ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ เนื้อเงิน หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว นครสวรรค์ ปี11 หายากสวยครับ

฿0.00
เหรียญ เนื้อเงิน หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว ปี 2511 สภาพสวยมาก ไม่ผ่านการใช้ เหรียญรุ่นนี้เล่นง่ายครับ จำนวนสร้างชัดเจนมีแค่ 1000องค์
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สี วัดถ้ำเขาบุนนาค พระนิยมอื่น นครสวรรค์
  • รหัสสินค้า : 001209

รายละเอียดสินค้า เหรียญ เนื้อเงิน หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว นครสวรรค์ ปี11 หายากสวยครับ

 

หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว หรือ พระครูนิสิตคุณากร วัดเขาแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ เป็นหนึ่งในพระเกจิที่สืบทอดวิชามีดหมอเทพศาสตรา โดยตรงจากหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ หลวงพ่อกัน ในนับเป็นศิษย์หลวงพ่อเดิม ยุคต้นๆรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงพ่อจันทร์ วัดคลองระนง ซึ่งเป็นศิษย์ที่หลวงพ่อเดิม ให้ความไว้วางใจมากที่สุดขนาดเป็นตัวแทนมาปลุกเสกพระที่วัดราชบพิธ เมื่อปี 2481 ร่วมกับสุดยอดพระเกจิที่มีชื่อเสียงทั่วประเทศ ในส่วนของหลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว ก็มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและดังพอสมควร หลวงพ่อกัน เคยเข้ามาร่วมพิธีปลุกเสกพระเครื่องพิธีใหญ่ๆเช่น พิธียี่สิบห้าศตวรรษ พิธีของวัดประสาท ปี06 เป็นต้น ในสายอาคมนอกจากหลวงพ่อเดิม จะถ่ายทอดวิชาให้แล้ว หลวงพ่อกัน ยังได้เรียนวิชาอาคมต่างๆของอดีตเจ้าอาวาสวัดเขาแก้ว ซึ่งก็คือหลวงพ่อขำ วัดเขาแก้ว ที่นับเป็นอาจารย์องค์หนึ่งของหลวงพ่อเดิม ดังนั้นวิทยาคมของหลวงพ่อกัน ก็ถือว่าอยู่ในแถวหน้าของนครสวรรค์ หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว เกิดเมื่อปี พ.ศ 2434 อุปสมบทเมื่อปี พ.ศ 2454 โดยมี หลวงพ่อขำ วัดเขาแก้ว เป็นพระอุปัชฌาย์ ต่อมาหลวงพ่อกัน ได้ไปเรียนวิชาเพิ่มเติมจากหลวงพ่อเดิม เมื่อหลวงพ่อขำ ได้มรณภาพลง หลวงพ่อกัน ก็ได้เป็นเจ้าอาวาสองค์ต่อมา จนมรณภาพ เมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ 2513 มีอายุ 79ปี ในส่วนวัตถุมงคลของหลวงพ่อกัน จะมีจำนวนการจัดสร้างไม่เยอะรุ่นนัก เมื่อหลายปีก่อนยังพอมีให้เห็นตามสนามพระทั่วไป แต่เดี่ยวนี้พวกลูกศิษย์มากว้านเก็บกลับนครสวรรค์หมด เชื่อว่าไม่มีพระของหลวงพ่อเดิม ก็สามารถบูชาพระของหลวงพ่อกัน ทดแทนได้พุทธคุณไม่แตกต่างกันนัก ปัจจุบันทางนครสวรรค์มีการทำหนังสือหลวงพ่อกันโดยเฉพาะทำให้นักสะสมรุ่นใหม่เล่นพระของท่านกันง่ายขึ้น อนาคตยังไปได้เรื่อยๆไม่หวือหวา แต่ยืนระยะยาวสบาย
 
ร้านขอเสนอ เหรียญ เนื้อเงิน หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว ปี 2511 สภาพสวยมาก ไม่ผ่านการใช้ เหรียญรุ่นนี้เล่นง่ายครับ จำนวนสร้างชัดเจนมีแค่ 1000องค์ เค้าว่าพุทธคุณเด่นมากด้านเมตตา แคล้วคลาด ปัจจุบันเหรียญรุ่นนี้หาสวยยากแล้ว นานปีจะเจอสักองค์ครับ องค์ที่เราเสนอนี้แท้ชัวร์ไม่มั่วนิ่ม ที่สำคัญพระยังสวยอยู่ครับ ถ้าเอาไปห้อยโชว์เซียนพื้นที่ก็ยังไหว
 
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */