ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระกริ่ง รุ่นสร้างกำแพง(รุ่นแรก) หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า ปี2530 สวยประกวด หายากครับ

฿0.00
พระกริ่ง รุ่นสร้างกำแพง(รุ่นแรก) หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า ระยอง สร้างปี 2530 มีโค้ดตอก 1 ตัวและฝาโค้ด ซึ่งพระกริ่งรุ่นนี้ถือว่าเป็นพระกริ่งยอดนิยมที่มาแรงมากๆใน
  • หมวดหมู่ : พระดีของเมืองระยอง เช่น หลวงปู่ทิม หลวงปู่คร่ำ ฯลฯ
  • รหัสสินค้า : 001284

รายละเอียดสินค้า พระกริ่ง รุ่นสร้างกำแพง(รุ่นแรก) หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า ปี2530 สวยประกวด หายากครับ

หลวงปู่คร่ำ หรือ พระมงคลศิลาจารย์  วัดวังหว้า อ.แกลง ระยอง  เป็นหนึ่งใน 10 สุดยอดพระเกจิที่ดังที่สุดในการจัดอันดับของนักนิยมพระในช่วงปี 2535-40  ในช่วงระยะเวลาที่กระแสพระใหม่มาแรงตอนนั้น มีนักสะสมพระหลายๆคนเชื่อว่า ในอนาคตพระของหลวงปู่คร่ำ อาจเป็นเหมือนหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่  แม้ว่าตอนนี้กระแสพระเครื่องของหลวงปู่คร่ำ จะไม่หวือหวามาแรงเหมือนสมัยนั้น แต่มีคนตามเก็บพระของท่านอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะวัตถุมงคลที่มีประวัติการสร้างดี เก็บไว้ในระยะยาวดีแน่นอน เพราะลูกศิษย์หลวงปู่คร่ำ มีเยอะอีกทั้งพระเครื่องต่างๆที่ท่านปลุกเสกมีพุทธคุณดี   หลวงปู่เป็นเป็นพระที่เก่งน่าสักการะจริงๆ


หลวงปู่คร่ำ เป็นพระที่อายุยืนยาวถึง 100 ปี  หลวงปู่เกิด 20 ตุลาคม 2540  ได้มรณภาพอย่างสงบเมื่อ 1 ธันวาคม พ.ศ.2540  หลวงปู่คร่ำ บวชเป็นพระ เมื่ออายุครบ 20 ปีหลวงปู่ได้อุปสมบทที่วัดวังหว้า ได้รับฉายาว่า”ยโสธโร”แปลว่าผู้ทรงไว้ซึ่งยศหรือผู้ดำรงยศ  โดยมี พระครูสังฆการบูรพทิศ (ปั้น อินทสโร) เจ้าคณะแขวงแกลงวัดราชบัลลังก์ เป็นพระอุปัชฌาย์   พระกรรมวาจารย์ คือพระใบฎีกาหลำ ปัญญายิ่ง รองเจ้าคณะแขวงแกลง วัดพลงช้างเผือก  พระอนุสาวนาจารย์ คือพระอธิการเผื่อน เจ้าอาวาสวัดวังหว้า  ต่อมา หลวงปู่คร่ำ  ด้านไปฝากตัวเป็นศิษย์เรียนวิชากับหลวงพ่อโต วัดเขากะโดนหรือวัดเขาบ่อทอง ซึ่งเป็นศิษย์ผู้พี่ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่  หลวงปู่คร่ำ ได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมมากมายจากหลวงพ่อโต เช่น การทำยันต์พัดโบก วิชาคงกระพัน สีผึ้ง เป็นต้น  นอกจากนี้หลวงปู่ยังศึกษาวิชาแพทย์แผนไทยเพื่อรักษาให้กับชาวบ้านในสมัยนั้น  


ร้านขอแนะนำ พระกริ่ง รุ่นสร้างกำแพง(รุ่นแรก) หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า  ระยอง  สร้างปี 2530 มีโค้ดตอก 1 ตัวและฝาโค้ด ซึ่งพระกริ่งรุ่นนี้ถือว่าเป็นพระกริ่งยอดนิยมที่มาแรงมากๆในสายหลวงปู่คร่ำและในสายตะวันออก เนื่องจากเป็นพระกริ่งรุ่นแรก ที่มีการจัดสร้างในนามของวัดวังหว้า  จำนวนสร้างเนื้อทองแดงแค่ 1809 องค์  หายากมากๆ ของปลอมเลียนแบบมีมานานตั้งแต่สมัยหลวงปู่คร่ำ ยังดำรงสังขารอยู่   จุดสังเกตคร่าวๆของแท้จะหล่อได้เรียบร้อบชัดเจน มีคราบเบ้าให้เห็นตามซอกในพระที่ไม่ล้างจะต้องมีครับ ดูฝาโค้ดภายในหัวขมวดของยันต์จะมีตุ่มคล้ายเนื้อเกิน   มีอีกจุดคือโค้ดตอกเล็กๆด้านหน้าบนฐาน ถ่ายรูปไม่ถนัดครับ  เอาเป็นว่าพระกริ่งองค์ที่เสนอนี้แท้สวยประกวด ไม่ผ่านการใช้มาก่อน แถมรับประกันความแท้ตามหลักสากล ไม่มีมั่วนิ่มให้เสียชื่อร้าน ใครได้ไปบูชาไม่ต้องกลัวเซียนที่ไหนมาสวดให้เก๊กซิม  เชื่อเถอะว่าพระของหลวงปู่คร่ำ ยิ่งเก็บนานยิ่งดี เพราะพระหลวงปู่ทิม แทบจะไม่มีให้เล่นแล้ว  ราคาก็ไกลเหลือเกิน ส่วนหลวงปู่คร่ำ ก็ไม่ธรรมดานะครับ พระของท่านห้อยแทนหลวงปู่ทิม ได้แล้วกัน

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */