ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระดีเมืองมหาชัย!! หลวงพ่อเชย วัดเจษฏาราม สมุทรสาคร ปี2496 สวยกริ๊ปหายาก

฿0.00
เหรียญ หลวงพ่อเชย วัดเจษฏาราม สมุทรสาคร ปี2496 สภาพสวยกริ๊ปๆ เนื้อทองแดงรมดำ เหรียญรุ่นนี้ประสบการณ์สูงทั้งคงกระพัน เมตตา แคล้วคลาด
  • หมวดหมู่ : พระเกจิ พระดัง ของสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี
  • รหัสสินค้า : 001292

รายละเอียดสินค้า พระดีเมืองมหาชัย!! หลวงพ่อเชย วัดเจษฏาราม สมุทรสาคร ปี2496 สวยกริ๊ปหายาก

วัดเจษฎาราม ต.มหาชัย  อ.เมือง สมุทรสาคร เป็น พระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ เดิมเรียกว่า วัดธรรมสังเวช พระประธานในอุโบสถ เป็นพระพุทธรูปหล่อปางมารวิชัย เรียกกันโดยทั่วไปว่า หลวงพ่อโต  ในอดีตยุคก่อนปี 2500 วัดแห่งนี้เคยมีเจ้าอาวาสซึ่งนับเป็นสุดยอดพระเกจิของเมืองสมุทรสาคร ชื่อ หลวงพ่อเชย หรือ พระครูมหาชัยบริรักษ์ (เชยญานวฑฺฒโน) ซึ่งชาวมหาชัยและชาวตำบลใกล้เคียงเคารพบูชา ให้ความนับถือมาช้านาน หลวงพ่อเชย เดิมที่ท่านไม่ใช่ชาวสมุทรสาคร ท่านเกิด วันเสาร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ.2422 ที่ตำบลวังน้ำคู้ จ.พิษณุโลก เป็นบุตรของ นายชื่น  นางหริ่ง  เอกน้อย  ต่อมาครอบครัวย้ายมาทำมาหากินที่เมืองสมุทรสาคร  เมื่อครั้งเยาว์วัยหลวงพ่อเชย เป็นเด็กฉลาด มีจิตใจอ่อนโยน มีความเมตตา พูดน้อย ในประวัติกล่าวว่าหลวงพ่อเชย เข้าอุปสมบทเพราะเบื่อหน่ายชีวิตทางโลก ได้ทำการบวชเป็นพระเมื่อวันที่ 5 เมษายน ในปี 2448 ที่วัดเจษฏาราม โดยมีหลวงพ่อนิล วัดตึก เป็นพระอุปัชฌาย์ ซึ่งหลวงพ่อนิล องค์นี้ได้รับการยกย่องจากคนรุ่นเก่าๆว่ามีอภินินหารมาก เก่งด้านคาถาอาคมสุดยอดแห่งแม่กลองหาผู้เทียบได้ยาก  พระกรรมวาจาจารย์ของหลวงพ่อเชยคือ หลวงพ่อใหม่ วัดแหลมสุวรรณาราม องค์นี้ก็เก่งเป็นอาจารย์ของหลวงพ่อเหล็ง วัดแหลมสุวรรณาราม  ที่ดังมากอีกองค์  ส่วนพระอนุสาวนาจารย์ คือ พระอธิการโต วัดโกรกกราก   เมื่อบวชแล้วหลวงพ่อเชย ได้จำพรรษาอยู่ที่วัดเจษฏาราม ระหว่างนั้นก็ได้ศึกษาวิชาจากหลวงพ่อนิลและหลวงพ่อใหม่ และพระอธิการโต ต่อมาหลวงพ่อเชย ได้เข้าศึกษาปรัติธรรมและได้ศึกษาวิปัสสนากรรมฐานตามแนวมัชฌิมา ในสำนักวัดราชสิทธารามหรือวัดพลับ ซึ่งสมัยนั้นเป็นสำนักวิปัสสนากรรมฐานที่ดังที่สุด ซึ่งมีสมเด็จญาณสังวร (สุก ไก่เถื่อน) เป็นปฐมาจารย์ของสายนี้   ในช่วงปี 2462 หลวงพ่อเชย ได้รับนิมนต์จากชาวบ้านให้มาเป็นเจ้าอาวาสวัดเจษฏาราม ต่อมาก็ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะตำบลปี2469 และได้เป็นพระอุปัชฌาย์ ในปี 2476 ได้ตำแหน่งพระครูมหาชัยบริรักษ์(เชย)  หลวงพ่อเชย เป็นผู้มีความสามารถด้านวิชาอาคม การพัฒนาปกครอง เป็นที่นับถือของชาวบ้านในสมัยนั้น  หลวงพ่อเชย ได้มรณภาพ เมื่อ วันที่ 26 เมษายน พ.ศ.2500  สิริอายุ 78 ปี ในด้านวัตถุมงคลตอนท่านดำรงสังขารนั้น มีสร้างเหรียญแค่ 2 รุ่น   รุ่นแรกปี2494 ด้านหน้ามี 2 พิมพ์ ปัจจุบันเป็นเหรียญหลักอันดับต้นๆของเมืองมหาชัย  ของเก๊มีมากมายระดับปาดคอเซียน  ของแท้หายากเค้าว่าสร้างไม่เกิน 1000 เหรียญ ในปี2496 มีการจัดสร้างเหรียญเพื่อหาทุนสร้าง โรงเรียนเชยวิทยาทาน เหรียญเป็นทรงคล้ายหลังคายอดจั่ว  เท่าที่พบมี 2 เนื้อคือเงินและทองแดงรมดำ  ปัจจุบันก็เป็นเหรียญนิยมเช่นกัน  นอกจากเหรียญหลวงพ่อเชย ยังเคยสร้างเหรียญหล่อพระประจำวันครบทุกวัน นอกจากนี้ก็มีพระกลีบบัวเมฆพัตร์ เป็นต้น

ร้านขอเสนอ เหรียญ หลวงพ่อเชย  วัดเจษฏาราม สมุทรสาคร ปี2496 สภาพสวยกริ๊ปๆ เนื้อทองแดงรมดำ  เหรียญรุ่นนี้ประสบการณ์สูงทั้งคงกระพัน เมตตา แคล้วคลาด  เป็นที่กล่าวขานกันมานานแล้ว  ของแท้สวยๆปัจจุบันหายากมาก  คนในพื้นที่แทบไม่ปล่อยให้หลุดออกมา  เหรียญรุ่นแรกปี2494 ฝึมือน่ากลัว ผู้ที่ศรัทธาในหลวงพ่อเชย จึงหันมาเก็บบูชาเหรียญรุ่นสองแทน  สบายใจกว่ากันเยอะ  เหรียญที่เรานำเสนอแท้ชัวร์ ไม่ต้องกลัวเซียนที่ไหนมาสวดให้ช้ำใจ ของแท้นั้นดูง่ายๆ ไม่ยากครับสำหรับเหรียญรุ่นนี้  ถ้าเป็นเหรียญรุ่นแรก เวลาจะซื้อต้องละเอียดมากๆ  เหรียญรุ่นแรกบล็อกตื้น เก๊ถอดได้เฉียบ ถ้าเราจะซื้อต้องเอาเหรียญแบบไม่เลี่ยมครับ  เคยเจอพรรคพวกซื้อเหรียญเลี่ยมทอง พอแกะกรอบออกมาพิสูจน์เก๊สนิทหงายท้อง พลาดไปก็นอนหยอดน้ำข้าวต้มเป็นเดือน ไอ้พวกเก๊ดีเดี่ยวนี้ชอบหลอกพรางตาโดยเลี่ยมกรอบพลาสติค ถ้าเป็นพระแพงๆจะใส่กรอบทองให้น่าเชื่อถือ แถมเวลาเอามาขายจะชอบให้เราดูในที่ไฟสลัวๆ คนขายแต่งตัวดี  อันนี้ต้องระวังมากๆ สมัยนี้หากินแบบต้มตุ๋นไม่ค่อยกลัวบาปกรรม นรกมีจริงนะจะบอกให้

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */