ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญน้ำเต้า เนื้อทองเหลือง(ฝาบาตร) หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ ปี02 สภาพสวยหายากส์ แท้ชัวร์!

฿0.00
เหรียญน้ำเต้า เนื้อทองเหลือง(ฝาบาตร) หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ ปี 2502 สภาพสวยเก่าแท้ดูง่าย ของเก๊มีเพียบเต็มสนามสำหรับพระรุ่นนี้ เพราะเป็นเหรียญยอดนิยม
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ และพระสายสุพรรณบุรี
  • รหัสสินค้า : 001331

รายละเอียดสินค้า เหรียญน้ำเต้า เนื้อทองเหลือง(ฝาบาตร) หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ ปี02 สภาพสวยหายากส์ แท้ชัวร์!

หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่  สุพรรณบุรี หนึ่งในสุดยอดพระเกจิของสุพรรณบุรี ซึ่งตอนนี้นักสะสมทั่วประเทศจะรู้จักเป็นอย่างดี หลวงพ่อมุ่ย เป็นพระผู้ทรงอภิญญา มีพลังจิตกล้าแข็งมาก มีคนเคยเห็นท่านปลุกเสกพระจนตัวลอย บางครั้งท่านเสกผ้ายันต์จนเคลื่อนไหวได้ก็มี  หลวงพ่อมุ่ย ท่านเป็นศิษย์เอกของหลวงพ่ออิ่มวัดหัวเขา ยอดปรมาจารย์ที่ได้รับการยกย่องว่าเก่งในเรื่องคงกระพันชาตรี นอกจากนีหลวงพ่อมุ่ย ยังได้ไปเรียนเพิ่มเติม กับหลวงพ่อศุข วดปากคลองมะขามเฒ่า  หลวงพ่อมุ่ย มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่มาก่อนปี 2500 ดังนั้นพระเครื่องของท่านต้องดีจริงๆ ไม่งั้นหลวงพ่อคงไม่สามารถสร้างพระออกมาได้มากมายโดยเฉพาะช่วงหลังปี 2510  งานปลุกเสกของวัดต่างๆแถบสุพรรณบุรีมักจะต้องมีชื่อของหลวงพ่อมุ่ย ร่วมงานด้วยเสมอ


ร้านขอเสนอ เหรียญน้ำเต้า เนื้อทองเหลือง(ฝาบาตร) หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ ปี 2502 สภาพสวยเก่าแท้ดูง่าย  ของเก๊มีเพียบเต็มสนามสำหรับพระรุ่นนี้  เพราะเป็นเหรียญยอดนิยมอันดับต้นๆในพระหลวงพ่อมุ่ย  เหรียญน้ำเต้า หลวงพ่อมุ่ย  ที่พบทั่วไปจะเป็นเนื้ออัลปาก้า  สำหรับเนื้อทองเหลืองหรือฝาบาตร น่าจะมีจำนวนน้อยกว่า พระเนื้อทองเหลืองจะแข็งกว่าเนื้ออัลปาก้า  ดังนั้นเหรียญพิมพ์เนื้อทองเหลืองจะบางกว่าเนื้ออัลปาก้า จำนวนการสร้างในสมัยนั้นบางคนบอกว่าไม่ถึงพันเหรียญสำหรับเนื้อทองเหลือง(ฝาบาตร)  ของแท้ผิวเหรียญต้องตึง ตัวหนังสือคมชัด ลักษณะเหรียญแท้ด้านหน้าจะมีการตัดขอบเกินนิดหน่อย  ส่วนด้านหลังก็มีจุดสังเกตในการดูครับ  ถ้าสังเกตของแท้หลายๆเหรียญก็จะเข้าใจ  เหรียญน้ำเต้า หลวงพ่อมุ่ย องค์นี้สภาพจัดว่าสวย แท้ตามหลักสากลไม่มั่วครับ ระวังของเก๊ทำได้ค่อนข้างดี ถ้าไม่แม่นอย่าเสี่ยงครับ
 

พนัสปราการ
080-0452649
www.mindamulet.com