ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

โชว์อย่างเดียว !!หนึ่งเดียว ที่ตกทอดจากอาจารย์สู่ลูกศิษย์ !!! รูปภาพบูชาขนาดใหญ่ หลวงพ่อเอีย วัดบ้า

฿0.00
รูปถ่ายขนาดบูชา หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน ที่สืบทอดจากอาจารย์สู่ศิษย์
  • หมวดหมู่ : พระบูชา รูปถ่ายบูชา พระดีที่ได้รับความนิยม
  • รหัสสินค้า : 001180

รายละเอียดสินค้า โชว์อย่างเดียว !!หนึ่งเดียว ที่ตกทอดจากอาจารย์สู่ลูกศิษย์ !!! รูปภาพบูชาขนาดใหญ่ หลวงพ่อเอีย วัดบ้า

 

หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน ปราจีนบุรี ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์อันดับต้นๆของปราจีนบุรี ในยุคหลังปี 2500 ซึ่งหลวงพ่อเอีย ท่านจะเก่งด้านวิชาอาคมและท่านสำเร็จวิชากสิณ สามารถใช้วิชาอาคมต่างๆได้อย่างน่าอัศจรรย์ เช่น สามารถรู้วาระจิตของผู้ที่ไปกราบสักการะ  ล่องหนหายตัว  เสกสิ่งของให้เปลี่ยนสภาพกลายเป็นสัตว์คล้ายหลวงปู่ศุข ที่เสกหัวหลีให้เป็นกระต่าย  ในเรื่องความเข้มขลังและพลังจิต เราเชื่อว่าหลวงพ่อเอีย  ไม่เป็นรองพระเกจิท่านใดๆในรุ่นเดียวกัน  ท่านเก่งจริงๆไม่ใช่เหมือนพระเกจิบางองค์ที่กลายเป็นพุทธพาณิชย์ เก่งเพราะเซียนเขียนเชียร์  ใครจะเชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่ หลวงพ่อเอีย เป็นพระที่สำเร็จวิชากสิณและแสดงฤทธิ์ได้แน่นอน  เรื่องนี้ได้ฟังจากบุตตลที่เชื่อถือได้หลายท่านที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพุทธพาณิชย์   ด้วยความสามารถที่โดดเด่นอีกด้านของหลวงพ่อเอีย คือการรักษาโรคคนบ้า วิกลจริต  ทำให้สมัยก่อนที่วัดบ้านด่านเป็นเสมือนโรงพยาบาลรักษาคนบ้า  หลวงพ่อเอีย รักษาคนบ้าให้กลายเป็นคนปกตินับไม่ถ้วนมีหลักฐานเป็นตัวตนที่พิสูจน์ได้จริงๆ ทราบว่าบางท่านที่หายจากโรคบ้า ก็มาบวชเป็นพระเพื่อตอบแทนพระคุณหลวงพ่อเอีย  ปัจจุบันท่านเหล่านั้นก็ยังมีชีวิตอยู่  ในช่วงที่หลวงพ่อเอีย โด่งดังมากๆก่อนปี 2520  แน่นอนย่อมมีบรรดาพวกหากินกับวัดหาประโยชน์โดยอาศัยความมีชื่อเสียงของหลวงพ่อเอีย  แต่สุดท้ายทราบว่าหลายๆคนจบชีวิตไม่สวยบางคนแขวนคอตายก็มี  ถ้าใครอยากทราบรายละเอียดก็ต้องสืบข้อมูลแถวๆวัด  สำหรับประวัติหลวงพ่อเอีย โดยละเอียดสามารถหาอ่านได้จากเวปทั่วไป  ในที่นี้จะกล่าวเพียงย่อๆ หลวงพ่อเอีย  บวชตั้งแต่เป็นสามเณร เป็นผู้ที่สนใจศึกษาด้านวิชาอาคมต่างๆมาตั้งแต่วัยเยาว์  เมื่อบวชเป็นสามเณร ทราบว่าหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า โด่งดังมากในยุคนั้น จึงได้เดินทางไปขอเรียนวิชาซึ่งเป็นช่วงปลายชีวิตของหลวงปู่ศุข   ในรุ่นนั้นที่เรียนวิชาก็มีหลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง หลวงปู่สุภา เป็นต้น  นอกจากหลวงปู่ศุข  ก็ทราบว่าหลวงพ่อเอีย ได้เรียนวิชากับหลวงปู่โกลั่นฟ้า แห่งประเทศลาว ซึ่งได้ยินจากลูกศิษย์ของหลวงพ่อเอียบอกว่าท่านเก่งพอๆกับสำเร็จลุน แห่งนครจำปาสัก  ปัจจุบันศิษย์ที่สีบทอดวิชาหลวงพ่อเอีย  ยังพอมีชีวิตอยู่ เท่าที่ทราบท่านจะไม่ได้อยู่ที่วัดบ้านด่าน  มีองค์หนึ่งอยู่วัดตะพาน กรุงเทพ ไปสืบเองเถอะครับว่าเป็นใคร ถ้ามีบุญวาสนาก็อาจได้เจอ  เพราะท่านไม่ชอบความดัง ยังไม่อยากเปิดเผยตัว  ลูกสิษย์ หลวงพ่อเอีย ที่โด่งดังแต่เพิ่งมรณภาพไม่นานก็คือ หลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง ซึ่งเป็นศิษย์เอกจริงๆที่สืบทอดวิชาจากหลวงพ่อเอีย ได้เยอะที่สุด  สิ่งที่เป็นพยานพิสูจน์เรื่องนี้ ก็คือรูปถ่ายขนาดบูชา  ขนาดประมาณกระดาษ A5 ซึ่งเป็นรูปที่ หลวงพ่อเอีย มอบให้กับหลวงปู่โสฬส ในสมัยมีชีวิตอยู่ และ หลวงปู่โสฬส ก็บูชารูปนี้อยู่ในกุฏิของท่านจนกระทั่งมรณภาพ   ซึ่งรูปนี้ก็ตกทอดมาสู่หลานของหลวงปู่โสฬส  จากนั้นก็มาอยู่ที่เราด้วยความศรัทธาไม่มีพุทธพาณิชย์มาเกี่ยวข้อง  ภาพถ่ายนี้เป็นของสูงค่าทางจิตใจที่ประเมินราคาไม่ได้ครับ เพราะสืบทอดกันมาจากอาจารย์รุ่นต่อรุ่น โดยความตั้งใจของอาจารย์ที่มอบให้ศิษย์
 
 
รูปถ่ายนี้ ตอนหลวงพ่อเอีย มอบให้หลวงปู่โสฬส ท่านจะจารด้ายมือเอง ลายมือจารแท้ๆของหลวงพ่อเอีย อยู่ในรูปครับ  เมื่อหลวงปู่โสฬส  ได้มาท่านก็จารด้วยมือโดยอักขระเต็มไปหมด ล้อมรอบรูปหลวงพ่อเอีย ชั้นในเพื่อเป็นการแสดงความตั้งใจที่ท่านจะมอบรูปภาพของอาจารย์คือหลวงพ่อเอีย ให้กับศิษย์ของท่านอีกทอดหนึ่ง  ก่อนที่รูปนี้จะมาอยู่กับเรา ท่านอาจารย์ก็ได้จารอักขระล้อมรอบรูปนี้อีกชั้นหนึ่ง เพื่อแสดงน้ำใจที่อาจารย์มีให้ต่อลูกศิษย์  ดังนั้นเราจึงพูดได้ว่า หลวงพ่อเอีย หลวงปู่โสฬส และท่านอาจารย์ที่นับถือ เป็นผู้มีพระคุณและเป็นอาจารย์ของเราได้อย่างเต็มภาคภูมิ  อาจารย์ทั้งสามเป็นพระสุปฏิปัณโณที่กราบไว้ได้อย่างสนิทใจครับ โดยเฉพาะหลวงพ่อเอียและหลวงปู่โสฬส ท่านเป็นพระที่เก่งและมีดีจริงๆ  ใครมีพระเครื่องของท่านอยู่โดยเฉพาะของหลวงปู่โสฬส  ที่เป็นพระเครื่องยุคแรกๆเช่นตะกรุด เหรียญเก้าเหลี่ยม  เอามาลองห้อยคอดูรับรองว่าไม่ธรรมดา ดีอย่างไรต้องพิสูจน์ด้วยตนเอง  แต่ถ้าเป็นตะกรุดรุ่นใหม่ๆของหลวงปู่โสฬส ท่านจารด้วยมือสร้างน้อยมาก แจกเฉพาะลูกศิษย์บางคนที่ท่านไว้ใจ  ตะกรุดหลวงปู่โสฬสทำด้วยตะกั่วเปลือยๆดอกยาวประมาณ 6นิ้ว  ถ้าเป็นตะกรุดใหม่ๆ อันนี้เราไม่รับประกันว่าจะได้ผลหรือไม่ เพราะสร้างเยอะเหลือเกินหลวงปู่จารเองหรือเปล่าไม่ทราบ  แต่ที่เราทราบแน่ๆคือพวกที่สร้างพระให้หลวงปู่โสฬส ในช่วงปลายชีวิต เป็นมืออาชีพที่ขายพระใหม่ ถามคนแถววัดดูได้ว่าเงินที่นักสร้างพระกลุ่มนี้บริจาคเข้าวัดจริงๆมีเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับมูลค่าของพระที่ตัวเองจัดสร้าง 
 
สำหรับรูปถ่าย หลวงพ่อเอีย  วัดบ้านด่าน  ที่เราลงโชว์เพื่อให้ท่านได้ศึกษาลายมือ และได้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างอาจารย์กับศิษย์ที่สืบทอดต่อมกันมา ใครที่เก็บสะสมพระสายหลวงพ่อเอียและหลวงปู่โสฬส โดยเฉพาะปลัดขิกไม้มะขามฟ้าผ่า หลวงพ่อเอีย ปัจจุบันมีคนเอาของเก๊มาหลอกขายและมั่วกันเยอะ ถ้ามีโอกาสจะเอารูปปลัดขิกมะขามฟ้าผ่า หลวงพ่อเอีย ที่เป็นของแท้แน่นอนเอามาให้ชม   
 
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */