ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญนักกล้าม มีโค้ดจาร หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์เหนือ ปี 2517 สภาพสวยมากๆ (กะไหล่เงินทำทีหลัง)

7,000
฿0.00
เหรียญนักกล้ามกะไหล่เงิน มีโค้ดจาร หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์เหนือ ปี 2517 สภาพสวยมากๆ ที่ดูแปลกตาหน่อยคือเหรียญเป็นกะไหล่เงิน
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์ และพระอีสานใต้
  • รหัสสินค้า : 001281

รายละเอียดสินค้า เหรียญนักกล้าม มีโค้ดจาร หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์เหนือ ปี 2517 สภาพสวยมากๆ (กะไหล่เงินทำทีหลัง)

หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์เหนือ ศรีสะเกษ ท่านเป็นสุดยอดพระเกจิแดนอีสานใต้  หลวงพ่อมุม มรณะภาพเมื่ออายุได้ 92 ปี ในพ.ศ.2522  มีทหารที่ไปรบในสงครามเวียดนามได้เจอประสบการณ์พระของหลวงพ่อมุมกันมาก แม้แต่เพียงทหารฝรั่งรับจ้างที่ไปรบคราวนั้น ถึงกับสร้างเหรียญหลวงพ่อมุม รุ่นปี 2516 ไว้เป็นที่ระลึก  เรียกว่ารุ่น ปาป๋ามุม  พระเครื่องของหลวงพ่อมุม  มีพุทธคุณเด่นมากด้านแคล้วคลาด คงกระพัน  ศิษย์ในสายหลวงพ่อมุม  ที่กำลังดังมากตอนนี้คือ หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะพียนทอง ลพบุรี  ซึ่งเก่งไม่เบาเหมือนกัน สามารถสร้างวัดจากสำนักสงฆ์เล็กให้เป็นวัดใหญ่โตได้

ร้านขอเสนอ เหรียญนักกล้ามกะไหล่เงิน  มีโค้ดจาร หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์เหนือ  ปี 2517 สภาพสวยมากๆ ที่ดูแปลกตาหน่อยคือเหรียญเป็นกะไหล่เงิน ซึ่งบอกตามตรงว่าทำทีหลัง   สมัยนั้นจากวัดไม่มีเหรียญกะไหล่เงินหรอกครับ  เหรียญนี้เป็นเนื้อทองแดงเหมือนทั่วไป เพียงแต่เจ้าของเดิมอยากให้เหรียญสวยดูแปลกตาก็เลยไปทำเป็นกะไหล่เงิน ซึ่งทำมานานนับสิบปีแล้วครับ  กะไหล่เงินแห้งและสีเริ่มเปลี่ยนไปตามเวลา อย่างไรก็แล้วแต่เหรียญนี้ก็เป็นเหรียญแท้ตามหลักสากล  ของแท้ก็แท้วันยังค่ำ  ร้านเราบอกกันตรงๆ บางคนเอาพระไปทำผิวใหม่หรือไปทำกะไหล่ทองหรือเงิน แล้วชอบมาแหกตาว่าเป็นพิมพ์กรรมการ  หรือบางคนแสบๆเอาพระไปแต่งผิวโดยพวกเหรียญรมดำที่เป็นพระแท้ แต่รมดำหลุดออกไปไม่สวย พวกนักขายพระบางคนชอบทำกันเยอะ  โดยเฉพาะที่เห็นมากที่สุดคือเหรียญหลวงปู่ทวด เอาพระแท้มาทำผิวใหม่ เช่น เหรียญรมดำเต็มๆ เป็นพวกย้อมแมวทั้งนั้น แต่ที่รมดำเดิมตามธรรมชาติก็มีแต่หาน้อยมากครับ   มาต่อเรื่องเหรียญหลวงพ่อมุม  เหรียญที่เสนอเป็นบล็อกที่จัดสร้างโดยวัดอินทรวิหาร โดยพระอาจารย์ฟื้น ซึ่งเหรียญพิมพ์นี้จริงๆแล้วจะมีโค้ดอยู่ด้านซ้ายมือเรา สำหรับเหรียญเนื้อทองแดง ด้านหลังเหรียญนี้มีจาร   แต่มีบางเหรียญจำนวนน้อยมากที่ไม่ได้ตอกโค้ด ซึ่งเป็นเหรียญแท้เข้าพิธีปลุกเสกเช่นกัน  เหรียญนักกล้าม หลวงพ่อมุม จะมีอีกพิมพ์หนึ่งที่ด้านหน้าตรงกนกจะมี 3 ขีดซึ่งเป็นเหรียญบล็อกวัดไม่มีการตอกโค้ด  ซึ่งได้รับความนิยมมากกว่าในเหรียญมีโค้ด เพราะสร้างจำนวนน้อยกว่า  อย่างไรก็ตาม เหรียญนักกล้าม ที่เรานำเสนอนี้สภาพสวยแท้ดูง่ายๆ  มีทั้งโค้ดและจาร  หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์เหนือ  นานๆจะเจอสักองค์  โดยเฉพาะเหรียญที่ดูง่ายสบายตา  เดี่ยวนี้ของเก๊ทำเนียนพอใช้ได้ ระวังให้ดีควรศึกษาให้แม่นๆ  จะได้ไม่เจ็บใจทีหลัง  พระเครื่องหลวงพ่อมุม นับเป็นพระหลักยอดนิยมของชาวอีสานไปแล้ว  พระแทบทุกรุ่นของแท้ๆไม่ใช่ว่าหาง่ายเหมือนเมื่อก่อน  การที่คิดจะไปเดินหาของฟลุ้คๆราคาถูกหมดสมัยแล้วครับ  เดี่ยวนี้นักเล่นพระทั้งหน้าใหม่หน้าเก่า อาศัยอินเทอน์เน็ตนี้แหละเช็คราคากัน ทำให้ตอนนี้เวลาซื้อพระเข้ายากกว่าเมื่อก่อนมากครับ   ถ้าไปเจอตามร้านขายพระเครื่องทั่วไปที่ไม่ใช่ร้านใหญ่ในตลาดพระเครื่อง เดี่ยวนี้ไม่อยากหยิบมาส่องให้เสียเวลา เพราะไม่เคยเจอของแท้สักองค์เลยครับ  เหรียญนี้ที่เราได้มาให้ท่านบูชากว่าจะไปบุกตามพรรคพวกที่สะสมรุ่นเก่าๆ ใช้เวลาพอสมควรครับ  เหรียญนี้ใครได้ไปบูชาเอาไปห้อยคอเลี่ยมทองได้สบาย อีกอย่างปิดประตูเก๊เลยครับ  รับรองแท้ตามหลักสากลไม่มั่วนิ่ม ขอบอกย้ำอีกที เหรียญนักกล้ามกะไหล่เงิน มีโค้ดจาร หลวงพ่อมุม  องค์นี้ไม่ใช่พิมพ์กรรมการหรือพิมพ์พิเศษนะครับ  เป็นแค่เหรียญทองแดงที่เจ้าของเดิมอยากให้สวยดูแปลกตาทำไว้บูชา  กะไหล่เงินนี้ทำไว้เกิน 10ปีแล้วครับไม่ใช่ร้านเราเอามาทำ  ใครชอบพระแท้ๆดูแปลกตาแบบนี้ก็ไม่ผิดหวังครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649