ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญพระพุทธปางอุ้มบาตร(วันพุธ) หลวงพ่อเกษม เชมโก ปี 2515 สภาพสวยรมดำเดิม น่าบูชา

฿0.00
เหรียญพระพุทธปางอุ้มบาตร(วันพุธกลางวัน) หลวงพ่อเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง สร้างปี 2515 สภาพสวยมากๆ รมดำเดิม อธิษฐานจิตโดย
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อเกษม เขมโก และพระดังอื่นๆลำปาง ลำพูน
  • รหัสสินค้า : 001234

รายละเอียดสินค้า เหรียญพระพุทธปางอุ้มบาตร(วันพุธ) หลวงพ่อเกษม เชมโก ปี 2515 สภาพสวยรมดำเดิม น่าบูชา

หลวงพ่อเกษม เขมโก แห่งสุสานไตรลักษณ์ ลำปาง เชื่อได้ว่าท่านเป็นพระอริยะเจ้ารูปหนึ่ง แม้แต่หลวงปู่ดู่ วัดสะแก และหลวงปู่บุดดา ยังให้การยกย่องนับถือ แม้ว่าท่านเหล่านนั้นจะไม่เคยเจอตัวกันมาก่อน อาจจะรู้จักกันผ่านทางจิตนั่นเอง หลวงพ่อเกษม เป็นพระที่ปฏิบัติเคร่งครัดจริงจังยากที่จะหาพระรูปใดทำได้แบบท่าน หลวงพ่อเกษม เคยได้รับตำแหน่งเจ้าอาวาส แต่ท่านไม่ชอบจนกระทั่งออกมาจำพรรษาอยู่ที่สุสานไตรลักษณ์เพียงรูปเดียว หลวงพ่อเกษมเป็นพระสงฆ์ที่ปฏิบัติเพื่อความหลุดพ้นโดยแท้จริง อันจริยาวัตรของท่านหลายอย่างยังคงเป็นคำกล่าวขวัญกันอยู่ อย่างเช่น การขบฉันของท่าน ท่านก็ฉันแต่น้อย สองสามวันท่านจะฉันเพียงมื้อเดียวโดยท่านฉันรวม คือของคาวและของหวานเทรวมกัน บางครั้งท่านยังฉันข้าวบูดอีก ท่านนั่งบริกรรมกลางแดดในฤดูร้อนจนผิวหนังไหม้ ท่านนั่งบริกรรมท่ามกลางสายฝนในหน้าฝน ท่านนั่งบริกรรมท่ามกลางอากาศหนาวเย็นของภาคเหนือ ตลอด 3 เดือนเต็ม (นั่งบริกรรมกลางแจ้งโดยไม่เข้าร่มเลย) เคยมีผู้สอบถามหลวงพ่อถึงสาเหตุที่ท่านนั่งบริกรรมกลางแจ้ง ท่านก็ตอบว่า " เพื่อให้รู้เหตุของทุกข์ จะได้รู้จักการหลุดพ้นทุกข์ " และที่น่าแปลกอีกอย่างก็คือ ระยะเวลาใน 1 ปี หลวงพ่อจะอาบน้ำเพียงครั้งเดียว และนับจากปี 2514 เป็นต้นมาหลวงพ่อเกษมไม่ได้อาบน้ำอีกเลย แต่ท่านกลับไม่มีกลิ่นตัว ไม่มีเหงื่อ แม้ว่าท่านจะออกนั่งภาวนาตากแดดก็ตามที เท่าที่ดูแล้วหลวงพ่อท่านกลับมีผิวพรรณผ่องใส หลวงพ่อเกษม เป็นหนึ่งในพรสงฆ์อีกรูปหนึ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ไปสักการะสนทนาธรรมเป็นการส่วนพระองค์ หลวงพ่อเกษม เขมโก นับได้ว่าเป็นพระอริยะเจ้าของล้านนา ยากที่จะมีใครปฏิบัติธรรมได้เคร่งครัดแบบท่าน หลวงพ่อได้ละสังขารเมื่อ วันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2539 อายุได้83ปี
 
ร้านขอแนะนำ เหรียญพระพุทธปางอุ้มบาตร(วันพุธกลางวัน) หลวงพ่อเกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง สร้างปี 2515 สภาพสวยมากๆ รมดำเดิม อธิษฐานจิตโดยหลวงพ่อเกษม เข้าพิธีพร้อมกันกับเหรียญกลม 5 รอบที่ถือเป็นรุ่นแรกของหลวงพ่อเกษม ในนามสุสานไตรลักษณ์ ซึ่งปัจจุบันราคาแพงมากๆ หลักหลายหมื่น ถ้าสายตรงอาจเปิดแรงกว่านี้ ตอนนี้พระเครื่องหลายๆรุ่นของหลวงพ่อเกษม เริ่มมีคนให้ความสนใจเก็บมากขึ้นโดยเฉพาะปีนี้ เห็นนักสะสมพระสายเหนือบอกว่าพระเครื่องหลวงพ่อเกษม อยู่นิ่งๆมานานแล้ว ตอนนี้นักสะสมเริ่มจะหันมาเก็บแทบทุกรุ่นโดยเฉพาะรุ่นที่มีการจัดสร้างพิธีดีๆ ในสมัยก่อนมีเซียนพระท่านหนึ่งเขียนลงในหนังสือพระว่าถ้าจะเก็บพระเครื่องของหลวงพ่อเกษม อย่าเก็บรุ่นที่เกินปี 2518 ซึ่งไม่ถูกต้องครับ แบบนี้เค้าเรียกว่าสวดแบบไม่มีเหตุผล เพราะมีพระเครื่องหลายๆรุ่นที่สร้างในนามหลวงพ่อเกษม รุ่นที่ดีๆมีมากมายหลังปี2518 เช่น พระเครื่องที่สร้างโดย อย. รุ่นที่สร้างโดยเจ้าคุณธงชัย รุ่นสร้างโดยสามเณรนิติรัตน์ รุ่นที่สร้างโดยเสี่ย ปอ ประตูน้ำ เป็นต้น พระเครื่องที่กล่าวมาหลวงพ่อเกษม ปลุกเสกให้อย่างดี และที่ทราบมาไม่เคยเห็นมีของเสริมออกมาให้คนสวด เหรียญปางอุ้มบาตร หลวงพ่อเกษม นับเป็นของดีที่น่าบูชาอย่างยิ่ง เพราะถือว่าเป็นพระที่สร้างออกมาในยุคแรกๆที่หลวงพ่อเกษม เริ่มมีชื่อเสียง ปัญหาเรื่องของเสริมจึงไม่มี อีกอย่างพระปางอุ้มบาตร ถูกโฉลกมากสำหรับคนเกิดวันพุธกลางวัน เชื่อว่าบูชาแล้วจะมีโชค ค้าขายดี อนาคตรุ่นนี้ต้องไปไกลกว่านี้มาก เมื่อถึงรอบของหลวงพ่อเกษม เขมโก ระวังอย่าสับสนกับอีกองค์ที่เป็นข่าวคนละองค์กันครับ หลวงพ่อเกษม เขมโก ท่านเป็นพระอริยะสงฆ์แน่นอน วัตรปฏิบัติของท่านนั้นไร้ข้อกังขาศีล สมาธิ ปัญญามีพร้อมตามพระไตรปิฏก
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */