ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ รุ่นแรก บล็อกนิยมลานโพธิ์ หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน 1 ใน 1000 เหรียญ หายากแล้ว

ปิดรายการนี้แล้วครับ 99999
SOLD OUT
เหรียญรุ่นแรก บล็อกลานโพธิ์ หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน เหรียญสภาพไม่ได้ใช้ครับ องค์พระไม่มีสึก
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์ และพระอีสานใต้
  • รหัสสินค้า : 001294

รายละเอียดสินค้า เหรียญ รุ่นแรก บล็อกนิยมลานโพธิ์ หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน 1 ใน 1000 เหรียญ หายากแล้ว

หลวงปู่สรวง มีคนให้ฉายาท่านว่า เทวดาเล่นดิน หรือ เทวดาเดินดิน  เป็นพระเชื้อสายชาวเขมร อภินิหารของท่านเยอะมีลูกศิษย์กล่าวขานกันมาก  อายุสังขารของท่านไม่ชัดเจน แต่ส่วนใหญ่เชื่อว่าอายุท่านเกิน 100ร้อยปีแน่นอน และแก่กว่าหลวงปู่โง่น โสรโย  พระเครื่องวัตถุมงคลที่ได้รับการปลุกเสกโดยหลวงปู่สรวง มีผู้บูชาแล้วได้รับประสบการณ์ที่ดี ทำให้พระของท่านแพงขึ้นมาก ของแท้ก็หายาก ของเล่นมีเต็มสนามครับ จะเช่าสะสมควรศึกษาให้ดีหน่อย  ตอนนี้หนังสือตำราที่พอเชื่อถือได้ก็มีแต่ของสำนักพิมพ์ลานโพธิ์ ซึ่งน่าจะชัดเจนและถูกต้องที่สุด  เพราะเป็นสำนักพิมพ์แรกๆที่เอาประวัติหลวงปู่สรวง มาเผยแผ่ใหม่ ตอนนั้นคนจะรู้จะหลวงปู่สรวง ไม่มากนัก
 

ประวัติย่อ หลวงปู่สรวง บางคนให้ฉายาท่านว่าเทวดาเดินดิน บางคนก็เรียกเทวดาเล่นดิน  อันนี้เป็นนามสมมติที่คนไทยเรียกท่าน หลวงปู่สรวง ไม่มีใครทราบประวัติของท่านแม้แต่อายุก็ไม่มีใครทราบ  หลวงปู่โง่น โสรโย เคยธุดงค์พบหลวงปู่สรวง ในป่าสมัยที่หลวงปู่โง่น ยังอยู่ในวัยกลางคน ผ่านไปหลายสิบปี หลวงปู่โง่น ได้เจอหลวงปู่สรวง ท่านบอกว่าหน้าตาไม่เปลี่ยน   แสดงว่าหลวงปู่สรวง ต้องมีอายุเกิน 100ปีแน่นอน แต่จะกี่ร้อยก็ไม่มีใครทราบ  หลวงปู่สรวง เป็นชาวเขมร มักจะพักอาศัยอยู่ตามกระท่อมในไร่นาของชาวบ้าน ระหว่างชายแดนไทยกับกัมพูชา   บริเวณชายป่าบ้านตะเคียนราม  วัดตะเคียนราม  อำเภอภูสิงห์ , บ้านลุมพุก  บ้านโคกโพน  ต.กันทรารมย์  เป็นต้น  เชื่อว่าหลวงปู่สรวง เป็นพระวิเศษที่บรรลุธรรมขั้นสูง มีอภินิหารมาก หลวงปู่สรวง ในสมัยมีชีวิตอยู่มักจะเดินทางมาปลุกเสกพระเครื่องให้กับวัดเลียบราษฏร์บำรุง  โดยที่หลวงพ่อสร้อย นิมนต์หลวงปู่สรวงมาทางจิต  มีคนเห็นหลวงปู่สรวง มาร่วมปลุกเสกพระในพิธี แต่เมื่อปลุกเสกเสร็จก็ไม่มีใครทราบว่าหลวงปู่สรวง เดินทางกลับไปตอนไหน เหมือนล่องหนหายตัวได้  หลวงปู่สรวงได้ละสังขารเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2543


ร้านขอเสนอ เหรียญรุ่นแรก บล็อกลานโพธิ์ หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน  เหรียญสภาพไม่ได้ใช้ครับ องค์พระไม่มีสึก แต่ผิวพระบางส่วนถูกสนิมกินเนื่องจากถูกน้ำหรือความชื้น ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์เจ้าของเดิมอยากให้เหรียญสวยเหมือนใหม่ เอาไปล้างเอาพวกคราบสนิมออก  ผลก็เลยออกมาอย่างที่เห็น  อย่างไรก็แล้วแต่ เหรียญรุ่นแรก บล็อกแข้งมีจุด ตาหวาน หรือบล็อกลานโพธิ์  อันนี้เป็นเหรียญแท้ ดูง่ายๆถูกต้องตามสากล สภาพโดยรวมยังดูดี  เป็นเหรียญหายาก 1 ใน 1000 เหรียญ เพราะเหรียญรุ่นนี้มี 2 เนื้อคืออัลปาก้าแบทองแดง อย่างละ 1000 เหรียญ  ถือว่าเป็นสุดยอดของหลวงปู่สรวง ที่ได้รับการเล่นหาเป็นสากลและเป็นเหรียญรุ่นที่มาแรงที่สุด ลูกศิษย์แสวงหาเพราะเหรียญแกะพิมพ์สวย  ประวัติชัดเจน หนังสือลานโพธิ์ เคยเอาเหรียญพิมพ์นี้ลงปกหน้าแรกมาแล้ว

พนัสปราการ
www,mindamulet.com

080-0452649