ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญหล่อรุ่นก้าวหน้า เนื้อเงิน หลวงพ่อบุญตา วัดคลองเกตุ ลพบุรี สภาพสวยพร้อมกล่อง

฿0.00
เหรียญหล่อรุ่นก้าวหน้าร่มเย็น เนื้อเงิน หลวงพ่อบุญตา วัดคลองเกตุ ลพบุรี ปี 2539 ในคราวฉลองอายุครบ 90ปี มีโค้ดตอกด้านหน้า
  • หมวดหมู่ : พระเกจิสายลพบุรี เช่น หลวงพ่อพริ้ง คำมี เป็นต้น
  • รหัสสินค้า : 001259

รายละเอียดสินค้า เหรียญหล่อรุ่นก้าวหน้า เนื้อเงิน หลวงพ่อบุญตา วัดคลองเกตุ ลพบุรี สภาพสวยพร้อมกล่อง

หลวงพ่อบุญตา หรือ พระครูสิริธัชสมาจารย์ วัดคลองเกตุ อ.โคกสำโรง ลพบุรี ท่านเป็นชาวอุบลราชธานี เกิด เมื่อวันที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2449 อุปสมบทเมื่อวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2472 ที่วัดหนองม้า ต.หนองฮะ อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์ โดยมีพระอธิการกลัด เจ้าอาวาสวัดสะเม็ด เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์กา วัดสะเม็ด เป็นพระกรรมวาจารย์ พระอธิการเผือ วัดบ้านเครือ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ท่านได้รับฉายาว่า "วิสุทธสีโล" แปลว่า "ผู้มีศีลอันบริสุทธิ์" เมื่อบวชแล้วได้ศึกษาทั้งปริยัติและปฏิบัติ ท่านได้ธุดงค์ฝากตัวเป็นศิษย์ ท่านเจ้าคุณอุบาลี(จันทร์) วัดบรมนิวาส หลวงปู่เสาร์ กันตสีโล ศึกษาด้านการปฏิบัติภาวนา ต่อมาท่านได้ไปกราบเรียนวิชากับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว หลวงพ่อทอง วัดเขากบ เป็นต้น ดังนั้นในเรื่องการปฏิบัติภาวนา วิทยาคมที่หลวงพ่อบุญตา ได้ศึกษามาก็มากพอตัว หลวงพ่อบุญตา เป็นยอดพระเกจิที่โด่งดังอย่างมากในช่วงหลังปี 2520 เพราะมีคนแขวนพระเครื่องของท่านแล้วมีประสบการณ์ เช่นโดนฟ้าผ่าอย่างจังไม่เป็นไร ลงข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ ส่วนด้าน แคล้วคลาดอุบัติเหตุก็มีคนเจอบ่อย เป็นต้น ถ้าท่านไม่เก่งจริงพวกทหาร ตำรวจ ที่ลพบุรี คงไม่ฝากตัวเป็นศิษย์กันมากมาย หลวงพ่อบุญตา เป็นพระปฏิบัติดีและมีวิชาแก่กล้ารูปหนึ่ง ก่อนที่หลวงพ่อมาจำพรรษาที่วัดคลองเกตุ ท่านเคยอยู่ที่วัดสิงห์คูยาง ได้เคยสร้างเหรียญรุ่นแรก ออกปี 2512 จำนวนน้อยมากๆ เหรียญที่สร้างชื่อให้หลวงพ่อบุญตา เป็นที่รู้จักมากขึ้นคือเหรียญรุ่นฟ้าผ่า เป็นเหรียญนั่งเต็มองค์ สร้างปี 2517 เหรียญรุ่นปลอดภัยแบบครึ่งองค์ มีดหมอแบบปากกาของหลวงพ่อบุญตา ก็ได้รับความนิยมหายากส์ เช่นกัน เพราะท่านสร้างตามตำราสายหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ ปัจจุบันพระเครื่องของหลวงพ่อบุญตา วัดคลองเกตุ เป็นที่นิยมสะสมมากโดยเฉพาะในสายทหารทางลพบุรี เค้าว่ามีผู้บูชาแล้วมีประสบการณ์ดี มีลูกศิษย์ท่านหนึ่งเคยเล่าปะสบการณ์พระของหลวงพ่อบุญตา ให้ทางร้านเราฟัง เค้าบอกว่าพระของท่านเด่นด้านคุ้มครองป้องกันภัย เมตตาค้าขายก็ดีครับ พระเครื่องของหลวงพ่อบุญตา นับวันหายากเรื่อยๆเมื่อก่อนยังเจอบ่อยๆโดยเฉพาะเหรียญฟ้าผ่า แต่เดี่ยวนี้ไม่ค่อยเจอเลยครับ หลวงพ่อบุญตา มีสิริอายุถึง 93 ปีมรณภาพ เมื่อ วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2541 
 
ร้านขอเสนอ เหรียญหล่อรุ่นก้าวหน้าร่มเย็น เนื้อเงิน หลวงพ่อบุญตา วัดคลองเกตุ ลพบุรี ปี 2539 ในคราวฉลองอายุครบ 90ปี มีโค้ดตอกด้านหน้า พร้อมกล่องเดิม เป็นเหรียญหล่อ ที่มีอนาคตชื่อรุ่นดีเป็นสิริมงคล องค์ที่เสนอเนื้อเงิน ไม่ค่อยเจอบ่อย น่าสะสมบูชา หลวงพ่อบุญตา เป็นพระดีไม่เป็นรองพระเกจิท่านใดในลพบุรี กราบได้อย่างสนิทใจ ห้อยคอไม่หนักเปล่า ใครศรัทธาพระดี ไม่ผิดหวังครับ
 
 
พนัสปราการ
080-0452649
/* Products stats */