ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระปิดตามหาอุตม์ รุ่นจงอางศึก เนื้อผงลายเสือ หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี สภาพสวยมากหายากส์

SOLD OUT
฿0.00
พระปิดตามหาอุตม์ รุ่นจงอางศึก เนื้อผงลายเสือ หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี สภาพสวยมาก ปิดทองเดิมในเนื้อพระตอนกดพิมพ์ หายากมากๆ
  • หมวดหมู่ : พระสายหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ที่นิยม
  • รหัสสินค้า : 001268

รายละเอียดสินค้า พระปิดตามหาอุตม์ รุ่นจงอางศึก เนื้อผงลายเสือ หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี สภาพสวยมากหายากส์

หลวงพ่อแพ หรือ พระธรรมมุนี เป็นพระที่มากด้วยเมตตาบารมี และมีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนปี 2500 หลวงพ่อแพ ตลอดชีวิตของท่านสร้างแต่คุณงามความดีเพื่อสาธารณประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงเรียน วัดต่างๆ หลวงแพ เป็นพระที่มีอายุยืนยาวมากถึง 94 ปี มรณภาพเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2542 
สำหรับหลวงพ่อแพ ในเรื่องของวิทยาคมก็เก่งไม่เป็นรองใคร หลวงพ่อแพ เคยไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่วัดแห่งหนึ่งแถวพัทยา ในปี 2512 ในพิธีนั้นมีพระดังๆจากตะวันออกมาหลายท่าน เช่นหลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นต้น เมื่อเสร็จงาน หลวงพ่อหอม ได้บอกกับคนพื้นที่แถวนั้น ให้เข้าไปกราบหลวงพ่อแพ ซึ่งขณะนั้นชาวบ้านไม่รู้จักท่าน เดิมที หลวงพ่อแพ ท่านเรียนด้านปริยัติ เข้ามาศึกษาพักอยู่ที่วัดชนะสงคราม หลายปี ต่อมา เมื่อหลวงพ่อแพ ได้เป็นเจ้าอาวาส วัดพิกุลทอง ท่านได้หันมาให้ความสนใจด้านวิทยาคม เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ต่อมาหลวงพ่อแพ ได้ไปขอเรียนวิชากับ หลวงพ่อเกลี้ยง วัดสุทัศน์ และ ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์ สิงห์บุรี และหลวงพ่อจุ้ย วัดสามปลื้ม นอกจากนี้หลวงพ่อแพ ยังมีความสนิทสนมกับพระเกจิดังๆในอดีตหลายท่าน เช่น เจ้าคุณศรี วัดสุทัศน์ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ เป็นต้น หลวงพ่อแพ เป็นพระที่น่าเคารพกราบไหว้ได้อย่างสนิทใจรูปหนึ่ง แม้ว่าหลวงพ่อแพ จะออกวัตถุมงคลมาจำนวนนับร้อยรุ่น แต่ถ้าเป็นพระยุคแรกๆของหลวงพ่อก็ไม่ค่อยได้พบให้เห็นบ่อยนัก โดยเฉพาะพระแท้ๆ เนื่องจากพระของหลวงพ่อแพ มีปลอมเยอะ บางครั้งคนที่คิดจะสะสมไม่กล้าซื้อก็มีครับ เท่าที่ทราบพระเครื่องของหลวงพ่อแพ จะเด่นด้านเมตตา แคล้วคลาด ค้าขาย เป็นหลักครับ
 
 
ร้านขอเสนอ พระปิดตามหาอุตม์ รุ่นจงอางศึก เนื้อผงลายเสือ หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี สภาพสวยมาก ปิดทองเดิมในเนื้อพระตอนกดพิมพ์ หายากมากๆในรอบหลายสิบปีเพิ่งเจอแค่องค์นี้  พระปิดตามหาอุตม์ รุ่นจงอางศึก ส่วนใหญ่ที่เราพบกันจะเป็นเนื้อสีผงจุ่มแลคเกอร์สีน้ำตาล สำหรับเนื้อผงลายเสือปิดทอง จะสร้างน้อยไม่กี่องค์เป็นพิมพ์พิเศษ สาเหตุที่นักสะสมเรียกพระรุ่นนี้ว่ารุ่นจงอางศึก เพราะมีทหารไทยที่ไปรบในสมรภูมิเวียดนาม ในช่วงตั้งแต่ปี 2511 ที่เกิดสงครามรวมประเทศเวียดนาม ทหารไทยส่วนหนึ่งหนึ่งก็ถูกส่งไปช่วยสหรัฐในเวียดนามใต้ ทหารไทยที่ไปรบในครั้งนั้นมีรุ่นจงอางศึก ทหารที่มีพระปิดตามหาอุตม์ หลวงพ่อแพ ได้มีประสบการณ์แคล้วคลาด ปลอดภัย จากสงครามเดินทางกลับประเทศโดยปลอดภัย บอกเล่าถึงประสบการณ์ของพระรุ่นนี้อย่างมาก พระปิดตามหาอุตม์ หลวงพ่อแพ รุ่นจงอางศึก เป็นของดีที่น่าบูชาอีกรุ่น ปัจจุบันมีของเก๊นะครับอย่าคิดว่าไม่มี แม้ว่าชั่วโมงนี้พระของหลวงพ่อแพ ยังไม่เคลื่อนไหวคึกคักเหมือนตอนสมัยที่ท่านอยู่ แต่เชื่อเถอะในอนาคตพระของท่านยังไงก็ต้องกลับมาแรงแน่ๆ เพราะลูกศิษย์หลวงพ่อแพมีเยอะมากทั้งในต่างประเทศและในประเทศ เท่าที่ทราบพระเครื่องรุ่นหลักๆหลวงพ่อแพ ถูกกว้านเก็บส่งไปต่างประเทศเสียเป็นส่วนใหญ่ ปิดตามหาอุตม์ หลวงพ่อแพ รุ่นจงอางศึก องค์ที่เราเสนอนี้เป็นเนื้อผงแบบลายเสือ สภาพสวยประกวดได้สบาย ที่สำคัญแท้ชัวร์ไม่มั่วนิ่ม ใครได้ไปบูชาเลี่ยมทองโชว์ได้สบายครับ อ้อลืมบอกพระปิดตามหาอุตม์ รุ่นนี้ถือเป็นปิดตามหาอุตม์ รุ่นแรก ในชุดหลวงพ่อแพ ปีที่จัดสร้างก็ประมาณปี 12-14 ถ้าเป็นหนังสือของวัดจะระบุว่าสร้างปี 2514 นอกจากนี้ก็มีตะกรุดฝั่งอยู่ในองค์พระ ตามสูตรของหลวงพ่อแพ ท่านสร้างพระรุ่นเก่าๆมักใส่ตะกรุดทอง เงิน นาค กำกับไว้ด้วย
 
พนัสปราการ
080-0452649