายองค์
ภาคอีสาน ที่ พระธาตุพนม มีพระสายกรรมฐานมาร่วมหลายองค์
ภาคใต้ ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ นครศรีธรรมราช
ปลุกเสกที่โรงพยาบาลพานทอง มีพระเกจิสายตะวันออก มาร่วมนับสิบองค์ เช่น หลวงพ่อม่น วัดเนินตามาก หลวงพ่อจ้อย วัดหนองน้ำเขียว หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ หลวงปู่สวัสดิ์ วัดเม้าสุขา เป็นต้น นอกจากนี้ หลวงพ่อเกษม เขมโก ก็ปลุกเสกให้ที่สุสานไตรลักษณ์ เพราะเจ้าคุณธงชัย เป็นศิษย์เอกที่หลวงพ่อเกษม ให้ความเมตตาเป็นพิเศษ ดังนั้น ถ้าท่านอยากได้เหรียญรัชกาลที่ 5 ที่มีความเข้มขลัง ศักดิ์สิทธิ์ เราอยากแนะนำเหรียญรุ่นนี้ครับ เหรียญเงินลงยาสีเขียว รัชกาลที่ 5 โรงพยาบาลพานทอง องค์ที่เสนอสภาพสวยมากๆ มีโค้ดตอกด้านหน้า  ระวังอย่าคิดว่าไม่มีของเก๊นะครับ ของเก๊ เท่าที่เคยเจอจะเป็นแบบเนื้อเงินธรรมดาฝีมือยังไม่น่ากลัว พิมพ์จะผิดจากของแท้ชัดเจน ที่พบของเก๊จะไม่มีโค้ด 
 
พนัสปราการ
080-0452649