ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญรุ่นแรก นวโลหะ หลวงปุ่เม้า วัดสี่เหลี่ยม บุรีรัมย์ สภาพสวยมากๆหายาก

฿0.00
เหรียญรุ่นแรก นวโลหะ หลวงปู่เม้า วัดสี่เหลี่ยม สร้างปี 2517 สภาพสวยมากๆด้านหลังมีโค้ดตอก เหรียญนวโลหะองค์นี้เนื่องจากไม่ผ่านการใช้และสัมผัสเหงื่อ
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์ และพระอีสานใต้
  • รหัสสินค้า : 001229

รายละเอียดสินค้า เหรียญรุ่นแรก นวโลหะ หลวงปุ่เม้า วัดสี่เหลี่ยม บุรีรัมย์ สภาพสวยมากๆหายาก

หลวง ปู่เม้า วัดสี่เหลี่ยม บุรีรัมย์ เป็นหนึ่งในพระเกจิที่มีอายุเกิน 100ปีของอีสาน ท่านบวชตั้งแต่เป็นสามเณรจนเป็นพระไม่เคยสึก เป็นพระเกจิอีกรูปที่น่าบูชามาก เหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่เม้า สร้างปี 2517 เมื่ออายุครบ 100ปี ตอนสร้างออกมาใหม่ๆได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงดังมากๆอยู่ในแนวหน้า เช่น เหรียญหลวงปู่ทิม รุ่น เจริญพร เหรียญหลวงปู่สิม รุ่นเมตตา เหรียญหลวงพ่ออบ รุ่นแรก และเหรียญหลวงพ่อหิน วัดป่าแป้น เป็นต้น ถ้าพูดถึงวิชาอาคมความขลัง เชื่อว่าหลวงปู่เม้า ไม่เป็นรองใครในยุคนั้น เนื่องจากพระเครื่องของท่านสร้างน้อยมีไม่กี่รุ่น ขาดการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง ทำให้พระเครื่องของท่านราคายังไม่ค่อยแรงนัก แต่ถ้าจะหาพระดีๆไว้บูชาเพื่อคุ้มครองตัว เชื่อได้ว่าพระของท่านไม่เป็นสองรองใคร หลวงปู่เม้า เป็นพระที่มีศีลบริสุทธิ์และเรืองวิทยาคม นอกจากนี้ยังเก่งด้านวิปัสสนากรรมฐานเพราะเคยเรียนวิชากับหลวงปู่เสาร์ ในสมัยธุดงค์ก็เคยพบหลวงปู่มั่นด้วย ประวัติเต็มๆของท่านถ้ามีโอกาสจะนำมาลงเพิ่ม หลวงปู่เม้า มรณภาพอายุได้ประมาณ 102 ปีถ้าจำไม่ผิด
 
 
ร้านขอแนะนำ  เหรียญรุ่นแรก นวโลหะ หลวงปู่เม้า วัดสี่เหลี่ยม สร้างปี 2517 สภาพสวยมากๆด้านหลังมีโค้ดตอก เหรียญนวโลหะองค์นี้เนื่องจากไม่ผ่านการใช้และสัมผัสเหงื่อ ผิวจึงยังไม่ดำ สภาพเหรียญสวยมากผิวเดิมตามธรรมชาติ ไม่ผ่านการล้างตบแต่งผิว เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่เม้า สมัยยุคก่อนปี2520 นับว่าเป็นเหรียญเกจิรุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมมากๆในขณะนั้น สำหรับเหรียญพระเกจิที่ออกในช่วงตั้งแต่ปี 16-20 ที่ได้น่าสนใจสะสมในระดับท็อปเท็น เท่าที่เราจำได้ เช่น เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่ออบ วัดถ้ำแก้ว หลวงพ่อหิน วัดป่าแป้น หลวงปู่สิม รุ่นเมตตา เหรียญมหาสิทธิโชค หลวงพ่อเทียม เหรียญปืนแตก หลวงพ่อหน่าย เหรียญเจริญพร หลวงปู่ทิม เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่เม้า เหรียญสิทธิโชค หลวงพ่อทองบัว เหรียญระฆัง หลวงพ่อเกษม เหรียญเราสู้ หลวงปู่แหวน เป็นต้น เหรียญเกจิบางองค์ในสมัยนั้นที่มีค่านิยมไล่เรี่ยกันราคาหลักร้อย ปัจจุบันบางหลวงพ่อราคากระโดดเป็นหลักแสน หลักหมื่น แต่สำหรับหลวงปู่เม้า นับว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ทรงคุณรูปหนึ่งอายุกว่า 100ปี ถ้าพูดไปอายุท่านนับได้ว่ามากที่สุดเป็นรองก็แค่หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค เท่านั้น เนื่องจากพระเครื่องของหลวงปู่เม้า ไม่ค่อยมีเซียนเขียนเชียร์เพราะไม่มีของให้ปั่น ดังนั้นราคาของพระท่านทุกรุ่น จึงไม่หวือหวาไปเรื่อยๆไม่มีตก แต่สังเกตดูได้พระของท่านตอนนี้ของแท้ๆสวยในสนามพระทั่วไป แทบจะไม่เห็นแล้ว ยิ่งเป็นเนื้อพิเศษทั้งทองคำ เงิน นวโลหะ ก็หายาก เนื้อทองแดงรมดำพอหาได้แต่ใช้เวลาหน่อย ข้อสังเกต เหรียญเนื้อทองแดงรมดำ จะไม่มีโค้ดตอกครับ  แต่ที่ต้องระวังของเก๊ตอนนี้ทำได้ดี ฝีมือน่ากลัวพอสมควร คนที่ไม่แม่นเดินหาซื้อของตามแผงพระมีโอกาสโดนสูง โอกาสเจอฟลุ้คไม่มีแล้วครับสมัยนี้ เดี่ยวนี้สำรวจดูตามร้านขายพระต่างๆมักจะมีเครื่องIPAD หรือ Note ไว้สำหรับเล่น net ทั้งวันเพื่อสอบราคา อย่างไรก็แล้วแต่ถ้าได้พระแท้และสวยถูกใจ ราคาก็เป็นเรื่องรองแล้วสำหรับนักสะสมพระในสมัยนี้  เหรียญรุ่นแรก นวโลหะ หลวงปู่เม้า วัดสี่เหลี่ยม ที่เรานำเสนอแท้และสวย เอาไปบูชาแล้วไม่ต้องนอนกลุ้มใจเพราะถูกใครสวดว่าเก๊ แท้และนิยมตามหลักสากล ไม่มั่วนิ่มครับ
 
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */