ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อแดง พุทโธ วัดถ้ำเขาเงิน ชุมพร ปี 2499 เหรียญเก่าอาจารย์สายเขาอ้อ

show
฿0.00
เหรียญหลวงพ่อแดง พุทโธ รุ่นแรก วัดถ้ำเขาเงิน ชุมพร ปี2499 วัดถ้ำเขาเงิน เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง สภาพนี้ถือว่ายังสวยอยู่ครับ กะไหล่ทองเดิมไม่ย้อมแมว
  • หมวดหมู่ : พระเกจิ พระดัง ของ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร
  • รหัสสินค้า : 001265

รายละเอียดสินค้า เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อแดง พุทโธ วัดถ้ำเขาเงิน ชุมพร ปี 2499 เหรียญเก่าอาจารย์สายเขาอ้อ

หลวงพ่อแดง พุทโธ เป็นอดีตปฐมเจ้าอาวาสวัดถ้ำเขาเงิน อ.หลังสวน ชุมพร เล่ากันว่าท่านเป็นพระนักปฏิบัตภาวนาเจริญกรรมฐาน โดยใช้คำบริกรรมว่า 'พุทโธ" ทำให้ชาวบ้านสมัยนั้นนิยมเรียกท่านว่า หลวงพ่อแดงพุทโธ เล่าขานกันว่า หลวงพ่อแดงพุทโธ เป็นพระเกจิที่เลื่องลือด้านอาคมรูปหนึ่ง ท่านได้เขียนตำราทิ้งไว้หลายอย่างเป็นมรดกของวัด ต่อมาหลวงพ่อคล้อย วัดถ้ำเขาเงิน ได้ศึกษาวิชาจากตำราหลวงพ่อแดงพุทโธ นอกจากนี้หลวงพ่อคล้อย ยังได้จัดสร้างพระเครื่องที่เป็นเนื้อผงผสมว่านพิมพ์หลวงพ่อแดงพุทโธ ในปี 2511 ซึ่งมีพระเกจิสายเขาอ้อและฆราวาสร่วมปลุกเสก เนื่องจากพระที่หลวงพ่อคล้อย จัดสร้างในปี 2511 มีหลายพิมพ์จำนวนสร้างเป็นหมื่นๆองค์ ปัจจุบันยังจัดเป็นของดีราคาย่อมเยาว์ที่น่าสะสม พุทธคุณและประสบการณ์แก่ผู้บูชามีมากมายครับ สำหรับหลวงพ่อแดงพุทโธ เป็นพระเกจิรุ่นเก่าสายเขาอ้อ ท่านเป็นพระสันโดษ มุ่งปฏิบัติ เสียดายประวัติของท่านไม่มีการบันทึกไว้ชัดเจน ที่แน่คือวัดถ้ำเขาเงิน สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้เสด็จพระราชดำเนินประพาสหัวเมืองฝั่งทะเลตะวันตกโดยลำดับ ถึงเมืองหลังสวนเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม รัตนโกสินทร์ศก 108 ( ประมาณปี 2432 ) ประทับแรมที่พลับพลาตำบลบางขันเงิน ได้โปรดให้สร้างเจดีย์บูรณะจากของเดิมไว้ที่วัดนี้ และทรงโปรดตั้งชื่อถ้ำของวัดนี้ว่าถ้ำเขาเงิน สำหรับเจดีย์ที่โปรดให้สร้างเสร็จปี รศ. 111 (ปี 2435 ) สันนิษฐานว่าหลวงพ่อแดงพุทโธ ต้องมีชื่อเสียงโด่งดังมากเป็นที่ศรัทธาของคนในพื้นที่ ในอดีตพระเกจิที่มีชื่อเสียงในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้รับการกล่าวถึงในวงการพระเครื่องเช่น หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย หลวงพ่อแก้ว วัดพระปรางค์เหลือง นครสวรรค์ หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย เป็นต้น เราเชื่อว่าหลวงพ่อแดงพุทโธ ก็อาจต้องมีอะไรพิเศษ มิเช่นนั้นล้นเกล้ารัชกาลที่5 ไม่น่าจะเสด็จมาในสถานที่แห่งนี้ ที่เป็นหลักฐานแสดงความสำคัญของที่นี้คือ มีปรมาภิไธย สลักลงในหินว่า"จปร" สำหรับหลวงพ่อแดงพุทโธ มรณภาพปีไหนไม่ทราบครับ หาประวัติไม่เจอ เชื่อว่าท่านน่าจะมรณภาพก่อนปี 2470 แน่ๆครับ เพราะว่าศึกษาประวัติพระเกจิสายใต้มาพอสมควร ยังนึกไม่ออกสักองค์เดียวว่ามีท่านใดเป็นศิษย์หลวงพ่อแดงพุทโธ ในสมัยที่ท่านมีชีวิตอยู่ อย่างไรก็แล้วแต่ ความศักดิ์สิทธิ์และความดีของหลวงพ่อแดงพุทโธ ยังเป็นที่จดจำได้และกล่าวขานถึงอยู่จวบจนปัจจุบันนี้
 
ร้านขอเสนอ เหรียญหลวงพ่อแดง พุทโธ รุ่นแรก วัดถ้ำเขาเงิน ชุมพร ปี2499 วัดถ้ำเขาเงิน เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง สภาพนี้ถือว่ายังสวยอยู่ครับ กะไหล่ทองเดิมไม่ย้อมแมว  เหรียญรุ่นนี้ จัดสร้างหลังหลวงพ่อแดงพุทโธ ได้มรณภาพไปนานหลายปีแล้ว เป็นเหรียญรุ่นแรกของวัดถ้ำเขาเงิน ที่สร้างในวาระที่วัดสร้างพระประธาน เมื่อปี 2499 เหรียญนี้มีพุทธาภิเษกโดยพระเกจิดังๆสายเขาอ้อ มาร่วมปลุกเสกเยอะแน่ๆ เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อแดงพุทโธ จัดเป็นเหรียญนิยมอีกองค์ของชาวชุมพร เค้าว่าประสบการณ์ดีมากๆด้านคงกระพัน มหาอุตม์ แคล้วคลาด เหรียญที่เราเสนอนี้แท้ชัวร์ไม่มีมั่วนิ่ม จำนวนการจัดสร้างสมัยนั้นไม่น่าเยอะ สมัยนั้นพระเกจิหรือวัดใดสร้างวัตถุมงคลออกให้บูชาเกิน 1000องค์ต้องถือว่าไม่ธรรมดาครับ เหรียญที่เราเอามาให้บูชานี้ถือโชคดีที่มากที่ได้เจอพระสภาพยังสวย แม้ว่ากะไหล่ทองไม่เต็มร้อย แต่ก็ดูสวยไม่อายใคร ยิ่งเอาไปใส่กรอบทองจะดูแจ่มกว่านี้มากๆ 
 
พนัสปราการ
080-0452649