ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระกริ่ง รุ่นแรก หลวงปู่พิมพา วัดหนองตางู นครสวรรค์ สภาพสวยประกวดพร้อมกล่องเดิม!!

SOLD OUT
พระกริ่ง รุ่นแรก เนื้อทองเหลืองผสม หลวงปู่พิมพา วัดหนองตางู ปี2539 สภาพสวยประกวด ผิวเดิมๆ พร้อมกล่อง มีโค้ดตอกใต้ฐาน
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สี วัดถ้ำเขาบุนนาค พระนิยมอื่น นครสวรรค์
  • รหัสสินค้า : 001166

รายละเอียดสินค้า พระกริ่ง รุ่นแรก หลวงปู่พิมพา วัดหนองตางู นครสวรรค์ สภาพสวยประกวดพร้อมกล่องเดิม!!

หลวงปู่พิมพา วัดหนองตางู อ.บรรพตพิสัย นครสวรรค์ เป็นพระเกจิชื่อดังของนครสวรรค์ โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอบรรพตพิสัย ท่านเป็นพระที่เก่งด้านการปฏิบัติและวิทยาคม แม้แต่หลวงพ่อกวย ก็ยังยกย่องและเคยกล่าวให้ลูกศิษย์ฟังในความสามารถ เพราะเป็นศิษย์ร่วมสำนักและอายุใกล้เคียงกัน หลวงปู่พิมพา มรณะภาพเมื่อปี 2541 อายุ 91 ปี ในด้านวิชาอาคมท่านเรียนจากพระดังๆในสมัยก่อน เช่น หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ หลวงพ่อพวง วัดหนองกระโดน หลวงพ่อเคลือบ วัดหนองกระดี่ หลวงพ่อเฮง วัดเขาดิน หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา หลวงพ่อนาค วัดระฆัง เป็นต้น เมื่อหลวงปู่มรณะภาพแล้ว สังขารท่านยังไม่เน่าเปื่อยครับ

 
ประวัติย่อ
 
หลวงปู่พิมพา เดิมชื่อ พิมพา เกิดวันพฤหัสบดี ที่ 22 เดือน กรกฎาคม 2452 ที่ บ้านท่ามะกูด ตำบลวังเมือง อำเภอทับทัน จังหวัดอุทัยธานี ต่อมาได้ย้ายตามบิดามารดามาอยู่ที่บ้านวังกระชอน ตำบลหูกวาง อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ เมื่ออายุครบ 20 ปี ได้อุปสมบทที่วัดเขาดินใต้ เมื่อ 3 พฤษภาคม 2472 โดยมีหลวงพ่อเฮง เจ้าตำรับคชสีห์งาแกะอันลือลั่น เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงปู่พิมพา สนใจในวิชาอาคมมาตั้งแต่ก่อนบวช อายุประมาณ 17 ปีได้เรียนวิชาอาคมต่างๆจากอาจารย์สา และอาจารย์โสภา คนเฒ่าคนแก่บ้านวังกระชอน และยังเรียนเรื่องสมุนไพรใบยาแผนโบราณรักษาผู้ป่วยด้วย เมื่อบวชเป็นพระแล้วได้ศึกษาวิชาเพิ่มเติมจาก สุดยอดพระเกจิในยุคนั้นหลายองค์ เช่น หลวงพ่อเฮง วัดเขาดินใต้ หลวงพ่อพวง วัดหนองกระโดน หลวงพ่อเคลือบ วัดหนองกระดี่ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ หลวงพ่อยี วัดดงตาก้อนทอง เป็นต้น นอกจากด้านวิชาอาคมแล้ว หลวงปู่พิมพา ยังสนใจในวิปัสนากรรมฐาน เคยเข้ามาเรียนที่วัดระฆังและวัดมหาธาตุ ในกรุงเทพ หลวงปู่พิมพา เป็นพระเกจิที่เก่งมากรูปหนึ่ง วัตถุมงคลที่สร้างก็มีจำนวนไม่เยอะรุ่นน่าสะสม หลวงปู่พิมพา มรณภาพเมื่อายุ 91 ปี วันที่ 2 สิงหาคม 2541สังขารไม่เน่าเปื่อยครับ
 
ร้านขอเสนอ พระกริ่ง รุ่นแรก เนื้อทองเหลืองผสม หลวงปู่พิมพา วัดหนองตางู ปี2539 สภาพสวยประกวด ผิวเดิมๆ พร้อมกล่อง มีโค้ดตอกใต้ฐาน พระกริ่งรุ่นนี้มีประสบการณ์ดีมากๆในพื้นที่เก็บหมด พระกริ่งรุ่นแรกและรุ่นเดียว หลวงปู่พิมพา ชื่อรุ่นดีมากๆ คือ"ปลอดภัยไร้อุปสรรค" นานๆจะมีออกมาหมุนเวียนในตลาดสักองค์ องค์นี้เรากว่าจะได้มาก็ใช้เวลาเป็นปีนับจากที่มีลูกค้านิมนต์พระกริ่ง รุ่นแรก เนื้อนวโลหะ จากร้านเรา ใครอยากได้พระกริ่งพุทธคุณดีลองพิจารณาดูครับ อย่าไปเสียเวลาเก็บพระปั่นพระเชียร์บางสำนักให้ช้ำใจ พอเซียนระบายของออกหมดราคาร่วงยิ่งกว่าหุ้น แถมบางทีเจอพระเสริมทำเกินให้ช้ำใจ
 
พนัสปราการ
080-0452649