ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระปิดตารุ่นแรก เนื้อผงเกสร หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี สภาพสวยเดิมๆพร้อมกล่องวัด!!!

SOLD OUT
฿0.00
พระปิดตารุ่นแรก หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี เนื้อผงเกสร สร้างปี2513 สภาพสวยมากๆมาพร้อมกล่องเดิมจากวัดพร้อมกระดาษคำบูชา
  • หมวดหมู่ : พระสายหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ที่นิยม
  • รหัสสินค้า : 001316

รายละเอียดสินค้า พระปิดตารุ่นแรก เนื้อผงเกสร หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี สภาพสวยเดิมๆพร้อมกล่องวัด!!!

หลวงพ่อแพ หรือ พระธรรมมุนี เป็นพระที่มากด้วยเมตตาบารมี และมีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนปี 2500 หลวงพ่อแพ ตลอดชีวิตของท่านสร้างแต่คุณงามความดีเพื่อสาธารณประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงเรียน วัดต่างๆ หลวงแพ เป็นพระที่มีอายุยืนยาวมากถึง 94 ปี มรณภาพเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2542
สำหรับหลวงพ่อแพ  ในเรื่องของวิทยาคมก็เก่งไม่เป็นรองใคร หลวงพ่อแพ เคยไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่วัดแห่งหนึ่งแถวพัทยา ในปี 2512 ในพิธีนั้นมีพระดังๆจากตะวันออกมาหลายท่าน เช่นหลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นต้น เมื่อเสร็จงาน หลวงพ่อหอม ได้บอกกับคนพื้นที่แถวนั้น ให้เข้าไปกราบหลวงพ่อแพ  ซึ่งขณะนั้นชาวบ้านไม่รู้จักท่าน  เดิมที หลวงพ่อแพ ท่านเรียนด้านปริยัติ เข้ามาศึกษาพักอยู่ที่วัดชนะสงคราม หลายปี  ต่อมา เมื่อหลวงพ่อแพ ได้เป็นเจ้าอาวาส วัดพิกุลทอง  ท่านได้หันมาให้ความสนใจด้านวิทยาคม เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ต่อมาหลวงพ่อแพ ได้ไปขอเรียนวิชากับ หลวงพ่อเกลี้ยง วัดสุทัศน์  และ ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์ สิงห์บุรี  และหลวงพ่อจุ้ย วัดสามปลื้ม นอกจากนี้หลวงพ่อแพ ยังมีความสนิทสนมกับพระเกจิดังๆในอดีตหลายท่าน เช่น เจ้าคุณศรี วัดสุทัศน์ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ เป็นต้น หลวงพ่อแพ เป็นพระที่น่าเคารพกราบไหว้ได้อย่างสนิทใจรูปหนึ่ง  แม้ว่าหลวงพ่อแพ จะออกวัตถุมงคลมาจำนวนนับร้อยรุ่น แต่ถ้าเป็นพระยุคแรกๆของหลวงพ่อก็ไม่ค่อยได้พบให้เห็นบ่อยนัก โดยเฉพาะพระแท้ๆ  เนื่องจากพระของหลวงพ่อแพ มีปลอมเยอะ บางครั้งคนที่คิดจะสะสมไม่กล้าซื้อก็มีครับ  เท่าที่ทราบพระเครื่องของหลวงพ่อแพ จะเด่นด้านเมตตา แคล้วคลาด ค้าขาย เป็นหลักครับ 


ร้านขอเสนอ พระปิดตารุ่นแรก  หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี เนื้อผงเกสร สร้างปี2513 สภาพสวยมากๆมาพร้อมกล่องเดิมจากวัดพร้อมกระดาษคำบูชา  พระปิดตารุ่นแรก หลวงพ่อแพ สร้างจำนวนไม่มากอยู่หลักพันต้นๆแน่นอน สร้างปี 2513 เท่าที่พบจะมี 3 เนื้อคือเนื้อผงเกสรสีขาว เนื้อผงใบลาน เนื้อผงลายเสือ ด้านหลังพระปิดตารุ่นแรก จะเป็นยันต์พุทซ้อนเล็ก  นะครับจำให้แม่นๆ  เพราะในปีถัดมาปี2514 หลวงพ่อแพ ได้สร้างพระปิดตา ลักษณะพิมพ์ใกล้เคียงกันโดยเฉพาะด้านหน้าใช้แม่พิมพ์เดียวกัน  ส่วนด้านหลังทางวัดใช้เป็นยันต์พุทซ้อนใหญ่  พระปิดตาทั้งสองรุ่นของหลวงพ่อแพ ปัจจุบันลูกศิษย์เก็บไว้บูชาไม่ค่อยเจอในตลาดพระบ่อยนัก  ลูกศิษย์หลวงพ่อแพในต่างประเทศก็นิยมมากๆโดยเฉพาะคนสิงคโปร์  พระปิดตาหลวงพ่อแพ พุทธคุณเด่นมากๆด้านโชคลาภ เมตตา ค้าขาย  ประสบการณ์ไม่แพ้พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี  ใครบูชาไปก็จะรู้เอง  พระปิดตาหลวงพ่อแพ ทุกองค์จะมีการบรรจุตะกรุดไว้ทุกองค์ แถมหลวงพ่อแพ ยังเอาผงมวลสารเก่าๆที่ท่านสะสมไว้เช่นของพระครูใบฏีกาเกลี้ยง ผงที่อิทธิเจ ปถมัง ตรีนิสิงเห ที่หลวงพ่อแพทำเองและได้มาจากที่ต่างมาผสม รวมทั้งเส้นเกสาของหลวงพ่อแพ   อย่างพระปิดตาองค์นี้ด้านหลังมองเห็นเส้นเกสาชัดเจน  เท่าที่พบพระปิดตาจะมีตะกรุดสอดด้านล่างและด้านบน  สำหรับพระปิดตา รุ่นแรก เนื้อผงเกสร หลวงพ่อแพ องค์ที่เรานำเสนอสภาพสวยมากๆผิวคราบแป้งเดิมๆยังจับคลุมผิว แถมมีกล่องเดิมพร้อมใบอาราธนาบูชาพระ ดังนั้นแท้ปิดประตู ใครเอาไปเลี่ยมทองบูชาขึ้นคอ ก็ไม่ต้องอายใคร ศักดิ์ศรีพระปิดตารุ่นแรกของหลวงพ่อแพ อนาคตพระหลวงพ่อแพ ต้องมาแรงมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน น่าบูชาจริงๆครับ


พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

/* Products stats */