ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญ ภปร บล็อกนิยม หลวงพ่อเกษม สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง ปี2523 สภาพสวยมาก แท้ชัวร์!!

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญ ภปร หลวงพ่อเกษม สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง ปี 252/3 สภาพสวยมาก เหรียญที่เสนอเป็นบล็อกนิยมที่เล่นกันเป็นสากล ข้อสังเกตง่ายๆ ตรง \\\"พ\\\"
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อเกษม เขมโก และพระดังอื่นๆลำปาง ลำพูน
  • รหัสสินค้า : 001319

รายละเอียดสินค้า เหรียญ ภปร บล็อกนิยม หลวงพ่อเกษม สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง ปี2523 สภาพสวยมาก แท้ชัวร์!!

หลวงพ่อเกษม เขมโก แห่งสุสานไตรลักษณ์ ลำปาง เชื่อได้ว่าท่านเป็นพระอริยะเจ้ารูปหนึ่ง  แม้แต่หลวงปู่ดู่ วัดสะแก และหลวงปู่บุดดา ยังให้การยกย่องนับถือ แม้ว่าท่านเหล่านนั้นจะไม่เคยเจอตัวกันมาก่อน อาจจะรู้จักกันผ่านทางจิตนั่นเอง   หลวงพ่อเกษม เป็นพระที่ปฏิบัติเคร่งครัดจริงจังยากที่จะหาพระรูปใดทำได้แบบท่าน  หลวงพ่อเกษม เคยได้รับตำแหน่งเจ้าอาวาส แต่ท่านไม่ชอบจนกระทั่งออกมาจำพรรษาอยู่ที่สุสานไตรลักษณ์เพียงรูปเดียว  หลวงพ่อเกษมเป็นพระสงฆ์ที่ปฏิบัติเพื่อความหลุดพ้นโดยแท้จริง อันจริยาวัตรของท่านหลายอย่างยังคงเป็นคำกล่าวขวัญกันอยู่ อย่างเช่น การขบฉันของท่าน ท่านก็ฉันแต่น้อย สองสามวันท่านจะฉันเพียงมื้อเดียวโดยท่านฉันรวม คือของคาวและของหวานเทรวมกัน บางครั้งท่านยังฉันข้าวบูดอีก ท่านนั่งบริกรรมกลางแดดในฤดูร้อนจนผิวหนังไหม้ ท่านนั่งบริกรรมท่ามกลางสายฝนในหน้าฝน ท่านนั่งบริกรรมท่ามกลางอากาศหนาวเย็นของภาคเหนือ ตลอด 3 เดือนเต็ม (นั่งบริกรรมกลางแจ้งโดยไม่เข้าร่มเลย) เคยมีผู้สอบถามหลวงพ่อถึงสาเหตุที่ท่านนั่งบริกรรมกลางแจ้ง ท่านก็ตอบว่า " เพื่อให้รู้เหตุของทุกข์ จะได้รู้จักการหลุดพ้นทุกข์ " และที่น่าแปลกอีกอย่างก็คือ ระยะเวลาใน 1 ปี หลวงพ่อจะอาบน้ำเพียงครั้งเดียว และนับจากปี 2514 เป็นต้นมาหลวงพ่อเกษมไม่ได้อาบน้ำอีกเลย แต่ท่านกลับไม่มีกลิ่นตัว ไม่มีเหงื่อ แม้ว่าท่านจะออกนั่งภาวนาตากแดดก็ตามที เท่าที่ดูแล้วหลวงพ่อท่านกลับมีผิวพรรณผ่องใส หลวงพ่อเกษม เป็นหนึ่งในพรสงฆ์อีกรูปหนึ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ไปสักการะสนทนาธรรมเป็นการส่วนพระองค์    หลวงพ่อเกษม เขมโก นับได้ว่าเป็นพระอริยะเจ้าของล้านนา ยากที่จะมีใครปฏิบัติธรรมได้เคร่งครัดแบบท่าน  หลวงพ่อได้ละสังขารเมื่อ วันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2539 อายุได้85ปี

ร้านแนะนำ เหรียญ ภปร   หลวงพ่อเกษม สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง ปี 252/3 สภาพสวยมาก  เหรียญที่เสนอเป็นบล็อกนิยมที่เล่นกันเป็นสากล ข้อสังเกตง่ายๆ ตรง "พ" คำว่าหลวงพ่อจะมีเส้นขนแมวลากไปชนขอบเหรียญ  คำว่า "เขมโก" ตรงตัว"ข" "ก."มีเส้นขีดเกิน จริงๆแล้วเหรียญ ภปร หลวงพ่อเกษม ของแท้ๆเท่าที่เราพบน่าจะมีอยู่ไม่ต่ำกว่า 4 พิมพ์ด้านหน้า  เหรียญบล็อกนิยมในพิมพ์นี้ บางเหรียญมีเส้นขนแมวที่เลข พ.ศ. 2523 ตรงเลข 2 ของ "23" เหรียญลักษณะแบบนี้นิ่งหายากๆขึ้นอีก บางเหรียญปั้มแล้วยันต์ด้านหน้ามีการเขยื้อนก็หายากเหมือนกัน  เหรียญ ภปร หลวงพ่อเกษม มีสร้าง 2 พิมพ์คือ พิมพ์ใหญ่และเล็ก  ในเหรียญที่เราเสนอเป็นพิมพ์ใหญ่ครับ เหรียญภปร   หลวงพ่อเกษม เขมโก สำนักสุสานไตรลักษณ์ ผ่านการปลุกเสกอย่างถูกต้องโดยหลวงพ่อเกษม ในวันเสาร์ที่ 5 เมษายน ปี พ.ศ. 2523 เป็นเหรียญที่นิยมในหมู่ศิษย์มากอีกรุ่นหนึ่ง   ที่ควรระวัง เหรียญภปร หลวงพ่อเกษม มีของเก๊ออกมานานนับสิบๆปีแล้ว  บางคนหลงเก็บของปลอมอยู่ตั้งนาน นึกว่าสมัยนั้นไม่นามีปลอม  เราเชื่อว่าในอนาคตเหรียญ ภปร ของหลวงพ่อเกษม ต้องเป็นหนึ่งในเหรียญยอดนิยมในชุดหลวงพ่อเกษม  พระของท่านแม้ว่าไม่หวือหวาตอนนี้  แต่ถ้าจะเอาไปบูชาขึ้นคอก็ยังน่าสะสมอยู่ครับ พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */