ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

สมเด็จงิ้วดำ รุ่นแรก หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง ปี2520 สภาพสวยพร้อมกล่อง

฿0.00
สมเด็จงิ้วดำ รุ่นแรก หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง ปี 2520 สภาพสวย พร้อมกล่องเดิม พระสมเด็จงิ้วดำ เป็นพระรุ่นแรก ที่หลวงพ่อทองดำ จัดสร้าง
  • หมวดหมู่ : พระเกจิสายลพบุรี เช่น หลวงพ่อพริ้ง คำมี เป็นต้น
  • รหัสสินค้า : 001164

รายละเอียดสินค้า สมเด็จงิ้วดำ รุ่นแรก หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง ปี2520 สภาพสวยพร้อมกล่อง

 

หลวงพ่อทองดำ อินทวังโส นับเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังในแนวหน้าของลพบุรีในขณะนี้ ปัจจุบันอายุ 79 ปี ท่านเกิดเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2477 เป็นชาวศรีสะเกษโดยกำเนิด หลวงพ่อทองดำ ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านวิทยาคม โดยเฉพาะเรื่องเมตตา ค้าขาย คนที่มีปัญหารด้านนี้จะไปกราบหลวงพ่อทองดำ เพื่อให้ช่วยเหลือมักจะประสบความสำเร็จ ถ้าท่านไม่เก่งจริง ชาวบ้านในพื้นที่คงไม่ศรัทธาและช่วยกันสร้างวัดให้หลวงพ่อทองดำ จากพื้นที่ว่างเปล่ามาเป็นวัดที่สวยงามใหญ่โตอย่างปัจจุบันแน่นอน เดิมทีหลวงพ่อทองดำ เป็นชาวศรีสะเกษ บวชเป็นพระเมื่ออายุได้ 22 ปี หลังจากบวชแล้วก็ได้ศึกษาวิชากับหลวงพ่อมุม วัดประสาทเยอร์เหนือ และ หลวงพ่อทองสุข วัดบ้านเพชร หลังจากนั้น ท่านได้ไปดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดปราสาทจันโง ปกครองอยู่เกือบ 12 ปี หลังจากพัฒนาสร้างวัดจนสำเร็จมั่นคงดีแล้ว ท่านก็เดินธุดงค์ไป จ.อุบลราชธานี และได้ไปพบกับพระอาจารย์โฮม พระอาจารย์ปฏิบัติรูปหนึ่งที่เก่งมาก ท่านฝากตัวเป็นศิษย์เรียนวิชากับพระอาจารย์โฮมที่บนเขา ท่านสอนให้เดินจงกรม นั่งปฏิบัติภาวนาและสวดมนต์ต่างๆ ท่านได้อยู่เป็นเวลา 1 พรรษา ก่อนลากลับ พระอาจารย์โฮม ได้มอบตำราพระธรรมเก้าโกฏิ ตำรานี้มีความศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก ท่านได้นำมาเรียนจนชำนาญ หลวงพ่อทองดำได้เดินธุดงค์จาก จ.อุบลราชธานี มาแถบอีสานผ่านหลายจังหวัด ตัดผ่านมาถึงนครราชสีมา จนกระทั่ง ท่านมาปักกลดอยู่ที่หน้าถ้ำพระนารายณ์เขาวง แต่แรกก็ไม่มีชาวบ้านให้ความสนใจ ท่านก็ปฏิบัติภาวนาของท่านตามปกติ พ.ศ.2512 เครือญาติของนางพิสมัย แซ่บาง เห็นวัตรปฏิบัติของท่านเมื่อครั้งที่ยังอยู่บริเวณหน้าถ้ำพระนารายณ์เขาวง จ.ลพบุรี เกิดความเลื่อมใสศรัทธา จึงนิมนต์หลวงพ่อทองดำให้มาอยู่ที่ถ้ำเขาตะเพียนทอง ด้วยสถานที่ดังกล่าวมีความเงียบสงบเหมาะสำหรับการเจริญภาวนากัมมัฏฐานอย่างยิ่ง คณะชาวบ้านและเครือญาติของนางพิสมัย ก็ปลูกที่พักให้หลังหนึ่งเล็กๆ ที่หน้าถ้ำตะเพียนทอง ซึ่งหลวงพ่อทองดำ ก็ได้พัฒนาเรื่อยมาจนกลายเป็นวัดที่สวยงามใหญ่โต
 
ร้านขอเสนอ สมเด็จงิ้วดำ รุ่นแรก หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง ปี 2520 สภาพสวย พร้อมกล่องเดิม พระสมเด็จงิ้วดำ เป็นพระรุ่นแรก ที่หลวงพ่อทองดำ จัดสร้างตั้งแต่ยังเป็นสำนักสงฆ์ เริ่มสร้างตั้งแต่ปี 2520 ทั้งปลุกเสกเดี่ยวและพุทธาภิเษก ครั้งแรกเสกที่วัดถ้ำตะเพียนทอง ปี 2520 มีพระเกจิชื่อดังมาร่วมเช่น หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์เหนือ หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์ หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ หลวงพ่อสุด วัดกาหลง เป็นต้น นอกจากนี้ยังเข้าร่วมพิธีปลุกเสกอีก 2 ครั้งที่ วัดจันทราราม ตลาดพลู และ วัดการ้อง สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 4 กพ 2521 หลังจากนั้นหลวงพ่อทองดำ จึงนำออกให้บูชาครับ สมเด็จงิ้วดำ รุ่นแรก หลวงพ่อทองดำ นับว่าเป็นวัตถุมงคลที่น่าบูชาอย่างยิ่ง ดีทั้งมวลสารและพิธีปลุกเสก พระรุ่นนี้เชื่อว่าหลวงพ่อทองดำ ตั้งใจทำออกมาเป็นพิเศษ แบบไม่ให้เสียชื่อ องค์ที่เราเสนอ สภาพสวยเนื้อแห้งเก่าได้อายุ เป็นพระดูง่ายๆ แท้ตามหลักสากลไม่มั่วนิ่ม
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */