ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระกริ่ง รุ่นแรก นวโลหะ หลวงปู่บุญ วัดบ้านนา ระยอง ปี 37 สภาพสวยน่าบูชา

sold
SOLD OUT
พระกริ่ง รุ่นแรก นวโลหะ หลวงปู่บุญ วัดบ้านนา สร้างปี 2537 ออกในนามของวัดบ้านนา โดยตรง พระกริ่ง รุ่นแรก นี้ที่ก้นจะปิดด้วยแผ่นทองแดง
  • หมวดหมู่ : พระดีของเมืองระยอง เช่น หลวงปู่ทิม หลวงปู่คร่ำ ฯลฯ
  • รหัสสินค้า : 001141

รายละเอียดสินค้า พระกริ่ง รุ่นแรก นวโลหะ หลวงปู่บุญ วัดบ้านนา ระยอง ปี 37 สภาพสวยน่าบูชา

 

หลวงปู่บุญ วัดบ้านนา อำเภอแกลง ระยอง หรือ พระครูสุทธิวัตรสุนทร เกิด วันที่ 31 มกราคม2447 เป็นพระเกจิที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดของระยอง ในช่วงราวปี 2530 มีพระเครื่องวัตถุมงคลออกมาหลายแบบ หลวงปู่บุญ เป็นที่นับถือของชาวบ้านและคนทั่วไป ในอำเภอแกลง ชื่อเสียงของท่านอาจเป็นรองเพียงหลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า เนื่องจากหลวงปู่บุญ ไม่ค่อยออกวัตถุมงคลมากนัก มีเพียงไม่กี่รุ่นที่ท่านอนุญาตให้จัดสร้างเท่านั้น หลวงปู่บุญ อุปสมบท เมื่อ วันที่ 17 เดือนเมษายน พ.ศ. 2471 ที่วัดบ้านนา ตำบล บ้านนา จังหวัด ระยอง พระอุปัชฌาย์ พระครูสังฆการบูรพทิศ(ปั้น) วัดราชบัลลังก์ ซึ่งเป็นสุดยอดพระเกจิรุ่นเดียวกับหลวงพ่อวงศ์ วัดบ้านค่าย พระกรรมวาจาจารย์ พระปลัดหล่ำ มหาสุวณฺโณ รองเจ้าคณะแขวงแกลง จังหวัด ระยอง (พระราชอริยคุณาธาร(หล่ำ)เจ้าคณะจังหวัดระยอง) พระอนุสาวนาจารย์ พระอาจารย์เหลือ วัดราชบัลลังก์ ตำบลทางเกวียน อำเภอ แกลง จังหวัดระยอง นอกจากนี้หลวงปู่บุญ ยังได้เรียนวิชาเพิ่มเติมจากพระเกจิอาจารย์ดังๆในอดีตอีกหลายท่าน เท่าที่ทราบ เช่น หลวงพ่อโต วัดเขาบ่อทอง หลวงพ่อหิน วัดหนองสนม เป็นต้น ชาวบ้านในแถบพื้นที่จะหวงวัตถุมงคลของหลวงปู่บุญ และกล่าวขานในเรื่องประสบการณ์ประเภทที่เจอแบบเห็นๆกันมากกว่าพระเครื่องของสำนักอื่นๆที่อยู่ในยุคเดียวกัน หลวงปู่บุญ เป็นพระที่สันโดษ ไม่โอ้อวด มีบางคนบอกว่าลักษณะนิสัยและวิชาอาคมไม่แตกต่างจากหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ หลวงปู่บุญ ได้มรณภาพโดยอาการอันสงบ เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2543 สิริรวมอายุได้ 96 ปี 
 
ร้านขอเสนอ พระกริ่ง รุ่นแรก นวโลหะ หลวงปู่บุญ วัดบ้านนา สร้างปี 2537 ออกในนามของวัดบ้านนา โดยตรง พระกริ่ง รุ่นแรก นี้ที่ก้นจะปิดด้วยแผ่นทองแดงและตอกโค้ด 90 เป็นเลขไทย คืออายุของหลวงปู่บุญ ในขณะนั้น พระกริ่ง รุ่นแรก หลวงปู่บุญ วัดบ้านนา เป็นพระดีมีอนาคตไกล ประสบการณ์วัตถุมงคลของหลวงปู่บุญ คนในพื้นที่กล่าวขานกันมาก และท่านเป็นพระดีจริงๆที่คนพื้นที่ให้ความนับถือมานานแล้ว ที่สำคัญพระของท่านมีจำนวนไม่เยอะรุ่นเหมือนของหลวงปู่คร่ำ ดังนั้นจึงจัดลำดับรุ่นง่ายครับ พระกริ่ง รุ่นแรก หลวงปู่บุญ ที่เรานำเสนอ สภาพสวย ไม่ผ่านการใช้ ผิวกลับกลับดำ ส่วนผสมเนื้อนวโลหะที่ทำตอนนั้นดีมาก พระกริ่ง รุ่นแรก เป็นแบบเทหล่อโบราณ จะพบพระในรุ่นนี้ส่วนใหญ่จะมีรูพรุน หรือติดไม่เต็ม แต่องค์ที่เรานำเสนอเรียกว่าหล่อได้ค่อนข้างสมบูรณ์มาก ใครศรัทธาหลวงปู่บุญ วัดบ้านนา เอาไปบูชาไม่ผิดหวังแน่นอน
 
พนัสปราการ
080-0452649