ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

หายากส์!! เหรียญ รุ่นแรก หลวงพ่อพล วัดวังยายหุ่น สวยมากๆจารเพียบ

฿0.00
เหรียญ รุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงพ่อพล วัดวังยายหุ่น ปี 2536 มีจารเต็มเหรียญ เหรียญเนื้อเงิน สร้างจำนวนน้อยมากๆ จากประสบการณ์ที่ตามเหรียญรุ่นนี้
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ และพระสายสุพรรณบุรี
  • รหัสสินค้า : 001201

รายละเอียดสินค้า หายากส์!! เหรียญ รุ่นแรก หลวงพ่อพล วัดวังยายหุ่น สวยมากๆจารเพียบ

 

หลวงพ่อพล ปุญญากาโม อดีต เจ้าอาวาสวัดนิเวศน์ธรรมาราม (วัดวังยายหุ่น) ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เป็นอีกพระเกจิชื่อดังระดับต้นของจังหวัดสุพรรณบุรีในช่วงหลังปี 2530 หลวงพ่อพล เป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อใจ วัดวังยายหุ่น ซึ่งเป็นพระรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ ในด้านวิทยาคมและความขลัง หลวงพ่อใจ ก็ถือว่ามิได้เป็นรองพระเกจิท่านใดในสุพรรณ สิ่งที่เป็นเครื่องพิสูจน์ก็คือประสบการณ์ผู้บุชาพระของหลวงพ่อใจ ซึ่งมีชัดเจนบางคนแขวนเหรียญรุ่นแรก ปี 13 ถูกปืนเอ็ม 16 ยิงหลายนัดไม่ระคายผิวเลยครับ บางคนเจอระเบิดก็ไม่เป็นไร ประสบการณ์เพียบคนในพื้นที่บางคนหวงพระของหลวงพ่อใจ วัดวังยายหุ่น มากกว่าพระเกจิดังอื่นๆในสุพรรณที่เรารู้จักกันดี แต่เนื่องจากหลวงพ่อใจ วัดวังยายหุ่น ออกวัตถุมงคลน้อยมาก ถ้าเป็นเหรียญไม่น่าเกิน 5 รุ่น เหรียญที่ทันหลวงพ่อใจ ปลุกเสกเท่าที่นิยมมีแค่ 2 รุ่นคือ เหรียญรุ่นแรก ปี 13 (ของเก๊เยอะมีมานานแล้ว) เหรียญรุ่นสอง ออกงานแซยิด 84 ปี สร้างโดยนักการเมืองชื่อดังของสุพรรณ มีจัดพุทธาภิเษกใหญ่ด้วย นอกจากนี้ที่นิยมมากๆอีกอย่างคือพระปิดตารุ่นเดียวที่ออกพร้อมเหรียญแซยิด เป็นต้น เอาไว้มีโอกาสจะเขียนประวัติของหลวงพ่อใจ วัดวังยายหุ่น ให้ละเอียด ในครั้งนี้ร้านอยากแนะนำให้รู้จัก หลวงพ่อพล วัดวังยายหุ่น ซึ่งท่านเป็นพระเกจิที่น่าเลื่อมใสอีกองค์และมีความเก่งกล้าด้านวิทยาคมอีกรูปหนึ่ง นอกจากท่านเป็นศิษย์หลวงพ่อใจ แล้วยังได้ศึกษาวิชาจาก หลวงพ่อเจิม วัดกุฎีทอง หลวงพ่อสัมฤทธิ์ วัดอู่ทอง หลวงพ่อครื้น วัดสังโฆ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลยก์ เป็นต้น ในด้านวัตถุมงคล เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อพล วัดวังยายหุ่น ออกปี 2536 เหรียญรุ่นนี้เท่าที่พบ 2 เนื้อคือ เนื้อเงิน และ ทองแดง สร้างขึ้นจำนวน 10,000 เหรียญ เพื่อแจกญาติโยม ที่เข้าร่วมงานในงานพิธีพุทธาภิเษก เมื่อปี 2536 โดยเหรียญรุ่นนี้ประกอบพิธีพุทธาภิเษกถึง 2 ครั้ง ที่อุโบสถวัดนิเวศน์ธรรมาราม (วัดวังยายหุ่น) โดยมีพระเกจิที่เข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษก ประกอบด้วย หลวงปู่ทิม วัดพระขาว จ.พระนครศรีอยุธยา, หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน จ.ลพบุรี, หลวงพ่อรวย วัดตะโก จ.พระนครศรีอยุธยา, หลวงพ่อมี วัดม่วงคัน จ.อ่างทอง, พระเทพสุวรรณโมลี เจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรี, พระครูปลัดบุญส่ง วัดอ่าวน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นต้น นอกจากเหรียญรุ่นแรก พระพิมพ์ขุนแผน หลวงพ่อพล ก็ได้รับความนิยมในหมู่ศิษย์ เสียดายที่ สื่อนิตยสารพระได้ลงประวัติหลวงพ่อพล ในช่วงปลายของชีวิตได้ไม่กี่ปี หลวงพ่อพล ก็ได้ละสังขารด้วยอาการสงบ วันที่ 10 กันยายน 2551 อายุ 85 ปี พรรษา 58
 
ร้านขอโชว์ เหรียญ รุ่นแรก เนื้อเงิน หลวงพ่อพล วัดวังยายหุ่น ปี 2536 มีจารเต็มเหรียญ เหรียญเนื้อเงิน สร้างจำนวนน้อยมากๆ จากประสบการณ์ที่ตามเหรียญรุ่นนี้ สงสัยพื้นที่เก็บเข้าอย่างเดียว บางคนนึกว่ามีแต่เหรียญทองแดงเนื้อเดียว เหรียญนี้สภาพสวยสุดๆแถมมีจารเพียบ เรียกว่าสุดยอดหายากของหลวงพ่อพล เราชอบเหรียญเนื้อเงินรุ่นนี้มากครับ ใครมีอยากออกตัวเรารับเช่าครับ แต่มีข้อแม้เอาเหรียญมาแล้วต้องขายนะครับห้ามยึกยักเหมือนบางคนที่เราเคยเจอ ส่วนราคารับรองไม่มีงี่เง่าเห็นมีลูกค้าที่เอาพระมาขายกับเราเคยเล่าให้ฟัง เอาไปขายที่ศูนย์พระบางแห่งพระราคากลางน่าจะได้หลักหมืนหลักพัน โดนกดราคาน่าเกลียดซื้อแค่หลักร้อย เรื่องจริงครับ  ถ้านับพระเกจิอาจารย์ของสุพรรณที่เก่งๆแบบที่ไว้ใจได้ต้องมีชื่อของหลวงพ่อพล วัดวังยายหุ่น ติดอยู่ในทำเนียบแน่นอนครับ เหรียญที่โชว์ อยู่ในเลี่ยมพลาสติคถ่ายยากหน่อยครับ รอยจารอาจมองไม่ค่อยชัดเหมือนองค์จริง
 
 
พนัสปราการ
080-0452649