ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ เนื้อเงิน รัชกาลที่ ๕ วัดแหลมแค ชลบุรี หลังนารายณ์ทรงครุฑ ปี2534 มีหลวงพ่อเกษม ร่วมปลุกเสก!

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญรัชกาล ที่ 5 ของวัดแหลมแค อำเภอพานทอง ชลบุรี จัดสร้างโดยท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินและ สร้างโรงเรียนวัดแหลม
  • หมวดหมู่ : เหรียญในหลวงและเหรียญที่ระลึกต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 001167

รายละเอียดสินค้า เหรียญ เนื้อเงิน รัชกาลที่ ๕ วัดแหลมแค ชลบุรี หลังนารายณ์ทรงครุฑ ปี2534 มีหลวงพ่อเกษม ร่วมปลุกเสก!

 

รัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือ พระปิยะมหาราช ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์องค์หนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย ซึ่งมีประชาชนเคารพรักบูชามากที่สุด ด้วยความสามารถการปกครองอันยอดเยี่ยม ทำให้ประเทศไทยสามารถรอดพ้นจากการถูกล่าเป็นอาณานิคมในสมัยนั้น นอกจากนี้พระองค์ยังได้พัฒนาประเทศให้ก้าวไปสู่ความเป็นสากลโดยใช้เทคโนโลยี่และวิธีการต่างๆมาใช้ในประเทศไทย สิ่งสำคัญที่พระองค์ทำคือให้มีการเลิกทาสทั่วประเทศ ในด้านพระศาสนา พระองค์ก็ให้ความสำคัญอย่างมาก ในจดหมายเหตุที่มีการบันทึกไว้ รัชกาลที่ 5 มักจะเสด็จประพาสเป็นการส่วนพระองค์ไปเยี่ยมราษฎร์ และได้กราบสักการะพระเกจิอาจารย์ชื่อดังต่างๆในสมัยนั้นหลายองค์ เช่น หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง หลวงปู่ปาน วัดบางเหี้ย หลวงพ่อแก้ว วัดพระปรางค์เหลือง หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย เป็นต้น แม้ว่าท่านจะเสด็จสวรรคตไปแล้ว แต่เชื่อว่าพระองค์ยังคงดูแลปกป้องลูกหลานชาวไทยและประเทศ ดังนั้น ประชาชนจำนวนมากที่ได้ สักการะขอพรแด่พระองค์ จะเป็นที่รูปปั้นตามวัดวาอารามต่างๆ หรือ พระบรมรูปทรงม้า มักจะประสบความสำเร็จตามที่ขอ โดยเฉพาะเรื่อง การงาน การศึกษา อุปสรรคด้านค้าขาย เป็นต้น โดยเฉพาะพวกทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ถ้าได้หมั่นบูชาระลึกถึงท่านอยู่เสมอจะเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า
 
 
สำหรับ วัตถุมงคลที่เป็นของรัชกาลที่ 5 มีสร้างอยู่มากมายหลายวัดในช่วงปี 2530-6 นับเป็นปีที่ประชาชนให้ความนิยมมากที่สุด แทบทุกวัดในสมัยนั้น ต้องมีการจัดสร้างให้คนมาบูชา แต่มีอยู่วัดหนึ่งที่จัดสร้างเหรียญ รัชกาลที่ 5 ทำพิธีอย่างยิ่งใหญ่และเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมมาก เหรียญรัชกาล ที่ 5 ของวัดแหลมแค อำเภอพานทอง ชลบุรี จัดสร้างโดยท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินและ สร้างโรงเรียนวัดแหลมแค ปี2534  เหรียญรุ่นนี้ด้านหน้า เป็นรูปรัชกาลที่ 5 ด้านหลัง เป็นพระนารายณ์ทรงครุฑ พุทธคุณ เหรียญรุ่นนี้ไม่ธรรมเพราะมีพลังทิพย์ของรัชกาลที่ 5 ยังผสานพลังแห่งมหาเทพคือพระนารายณ์ พญาครุฑ ดังนั้น เหรียญนี้จึงดีเด่นด้าน ป้องกันอันตราย เสริมดวงชาตา มหาอำนาจ มหานิยม ที่สำคัญท่านเจ้าคุณธงชัย เวลาจัดงานพิธีพุทธาภิเษกแต่ละครั้งย่อมไม่ธรรมดา ท่านมักนิมนต์พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมาร่วมปลุกเสกมากมาย โดยเฉพาะที่ขาดไม่ได้คือ หลวงพ่อเกษม เขมโก ซึ่งเป็นอาจารย์ของท่าน เหรียญรัชกาลที่ 5 วัดแหลมแค ปี 2534 อาจนับเป็นเหรียญรัชกาลที่5 รุ่นแรกที่สร้างในนามวัดแหลมแค เพราะต่อมาทางวัดได้สร้างเหรียญรัชกาลที่ 5 ด้านหลังเป็นนารายณ์ทรงครุฑและมีราหู ปี2536 ซึ่งได้รับความนิยมมากเช่นกัน เหรียญรัชกาลที่5 เนื้อเงิน วัดแหลมแค ปี2534 ที่เราเสนอสภาพสวยในกล่องเดิมๆครับ 
 
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */