ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญเยือนอินเดีย พิมพ์นิยมนิ้วกระดก หลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัว ปี2507 แท้ดูง่าย สภาพดี

฿0.00
เหรียญเยือนอินเดีย พิมพ์นิยม หลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัว สุพรรณบุรี ปี 2507 สภาพดี แท้ดูง่าย เหรียญเยือนอินเดีย หลวงพ่อขอม เนื้ออัลปาก้า พิมพ์นิยมคือบล็อกนี้ซึ่ง
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ และพระสายสุพรรณบุรี
  • รหัสสินค้า : 001338

รายละเอียดสินค้า เหรียญเยือนอินเดีย พิมพ์นิยมนิ้วกระดก หลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัว ปี2507 แท้ดูง่าย สภาพดี

พระครูอุภัยภาดาทร หรือ หลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัว อำเภอสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี หลวงพ่อขอม มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ โดยส่วนตัวแล้วได้ยินชื่อเสียงหลวงพ่อขอม และได้เคยเดินทางไปกราบสักการะท่านที่วัดไผ่โรงวัว ตั้งแต่แต่ก่อนปี2520 ถ้าจำไม่ผิดครั้งแรกที่มีโอกาสได้เดินทางไปที่นี่น่าจะเป็นงานทอดกฐินหรือผ้าป่าจากสายสมุทรปราการประมาณปี2517-8 ครั้งแรกที่ได้ไปวัดแห่งนี้ก็จำได้มีพระพุทธรูปปูนปั้นสีขาวเด่นสง่าอยู่กลางแจ้ง  คือ พระกกุสันโธ คือพระพุทธเจ้าองค์แรกในภัทรกัปป์นี้ สำหรับพระพุทธเจ้าโคดมคือองค์ที่สี่  สมัยนั้นหลวงพ่อขอม ตั้งใจสร้างให้เป็นเป็นพระพุทธรูปปูนปั้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในสมัยนั้น  นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปสำคัญในวัดเป็นเนื้อโลหะสีดำคือ พระพุทธโคดม ด้านหน้าพระองค์นี้มีธรรมจักรเหมือนดุมล้อเกวียน มีรูปพระภิกษุเข็นและลากธรรมจักร  ซึ่งมีที่เดียวในโลก  หลวงพ่อขอม เป็นพระนักพัฒนาที่สร้างสรรมีความคิดริเริ่มไม่เลียนแบบใคร ภายในวัดสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงให้คนมาชมก็มีแดนนรก มีสร้างรูปเปรต อสุรกาย ในนรก เพื่อให้คนมาชมแล้วเกิดความเกรงกลัวในบาปซึ่งเป็นกุศโลบายของหลวงพ่อขอม อันชาญฉลาด  หลวงพ่อขอม ในสมัยก่อนมีชื่อเสียงโด่งดังมากพอสมควร โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคกลาง แม้จะไม่ใช่นักสะสมพระเครื่องก็มักจะได้ยินชื่อเสียงของหลวงพ่อขอมหรือเคยไปเที่ยววัดไผ่โรงวัวมาบ้าง  หลวงพ่อขอม  นอกจากเป็นพระนักพัฒนาที่ยากหาพระรูปใดเทียบท่านได้ ยังเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เชี่ยวชาญด้านวิทยาคม สำหรับสหธรรมิกในรุ่นเดียวกันของหลวงพ่อขอม ก็คือหลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก  หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ เป็นต้น ในด้านวิทยาคมและการปฏิบัติกรรมฐาน หลวงพ่อขอม ได้เรียนวิชามาจากหลวงพ่อเหนี่ยง วัดสองพี่น้อง  หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน  เป็นต้น ถ้าหลวงพ่อขอม ไม่มั่นใจในด้านวิทยาคม ท่านคงไม่ทำพระเครื่องออกมาแจกตั้งแต่ก่อนปี 2500 จำนวนหลายพิมพ์   หลวงพ่อขอม สร้างพระออกมาจำนวนมากในช่วงหลังปี 2500 โดยเฉพาะพระเนื้อดินเผา มีหลายสิบพิมพ์  สมัยนั้นท่านทำเสร็จใส่ไว้ในตุ่มหลายใบ ใครอยากได้ก็มาหยิบเอาไปจะทำบุญหรือไม่ก็ได้  ปัจจุบันพระเครื่องเนื้อดินเผาพิมพ์ต่างๆเริ่มหายากขึ้น ทราบมาว่ามีราคาซื้อขายแล้ว ยิ่งเป็นพิมพ์พิเศษหายากแบบเนื้อดินเผาปิดทองเดิม หรือเนื้อผงราคาตอนนี้ไม่ใช่กหลักร้อยแบบเมื่อก่อนแล้วครับ  พระเครื่องของหลวงพ่อขอม นอกจากพระเนื้อดินเผาที่เจอเยอะ ก็มีสร้างเป็น พระกริ่งพิมพ์หม้อน้ำมนต์ พระกริ่งพิมพ์ดีดน้ำมนต์หรือบางคนเรียกริ่งธิเบต (จริงๆแล้วศิลปะพระธิเบตไม่ใช่แบบนี้ ถ้าให้ถูกเราว่าพระกริ่งดีดน้ำมนต์ ดูจะใกล้เคียง)  รูปหล่อเหมือนรุ่นแรกปี2500 รูปเหมือนปั้มปี2505 เหรียญ พระสมเด็จเนื้อผง  ล็อกเก็ตห้อยคอ เป็นต้น หลวงพ่อขอม มรณภาพเมื่อ วันที่ 7 มกราคม 2533 รวมสิริอายุ 88 ปี พรรษา 68 

ร้านขอเสนอ เหรียญเยือนอินเดีย พิมพ์นิยม หลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัว สุพรรณบุรี ปี 2507 สภาพดี แท้ดูง่าย เหรียญเยือนอินเดีย หลวงพ่อขอม เนื้ออัลปาก้า พิมพ์นิยมคือบล็อกนี้ซึ่งในพื้นที่เรียกว่าพิมพ์นิ้วกระดก ถ้าเป็นบล็อกอื่นจะสร้างรุ่นหลังย้อนปี  และที่ต้องระวังคือเหรียญปลอมซึ่งทำออกมาหลายฝีมือ เหรียญเยือนอินเดีย พิมพ์นิยม หลวงพ่อขอม สร้างในวาระที่ท่านได้เดินทางกลับมาจากสักการะสี่สังเวชนียสถานที่อินเดีย เป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมในหมู่ศิษย์อันดับต้นๆเพราะเหรียญพิมพ์สวยและสร้างวาระสำคัญ  เชื่อว่าเหรียญสำคัญแบบนี้หลวงพ่อขอม ต้องปลุกเสกให้อย่างเต็มที่ครับ   หลังจากการเยือนอินเดียในครั้งนั้นหลวงพ่อขอม ได้จำลองเจดีย์พุทธคยามาไว้ที่วัดท่าน    ประสบการณ์ผู้บูชาพระของหลวงพ่อขอม มักกล่าวกันในด้านเมตตา แคล้วคลาด  ปลอดภัย  น่าบูชาครับเหรียญรุ่นนี้เพราะของแท้เหรียญบล็อกนิยมไม่ค่อยเจอง่ายๆครับ เหรียญที่เรานำเสนอแม้ว่าผ่านการบูชาสภาพสึกไปบ้างแต่โดยรวมก็ยังดูดีไม่ชี้เหร่  บูชาขึ้นคอก็ไม่อายใครครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649