ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

น่าบูชา!!เหรียญรุ่นสี่ยอด หลวงพ่อสุด วัดกาหลง สมุทรสาคร ปี2514 สภาพสวยหายากครับ

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญรุ่นสี่ยอด หลวงพ่อสุด วัดกาหลง สมุทรสาคร ปี 2514 สภาพสวยมากรมดำเดิมๆ ถ้านับรุ่นเหรียญนี้ก็เป็นรุ่นที่สาม ของหลวงพ่อสุด วัดกาหลง แต่อาจนับ
  • หมวดหมู่ : พระเกจิ พระดัง ของสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี
  • รหัสสินค้า : 001238

รายละเอียดสินค้า น่าบูชา!!เหรียญรุ่นสี่ยอด หลวงพ่อสุด วัดกาหลง สมุทรสาคร ปี2514 สภาพสวยหายากครับ

หลวงพ่อสุด หรือ พระครูสมุทรธรรมสุนทร วัดกาหลง จ.สมุทรสาคร ปรมาจารย์ผู้สร้างยันต์ตะกร้อ เดิมที่หลวงพ่อสุด เป็นอาจารย์สักยันต์อันเลื่องชื่อ จะมีคนนิยมไปสักยันต์มากทั้งยันต์เสือเผ่นและยันต์ตะกร้อ ซึ่งผู้ที่ได้รับการสักยันต์จะอยู่ยงคงกระพัน โดยเฉพาะลูกศิษย์ชาวตังเกแทบทุกคน แต่บางคนประพฤติเป็นโจร ทำให้ยากต่อการปราบปรามโดยตำรวจ ตอนหลังทางการต้องขอร้องให้หลวงพ่อสุด เลิกทำการสักยันต์ หลวงพ่อสุด เดิมที่เป็นชาวอีสาน หลวงพ่อได้บรรพชาเป็นสามเณรเมื่อวันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2461 ที่วัดกลางพนมไพร อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด พระครูเม้า เป็นพระอุปัชฌาย์ แล้วเดินทางรอนแรมจากร้อยเอ็ดไปแสวงหาวิชาและความรู้ในทางธรรมตามที่ต่างๆ จนกระทั่งได้มาจำพรรษาอยู่ที่วัดกาหลง ได้เรียนวิชากับหลวงพ่อดังๆแถบแม่กลองหลายองค์ เช่น หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ หลวงพ่อคง วัดบางกระพร้อม เป็นต้น หลวงพ่อสุด มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมานาน เคยเข้าร่วมพิธีปลุกเสกใหญ่ๆมากมายเช่น ยี่สิบห้าศตวรรษ ปี2500 พิธีวัดประสาท ปี2506 เป็นต้น หลวงพ่อสุด ได้มรณภาพเมื่ออายุได้ประมาณ 81ปี พ.ศ.2526 ศพของหลวงพ่อไม่เน่าเปื่อย ทางวัดเคยจะทำพิธีเผาศพของท่านเมื่อหลายปีก่อน แต่เกิดปาฏิหาริย์ทำอย่างไรก็เผาศพของท่านไม่ได้ ปัจจุบันศพของท่านอยู่ในโลงแก้วให้คนได้สักการะบูชาที่วัด
 
ร้านขอแนะนำ เหรียญรุ่นสี่ยอด หลวงพ่อสุด วัดกาหลง สมุทรสาคร ปี 2514 สภาพสวยมากรมดำเดิมๆ ถ้านับรุ่นเหรียญนี้ก็เป็นรุ่นที่สาม ของหลวงพ่อสุด วัดกาหลง แต่อาจนับเป็นเหรียญไข่ใหญ่ ครั้งแรกที่เคยจัดสร้าง เพราะ ที่นับว่าสร้างได้สวยงามมาก ด้านหลังมีคำว่า ลาภ ผล พูนทวี นักสะสมพระพื้นที่เรียกรุ่นนี้ว่าสี่ยอด สาเหตุที่เรียกชื่อนี้เท่าที่ทราบจากนักเล่นรุ่นเก่าๆบอกว่า เหรียญรุ่นสี่ยอด จะมีเอกลักษณะพิเศษคือยันต์ตัวนะโมใหญ่ที่มีตัวเฑาะอยู่บน(ขออภัยถ้าเรียกผิดเพราะไม่เก่งด้านยันต์) ล้อมรอบยันต์ตะกร้อมีทั้ง 4 ทิศ พิเศษมากๆ โบราณท่านว่ายันต์นะโมใหญ่ มักใช้ทางเมตตามหานิยม ส่วนยันต์เฑาะก็เป็นมหาอุด ป้องกันภัย ยันต์ตะกร้อ เป็นเอกลักษณ์หลวงพ่อสุด ที่เด่นด้านคงกระพัน เหนียวหนึบ เป็นต้น เหรียญรุ่นนี้นักสะสมบางคนบอกว่าหายากพอๆกับรุ่นแรก ลูกศิษย์บางท่านบอกว่าเหรียญรุ่นนี้ปลุกเสกนานกว่าเหรียญรุ่นอื่นๆ อย่างไรก็แล้วแต่ เหรียญรุ่นนี้ นับเป็นเหรียญที่น่าบูชามากๆอาจจะดีกว่าเหรียญรุ่นเสือเผ่น ปี2517 ด้วยซ้ำ เพรือว่าเหรียญนี้เป็นเหรียญยุคแรกๆของท่าน แถมมีชื่อรุ่นสี่ยอด ซึ่งเป็นมงคลอยู่แล้วคือทำอะไรก็เป็นยอดๆ ถ้าให้เราตีความหมายสี่ยอดอีกนัยหนึ่งคือ ค้าขายเป็นยอด เมตตาเป็นยอด คงกระพันเป็นยอด และ โชคลาภเป็นยอด ดังนั้นใครได้บูชาเหรียญรุ่นสี่ยอด หลวงพ่อสุด วัดกาหลง เชื่อว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เหรียญนี้แท้ชัวร์ ไม่มีมั่วนิ่ม แถมเหรียญจัดว่าสภาพสวยมากๆ นานปีจะเจอสักองค์ เคยเห็นบางคนห้อยเหรียญรุ่นนี้แบบสึกๆแทบจะมองไม่เห็นก็มี แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจในพุทธคุณของเหรียญรุ่นนี้ แน่นอนของปลอมรุ่นนี้ก็มีนะครับ ของแท้สังเกตง่ายๆจะมีเส้นขนแมวคล้ายวงเดือนเหนือศีรษะหลวงพ่อ ตัวหนังสือคมชัดไม่เบลอไม่ล้ม ผิวรมดำเดิมแห้งสนิท ระวังเหรียญรมดำใหม่ด้วยแก๊สวิธีนี้หลังๆมีคนชอบใช้
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */