ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

มีดปากกาเทพศาสตรา หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว นครสวรรค์ ด้ามงาฝักงายุคต้นๆ

โชว์พระ
฿0.00
มีดหมอปากกาเทพศาสตรา หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว นครศวรรค์ ด้ามงาฝักงา สภาพสวยเก่า แท้ดูง่ายๆเอกลักษณ์มีดหมอของหลวงพ่อกัน ที่เป็นมีดหมอตามหลักสากล
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สี วัดถ้ำเขาบุนนาค พระนิยมอื่น นครสวรรค์
  • รหัสสินค้า : 001346

รายละเอียดสินค้า มีดปากกาเทพศาสตรา หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว นครสวรรค์ ด้ามงาฝักงายุคต้นๆ

หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว หรือ พระครูนิสิตคุณากร  วัดเขาแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์   เป็นหนึ่งในพระเกจิที่สืบทอดวิชามีดหมอเทพศาสตรา โดยตรงจากหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ  หลวงพ่อกัน ในนับเป็นศิษย์หลวงพ่อเดิม ยุคต้นๆรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงพ่อจันทร์ วัดคลองระนง  ซึ่งเป็นศิษย์ที่หลวงพ่อเดิม ให้ความไว้วางใจมากที่สุดขนาดเป็นตัวแทนมาปลุกเสกพระที่วัดราชบพิธ เมื่อปี 2481 ร่วมกับสุดยอดพระเกจิที่มีชื่อเสียงทั่วประเทศ   ในส่วนของหลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว ก็มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและดังพอสมควร  หลวงพ่อกัน  เคยเข้ามาร่วมพิธีปลุกเสกพระเครื่องพิธีใหญ่ๆเช่น พิธียี่สิบห้าศตวรรษ พิธีของวัดประสาท ปี06 เป็นต้น  ในสายอาคมนอกจากหลวงพ่อเดิม จะถ่ายทอดวิชาให้แล้ว  หลวงพ่อกัน ยังได้เรียนวิชาอาคมต่างๆของอดีตเจ้าอาวาสวัดเขาแก้ว ซึ่งก็คือหลวงพ่อขำ วัดเขาแก้ว ที่นับเป็นอาจารย์องค์หนึ่งของหลวงพ่อเดิม ดังนั้นวิทยาคมของหลวงพ่อกัน ก็ถือว่าอยู่ในแถวหน้าของนครสวรรค์  หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว เกิดเมื่อปี พ.ศ 2434  อุปสมบทเมื่อปี  พ.ศ 2454  โดยมี หลวงพ่อขำ วัดเขาแก้ว  เป็นพระอุปัชฌาย์  ต่อมาหลวงพ่อกัน ได้ไปเรียนวิชาเพิ่มเติมจากหลวงพ่อเดิม  เมื่อหลวงพ่อขำ ได้มรณภาพลง หลวงพ่อกัน ก็ได้เป็นเจ้าอาวาสองค์ต่อมา จนมรณภาพ เมื่อวันที่  16 มกราคม  พ.ศ 2513  มีอายุ 79ปี  ในส่วนวัตถุมงคลของหลวงพ่อกัน จะมีจำนวนการจัดสร้างไม่เยอะรุ่นนัก เมื่อหลายปีก่อนยังพอมีให้เห็นตามสนามพระทั่วไป แต่เดี่ยวนี้พวกลูกศิษย์มากว้านเก็บกลับนครสวรรค์หมด  เชื่อว่าไม่มีพระของหลวงพ่อเดิม ก็สามารถบูชาพระของหลวงพ่อกัน  ทดแทนได้พุทธคุณไม่แตกต่างกันนัก ปัจจุบันทางนครสวรรค์มีการทำหนังสือหลวงพ่อกันโดยเฉพาะทำให้นักสะสมรุ่นใหม่เล่นพระของท่านกันง่ายขึ้น อนาคตยังไปได้เรื่อยๆไม่หวือหวา แต่ยืนระยะยาวสบาย

ร้านขอเสนอ มีดหมอปากกาเทพศาสตรา หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว นครศวรรค์ ด้ามงาฝักงา สภาพสวยเก่า  แท้ดูง่ายๆเอกลักษณ์มีดหมอของหลวงพ่อกัน ที่เป็นมีดหมอตามหลักสากลคือใบมีดเป็นโลหะทำจากสแตนเลส ซึ่งจะไม่ขึ้นสนิมแม้ผ่านเวลาไปนับสิบๆปี ซึ่งแตกต่างจากมีดหมอของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ใบมีดทำจากส่วนผสมโลหะที่เป็นเหล็ก ถ้าเก็บรักษาไว้ไม่ดีโดนความชื้นก็จะขึ้นสนิมผุกร่อนได้   มีดหมอปากกาเทพศาสตรา หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว มีอานุภาพเหมือนของหลวงพ่อเดิม สามารถใช้ทำน้ำมนต์ ใช้ป้องกันภูตผีปีศาจ เป็นมหาอำนาจ ปัองกันอันตรายต่างๆได้ มีดหมอปากกา ด้ามงาฝักงา  หลวงพ่อกัน ที่เรานำเสนอนี้ถูกต้องตามหลักสากล มีภาพลงในหนังสือปกแข็ง หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว  ลักษณะลายมีดและการถักของปลอกสายรัดจะเป็นแบบนี้ทำด้วยเงินแท้  จำให้แม่นๆ จะได้ไม่เจอของปลอมหรือผิดวัด   ลักษณะของงาจะเก่าแห้งฉ่ำในเนื้อตามธรรมชาติ  งาจะแตกรานบ้างเพราะอายุการสร้างมีดหมอนี้หลายสิบปีแล้ว  ด้านนี้น่าจะสร้างก่อนปี 2500ครับ

 

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649