ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

สมเด็จไตรมาสปิดทองเดิม หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี2509 สภาพสวยมากๆหลวงปู่โต๊ะร่วมเสก

฿0.00
สมเด็จไตรมาสปิดทองเดิม หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี ปี2509 สภาพสวยมากๆ ประวัติของพระรุ่นนี้เท่าที่ศึกษามา จำนวนสร้างไม่เยอะ
  • หมวดหมู่ : พระสายหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ที่นิยม
  • รหัสสินค้า : 001241

รายละเอียดสินค้า สมเด็จไตรมาสปิดทองเดิม หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี2509 สภาพสวยมากๆหลวงปู่โต๊ะร่วมเสก

หลวงพ่อแพ หรือ พระธรรมมุนี เป็นพระที่มากด้วยเมตตาบารมี และมีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนปี 2500 หลวงพ่อแพ ตลอดชีวิตของท่านสร้างแต่คุณงามความดีเพื่อสาธารณประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงเรียน วัดต่างๆ หลวงแพ เป็นพระที่มีอายุยืนยาวมากถึง 94 ปี มรณภาพเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2542 
สำหรับหลวงพ่อแพ ในเรื่องของวิทยาคมก็เก่งไม่เป็นรองใคร หลวงพ่อแพ เคยไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่วัดแห่งหนึ่งแถวพัทยา ในปี 2512 ในพิธีนั้นมีพระดังๆจากตะวันออกมาหลายท่าน เช่นหลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นต้น เมื่อเสร็จงาน หลวงพ่อหอม ได้บอกกับคนพื้นที่แถวนั้น ให้เข้าไปกราบหลวงพ่อแพ ซึ่งขณะนั้นชาวบ้านไม่รู้จักท่าน เดิมที หลวงพ่อแพ ท่านเรียนด้านปริยัติ เข้ามาศึกษาพักอยู่ที่วัดชนะสงคราม หลายปี ต่อมา เมื่อหลวงพ่อแพ ได้เป็นเจ้าอาวาส วัดพิกุลทอง ท่านได้หันมาให้ความสนใจด้านวิทยาคม เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ต่อมาหลวงพ่อแพ ได้ไปขอเรียนวิชากับ หลวงพ่อเกลี้ยง วัดสุทัศน์ และ ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์ สิงห์บุรี และหลวงพ่อจุ้ย วัดสามปลื้ม นอกจากนี้หลวงพ่อแพ ยังมีความสนิทสนมกับพระเกจิดังๆในอดีตหลายท่าน เช่น เจ้าคุณศรี วัดสุทัศน์ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ เป็นต้น หลวงพ่อแพ เป็นพระที่น่าเคารพกราบไหว้ได้อย่างสนิทใจรูปหนึ่ง แม้ว่าหลวงพ่อแพ จะออกวัตถุมงคลมาจำนวนนับร้อยรุ่น แต่ถ้าเป็นพระยุคแรกๆของหลวงพ่อก็ไม่ค่อยได้พบให้เห็นบ่อยนัก โดยเฉพาะพระแท้ๆ เนื่องจากพระของหลวงพ่อแพ มีปลอมเยอะ บางครั้งคนที่คิดจะสะสมไม่กล้าซื้อก็มีครับ เท่าที่ทราบพระเครื่องของหลวงพ่อแพ จะเด่นด้านเมตตา แคล้วคลาด ค้าขาย เป็นหลักครับ
 
ร้านขอเสนอ สมเด็จไตรมาสปิดทองเดิม หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี ปี2509 สภาพสวยมากๆ ประวัติของพระรุ่นนี้เท่าที่ศึกษามา จำนวนสร้างไม่เยอะน้อยกว่าสมเด็จ พิมพ์หลังรูป ปี2509 ซึ่งมีนับสิบพิมพ์แถมย้อนยุคเยอะมากๆๆ สำหรับสมเด็จไตรมาส หลวงพ่อแพ ปี 2509 จะมีพิมพ์ใหญ่และพิมพ์คะแนน(เล็ก) ที่ปิดทองเดิมๆในขณะที่กดพิมพ์พระนั้นมีจำนวนน้อยเป็นพระปั้มแรกๆ หายาก ให้ระวังพระประเภทย้อมแมวที่มาปิดทองใหม่ สังเกตง่ายครับ ถ้าปิดทองเดิมตอนกดพิมพ์พระ เนื้อทองคำเปลวจะจมลึกเข้าไปเนื้อพระ สมเด็จไตรมาส หลวงพ่อแพ ที่ปิดทองเดิมๆนั้นหายากมาก ถือว่าเป็นพระรุ่นที่น่าใช้บูชามากที่สุดของหลวงพ่อแพ เพราะมีพุทธาภิเษกสมัยนั้มีหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี และ พระเกจิคณาจารย์สายหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์มาร่วมด้วยหลายองค์ ในด้านมวลสารผงพุทธคุณท่านหลวงพ่อแพ ก็เอาผงพระที่ได้จากหลวงพ่อเกลี้ยง วัดสุทัศน์ มาผสมลงในพระรุ่นนี้ด้วยครับ เท่าที่สังเกตพระสมเด็จไตรมาส ของแท้ๆที่สร้างปี 2509 ไม่ค่อยมีหมุนเวียนในสนามเท่าไหร่ ที่เจอขายกันโดยมากเป็นพระย้อนยุค ซึ่งเนื้อหาจะผิดกันมากๆครับ องค์ที่เรานำเสนอเป็นสมเด็จไตรมาสปิดทองเดิม พิมพ์คะแนน หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี2509 เนื้อจะออกสีขาวอมเขียวหน่อยๆ สภาพสวยมากๆ หาสวยกว่านี้ยากแล้วครับ เท่าที่สะสมพระสายหลวงพ่อแพมาพอสมควร องค์ที่สวยขนาดนี้กว่าจะเจอใช้เวลาหลายๆปีเลยครับ แท้ชัวร์ ไม่ต้องนอนกลุ้มใจว่ามีใครมาสวดว่าเก๊หรือเป็นพระย้อนยุค พิมพ์ใช่ เนื้อใช่ ธรรมชาติความเก่ามันฟ้องในตัวอยู่แล้ว
 
พนัสปราการ
080-0452649