ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

รูปเหมือน รุ่นแรกรุ่นเดียว พ่อท่านนำ วัดดอนศาลา พัทลุง สวยจริงๆองค์นี้ขอโชว์ก่อน!!

฿0.00
รูปเหมือน พ่อท่านนำ หลวงพ่อนำ วัดดอนศาลา ปี 2519 องค์นี้คราบเบ้าผิวไฟสวยมากๆ โดยเฉพาะด้านหน้าบริเวณองค์พระเห็นส่วนผสมของชนวนโลหะชัดเจน
  • หมวดหมู่ : พระเกจิยอดนิยมแดนใต้
  • รหัสสินค้า : 001299

รายละเอียดสินค้า รูปเหมือน รุ่นแรกรุ่นเดียว พ่อท่านนำ วัดดอนศาลา พัทลุง สวยจริงๆองค์นี้ขอโชว์ก่อน!!

พระอาจารย์นำ ชินวโร หรือ หลวงพ่อนำ วัดดอนศาลา พัทลุง เป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์สายเขาอ้อที่มีชื่อเสียงดังที่สุดหลังยุคปี 2500  ซึ่งพระอาจารย์นำ ได้รับการถ่ายทอดวิชาสายเขาอ้อมาโดยตรงจากพระครูสังฆพิจารณ์ฉัททันต์บรรพต (ทองเฒ่า)  โดยบิดาได้นำมาฝากเรียนอยู่กับพระอาจารย์ทองเฒ่า  เมื่อพระอาจารย์นำ อายุ 20 ปี ได้บวชเป็นพระที่ วัดดอนศาลา มีพระครูอินทรโมฬี วัดปรางหมู่นอก เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูดิษฐ์ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ อยู่ศึกษาวิชาอาคมและกรรมฐานกับหลวงพ่อเอียด (พระครูสิทธยาภิรัต) ซึ่งเป็นศิษย์เอกของอาจารย์ทองเฒ่า  พระอาจารย์นำ บวชได้ 6 พรรษาก็ได้ลาสิกขาบท ออกมาใช้ชีวิตในฆราวาสมีครอบครัว แต่พระอาจารย์นำ ก็ยังอยู่คอยรับใช้พระอาจารย์เอียด วัดดอนศาลา อย่างใกล้ชิด ในด้านวิทยาคมสายเขาอ้อ ในหมู่ศิษย์สายนี้ต่างให้การยกย่องยอมรับพระอาจารย์นำ ว่ายอดเยี่ยมไม่เป็นรองใคร  หลวงพ่อคง วัดบ้านสวนในฐานะศิษย์ร่วมสำนักก็ยังยกย่องว่าท่านอาจารย์นำเก่งกว่าท่าน   เมื่อพระอาจารย์นำ เข้าสู่วัยชรา พ.ศ.2506 พระอาจารย์นำ ได้ป่วยหนักจนแทบเอาชีวิตไม่รอด หลังจากหายป่วยแล้วท่านได้กลับมาบวชใหม่อีกครั้งที่วัดดอนศาลา เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2506  จวบจนกระทั่งได้มรณภาพ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ.2519 รวมอายุได้ 85 ปี 


ร้านขอแนะนำ รูปเหมือน พ่อท่านนำ หลวงพ่อนำ วัดดอนศาลา ปี 2519 องค์นี้คราบเบ้าผิวไฟสวยมากๆ  โดยเฉพาะด้านหน้าบริเวณองค์พระเห็นส่วนผสมของชนวนโลหะชัดเจน  รูปเหมือน ท่านพ่อนำ รุ่นนี้จะประกอบด้วยชนวนโลหะพวกตะกรุดแผ่นยันต์108 ที่พระอาจารย์นำได้เขียนจารไว้  พร้อมกับโลหะทองคำ เงิน นาก  ชนวนโลหะเก่าบ้านเชียงที่หลอมเป็นแท่ง  ที่สำคัญประธานสร้างคือพระองค์เจ้าภาณุพันธ์ยุคล ได้นำชนวนโลหะที่เตรียมไว้หล่อพระกริ่งและรูปเหมือน นำทูลเกล้าถวายในหลวง ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้นำไปอธิษฐานบูชาที่หน้าโต๊ะหมู่บูชาเป็นเวลาพอสมควร แล้วถวายคืนให้ผู้จัดสร้าง ซึ่งพระองค์ได้มอบชนวนของพระองค์ใส่ลงมาด้วย  รูปเหมือน รุ่นแรกและรุ่นเดียว พ่อท่านนำ  ส่วนผสมโลหะหลักคือทองแดง พระที่มีชนวนมวลสารมากผิวจะคล้ำแบบนวโลหะ  ส่วนองค์ไหนหนักทองแดงก็จะออกแดงๆหน่อย  ใต้ฐานพระรูปเหมือนมีแผ่นเงินอุดอยู่ ข้างในบรรขุเพชรหน้าทั่ง เกศาและผงของพ่อท่านนำ  จำนวนสร้างพระรุ่นนี้มี4500องค์ พระอาจารย์นำ ได้ปลุกเสกพระในพระอุโบสถวัดดอนศาลา วันที่ 19 ตุลาคม 2519 โดยในพิธีได้นิมนต์พ่อท่านคลิ้ง มาร่วมปลุกเสกด้วย  งานนี้ท่านขุนพันธรักษ์ราชเดช ก็มาด้วย   ดังนั้นรูปเหมือน พ่อท่านนำ นับเป็นวัตถุมงคลรุ่นสุดท้านที่ท่านพ่อนำ ดำริให้จัดสร้างขึ้น ท่านย่อมบรรจุพลังอย่างเต็มที่แน่นอน รูปเหมือน ท่านพ่อนำ ของเก๊มือผีมีเยอะมากๆ นักสะสมทั่วไปที่ไม่แม่นโดนกันเยอะครับ  บางคนโดนเก๊ยังไม่รู้ตัวนึกว่าแท้   องค์ที่เรานำเสนอนี้เพิ่งได้ใหม่ๆ กว่าจะบุกออกมาได้เหนื่อยครับ เพราะความสวยและแท้ชัวร์ โดยเฉพาะโค้ดแผ่นเงิน ที่ยันต์ตัวสุดท้ายด้านล่างจะมีเส้นขนแมวคมๆวิ่งชัด และภายในตัวยันต์ก็มีเส้นขนแมวอีกเส้นวิ่งคมชัดๆ แบบนี้ชัวร์ ไม่ต้องกลัวใครมาสวด เราจึงนำออกมาให้ชม องค์นี้โชว์ไว้ก่อนให้ชมดูว่าของแท้ดูง่ายต้องแบบนี้ครับ ใครมีแบบนี้มาเสนอที่ร้านมั้งก็ได้ แต่ต้องเนื้อจัดๆสวยๆนะครับถึงจะได้เสียกัน
 

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

/* Products stats */