ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ บล็อกฟ้าผ่า พระบรมธาตุ นครศรีธรรมราช ปี2497 มีหลวงพ่อคล้าย ร่วมปลุกเสก สวยมากผิวไฟแดงๆ

ปิดรายการนี้แล้วครับ!!
SOLD OUT
เหรียญ พระบรมธาตุ ปี 2497 เนื้อทองแดงผิวไฟแดงๆยังอยู่ สภาพสวยประกวด บล็อกนี้สายใต้เรียกว่าบล็อกฟ้าผ่า คือมีเส้นตำหนิที่ด้านหน้าลากยาว
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระเกจิคณาจารย์ และพระพุทธ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 001189

รายละเอียดสินค้า เหรียญ บล็อกฟ้าผ่า พระบรมธาตุ นครศรีธรรมราช ปี2497 มีหลวงพ่อคล้าย ร่วมปลุกเสก สวยมากผิวไฟแดงๆ

 

วัดพระมหาธาตุวรวิหาร ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนิน ตำบลในเมือง อ.เมือง นครศรีธรรมราช เป็นพระอารามหลวงวัดสำคัญที่สุดของจังหวัด เดิมชื่อวัดพระบรมธาตุ มีพระมหาเจดีย์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ตามตำนานกล่าวว่าพระมหาเจดีย์ยุคศรีวิชัย สร้างราวปี 834 ต่อมาในสมัยพระเจ้าจันทรภาณุ เป็นกษัตริย์ที่เก่งกล้าและเรืองอำนาจมากในสมัยนั้นครอบคลุมถึงเกาะชวา ในราวปี พ.ศ.1790 ได้สร้างเจดีย์แบบทรงลังกาครอบองค์เดิมไว้ พระมหาเจดีย์ที่วัดพระบรมธาตุนี้มีความศักดิ์สิทธิ์มากๆและจัดเป็นหนึ่งในมหาเจดีย์ที่เก่าแก่และสำคัญที่สุดองค์หนึ่งของประเทศไทย
สำหรับวัตถุมงคล เหรียญพระบรมธาตุ ที่เป็นรุ่นแรกคือปี พ.ศ.2460 ต่อมาได้มีการจัดสร้างที่รู้จักดีอีกรุ่นคือปี 2497 มีหลายแม่พิมพ์ เข้าใจว่าเมื่อเหรียญบล็อกไหนหมดก็จัดสร้างใหม่ให้คนบูชา แต่ยังมีเอกลักษณ์คือพิมพ์คล้ายๆกัน อีกรุ่นที่ได้รับความนิยมคือปี 2507
 
ร้านขอเสนอ เหรียญ พระบรมธาตุ ปี 2497 เนื้อทองแดงผิวไฟแดงๆยังอยู่ สภาพสวยประกวด บล็อกนี้สายใต้เรียกว่าบล็อกฟ้าผ่า คือมีเส้นตำหนิที่ด้านหน้าลากยาวจากขอบเหรียญมาจรดที่พระเจดีย์  เป็นบล็อกที่เล่นง่ายจำง่าย พระรุ่นนี้กล่าวกันว่ามียอดพระเกจิในจังหวัดนครศรีธรรมราชหลายองค์มาร่วมปลุกเสกที่ค่อนข้างแน่นอนคือ ท่านพ่อคล้าย วัดสวนขัน พ่อท่านกาแก้ว(หมุน) วัดหน้าพระธาตุ เป็นต้น ถ้าใครศรัทธาชอบเหรียญพระบรมธาตุของนครศรีธรรมราช ถ้าหาเหรียญรุ่นแรก ราคาแพงไมไหว ลองพิจารณาเหรียญปี 2497 พุทธคุณดีพอกันแน่โดยเฉพาะเหรียญสวยๆแบบนี้ไม่รู้อีกกี่ปีจะเจออีก 
 
พนัสปราการ
080-0452649