ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

โชว์!! เหรียญเก้าเหลี่ยม รุ่นแรก หลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง ปราจีนบุรี องค์นี้หลวงปู่มอบให้

โชว์พระ
฿0.00
เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง ปราจีนบุรี เหรียญนี้มีกะไหล่ทองเดิมๆ หลวงปู่โสฬส มอบให้กับหลานแท้ๆของท่านจากก้นย่าม ซึ่งเราได้ตกทอดมาอีกทีครับ
  • หมวดหมู่ : เหรียญพระเกจิคณาจารย์ และพระพุทธ ยอดนิยม
  • รหัสสินค้า : 001345

รายละเอียดสินค้า โชว์!! เหรียญเก้าเหลี่ยม รุ่นแรก หลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง ปราจีนบุรี องค์นี้หลวงปู่มอบให้

หลวงปู่โสฬส หรือ พระ ครูธำรงโพธิเขต  เป็นยอดพระเกจิอาจารย์ที่สืบต่อจากหลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน  เรียกว่าวิทยาคมแทบทั้งสิ้นของหลวงพ่อเอีย ได้ถ่ายทอดสู่หลวงปู่โสฬส ทั้งหมด นอกจากนี้หลวงปู่โสฬส ยังได้เรียนวิชามาจากหลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังด้านคงกระพันยุคสงครามอินโดจีน ในสมัยนั้นจะมีพระเกจิที่มีชื่อติดปากคือ จาด จง คง อี๋ จันทร์ (จาดคือหลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา  จงคือหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก คงคือหลวงพ่อคง วัดบางกะพร้อม อี๋คือหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ จันทร์คือหลวงพ่อจันทร์ วัดนางหนู)   มีศิษย์ที่ใกล้ชิดหลวงปู่โสฬส เล่าให้ฟังว่าหลวงปู่โสฬส นั้นเป็นพระที่สำเร็จวิชาอาคมทำได้ขลังไม่แพ้พระเกจิรุ่นก่อน  หลวงปู่โสฬส เป็นเจ้าอาวาสวัดโคกอู่ทอง ต.โพธิ์ทอง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี มีนามเดิมว่า โสฬส ไชยยันต์ เกิดเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2457 ตรงกับวันแรม 7 ค่ำ เดือน 4 ปีมะโรง ที่ ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เมื่อ อายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ ได้เข้าพิธีอุปสมบท เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2477 เวลา 15.05 น. มี พระอธิการตาล เป็นพระอุปัชฌาย์, พระอธิการวุ้น เป็นพระ กรรมวาจาจารย์ และ พระอธิการศรี เป็นพระอนุสาวนาจารย์  หลัง ครองเพศบรรพชิต ท่านตั้งใจศึกษาพระธรรมวินัยอย่างจริงจัง ได้ตัดสินใจอย่างแน่วแน่ว่าจะอุทิศกายถวายชีวิตอยู่ในบวรพระพุทธศาสนาตลอดไป อยู่จำพรรษา ณ วัดโคกอู่ทองมุ่งมั่นศึกษาพระปริยัติธรรม พ.ศ.2479 จนสอบได้ชั้นนักธรรมตรี ณ สำนักเรียนวัดบ้านโง้ง จ.ปราจีนบุรี ดำรงตำแหน่งพระอุปัชฌาย์ และเจ้าคณะตำบลมายาวนาน ตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2490  หลวงปู่โสฬส ได้สร้างความเจริญมาสู่วัดโคกอู่ทอง ทั้งในด้านถาวรวัตถุและในด้านจิตใจของพุทธศาสนิกชนชาวปราจีนบุรี ช่วงบั้นปลายชีวิตของหลวงปู่โสฬส มีอาการอาพาธบ่อยครั้ง  วันที่ 5 พ.ย.2555 หลวงปู่โสฬส ได้ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 พรรษา 77 ในด้านชื่อเสียงของหลวงปู่โสฬส แม้ว่าจะมาโด่งดังเป็นที่รู้จักในส่วนกลางโดยเฉพาะหลังปี 2545 ซึ่งมีวัตถุมงคลของหลวงปู่โสฬส ออกมาหลายรุ่น บางปีออกมาติดๆกันเรียกว่าเกือบทุกเดือน  แต่วัตถุมงคลที่หลวงปู่โสฬส ทำออกมายุคแรก ซึ่งลูกศิษย์หวงมากๆคือตะกรุดโทนเนื้อตะกั่ว ดอกยาวประมาณ 6-8นิ้ว ซึ่งเราได้จากหลานของหลวงปู่โสฬสมาหนึ่งดอก เรื่องคงกระพัน เค้าว่าเด็ดขาดนัก  นอกจากนี้ก็เห็นจะเป็นเหรียญที่สร้างในสมัยหลวงปู่โสฬส เป็นพระครูโสฬส ลักษณะทรง9เหลี่ยม (จากข้อมูลหลานหลวงปู่ เราถามว่าเหรียญนี้ออกปี 2495 อย่างที่นักสะสมพระอ้างไหม  หลานหลวงปู่โสฬส บอกว่าน่าจะไม่ใช่ปี2495แน่นอน  โดยศิลปะเหรียญและพิมพ์ เราเองก็เชื่อว่าเหรียญนี้คงออกมาไม่กี่สิบปี อันนี้เป็นข้อมูลอีกด้านที่เราได้มาจากหลานหลวงปู่โสฬส ที่บวชเรียนกับท่าน)  อย่างไรก็แล้วแต่วัตถุมงคล เหรียญ9เหลี่ยม หลวงปู่โสฬส ก็เป็นเหรียญรุ่นแรกที่เล่าศิษย์ให้การยอมรับ  พระเครื่องหลวงปู่โสฬส ตอนนี้ทุกรุ่นที่ทันหลวงปู่โสฬส ถูกบรรดานักสะสมตามเก็บ อนาคตเชื่อว่าต้องมาแรงแบบหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน


ร้านขอโชว์  เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่โสฬส วัดโคกอู่ทอง ปราจีนบุรี  เหรียญนี้มีกะไหล่ทองเดิมๆ  หลวงปู่โสฬส มอบให้กับหลานแท้ๆของท่านจากก้นย่าม ซึ่งเราได้ตกทอดมาอีกทีครับ  เหรียญนี้เป็นเหรียญที่สวยที่สุดที่เราเคยเจอ ที่สำคัญหลวงปู่โสฬส มอบให้กับมือครับจึงไม่ธรรมดา  เราขอโชว์เพื่อเป็นวิทยาทาน ถ้าใครีเหรียญกะไหล่ทองสวยๆแบบนี้จะออกตัวติดต่อมาได้เลย ถ้าสวยแท้ถูกใจรับซื้อแน่นอน

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649