ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

แท้ชัวร์!! เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ไผ่ วัดไผ่งาม จ.น่าน สภาพสวยประกวดได้ครับ

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ไผ่ วัดไผ่งาม จ.น่าน สภาพสวยประกวด ไม่ผ่านการใช้บูชา เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ไผ่ จะมี 2 ลักษณะคือแบบเต็มองค์กับครึ่งองค์ แต่เหรียญ
  • หมวดหมู่ : พระหลวงปู่สิม หลวงปู่แหวน และพระดังล้านนาอื่นๆ
  • รหัสสินค้า : 001347

รายละเอียดสินค้า แท้ชัวร์!! เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ไผ่ วัดไผ่งาม จ.น่าน สภาพสวยประกวดได้ครับ

เมืองน่าน เป็นเก่าแก่ยุคเดียวกับสุโขทัย  อยู่ทางเหนือของประเทศมีอาณาเขตติดกับประเทศลาว  ในอดีต แม้ว่าความเจริญของเมืองนี้จะเทียบไม่ได้กับเชียงใหม่และเชียงราย แต่เมืองนี้นี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสวยงามโดยเฉพาะมีอุทยานธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง เมืองน่านตั้งอยู่ในหุบเขาล้อมรอบ ระยะหลังๆถ้ามีฝนตกหนักๆเรามักจะได้ข่าวปัญหาน้ำท่วมและแผ่นดินถล่มเสมอ ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวจะเป็นช่วงฤดูหนาว ส่วนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ก็มีหลายแห่งเช่น พระเจ้าตอง วัดเจดีย์, พระธาตุแช่แห้ง(ประจำราศีกระต่าย),พระประธานจตุรทิศ วัดภูิมินทร์ เป็นต้น  สำหรับยอดพระเกจิดังประจำเมืองนี้ ต้องยกให้หลวงปู่ไผ่ พระเกจิที่มีอาคมขลังและวาจาสิทธิ์  อีกองค์คือหลวงพ่อวัดดอนตัน เป็นต้น


ประวัติ  หลวงปู่ ไผ่ วัดไผ่งาม  อ.เวียงสา จ.น่าน เกิดวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2439 ตรงกับแรม 11 ค่ำ เดือน11 บิดาชื่อนายสี มารดาชื่อ นางจันทร์ นามสกุล กาวีจันทร์ บ้านไผ่งาม ต.ส้าน อ.เวียงสา จ. น่าน มีพี่น้อง 2 คน หลวงปู่เป็นคนโต  บรรพชาเป็นสามเณร เมื่อวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2451  มีอายุได้ 12 ปี โดยพระอธิการสุรินทร์ เจ้าอาวาสวัดไผ่งาม เป็นผู้ให้บรรพชา แลอบรมสั่งสอน ณ.วัดไผ่งาม เมื่ออายุย่าง21ปี  อุปสมบทเป็นพระภิกษุวันที่ 17 พฤศภาคม พ.ศ. 2458 ณ.วัดไผ่งาม มีพระอธิการนามวงศ์ เป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อบวชแล้วหลวงปู่เดินธุดงค์ติดตามพระอุปัชฌาย์ เพื่อฝึกฝนจิตใจแลแสวงหาประสบการณ์ และมีโอกาสเรียนวิชาอาคมจากครูบาอาจารย์อื่นๆอีกด้วย หลวงปู่เป็นผู้มักน้อยและสันโดษ ฉันอาหารมื้อเดียว  ในพ.ศ. 2483 สมัยสงครามอินโดจีน ลูกศิษย์มาขอวัตถุมงคลไว้ป้องกันตัว หลวงปู่ไม่มีอะไรให้ จึงฉีกเอาผ้าขาวที่ชักบังสุกุลมาแล้วลงยันต์แจกให้ไป ต่อมามีผู้นำผ้ายันต์ไปลองยิง ปรากฎว่ายิงไม่ออก จึงเป็นที่เล่าขานในหมู่ศิษย์ และพากันมาขอผ้ายันต์ จากหลวงปู่ บ้างก็นำแผ่นทองแดง-เงิน ขอให้ช่วยลงยันต์เพื่อทำเป็นตะกรุด ,ทำนำมนต์ ฯลฯ หากหลวงปู่บอกว่าหายก็หายจริงๆ, บอกว่ายิงไม่ออกก็ยิงไม่ออกจริงๆ จนชาวบ้านขนานนามว่า “ หลวงปู่วาจาสิทธิ์”  หลวงปู่ไผ่ ได้มรณะเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม  2527  อายุ  88 ปี 69 พรรษา

ร้านขอเสนอ เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ไผ่ วัดไผ่งาม จ.น่าน  สภาพสวยประกวด ไม่ผ่านการใช้บูชา เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ไผ่ จะมี 2 ลักษณะคือแบบเต็มองค์กับครึ่งองค์  แต่เหรียญเต็มองค์ จะได้รับความนิยมมากที่สุดครับ  นอกจากเหรียญก็มีพระปรกใบมะขาม ที่สร้างและปลุกเสกในพิธีเมื่อ16ตุลาคม 2519 โดยมีพระสาราธิคุณ เจ้าคณะอำเภอเวียงสา วัดบุญยืน เป็นประธานฯ  จำนวนสร้างดังนี้ เนื้อทองแดงไข่ใหญ่แค่ 2519 ทุกเหรียญมีตอกโค้ดกำกับ ปัจจุบันเหรียญรุ่นนี้เป็นพระหลักประจำจังหวัดน่าน เป็นที่หวงแหนของพื้นที่มากๆครับ  เพราะมีประสบการณ์เด็ดขาดแน่นอน โดยเฉพาะคงกระพัน มหาอุด  แต่ที่ต้องระวังมากๆคือเหรียญเก๊มือผี ที่ปลอมเหรียญรุ่นแรก โดยเฉพาะแบบนั่งเต็มองค์ ทำได้เฉียบขาดมาก แต่จุดสังเกต โต้ดมือผีจะบวมๆและเท่าที่พบจะตอกอยู่ในตำแหน่งเดิมๆ ส่วนด้านหลังโดยเฉพาะยันต์ด้านหลังและตัวหนังสือจะไม่คมเหมือนเหรียญแท้ ข้อสังเกตอีกประการคือผิวรมน้ำตาลของแท้ๆเดิมจากวัดต้องเป็นแบบนี้ขอฟันธงเลยครับ ถ้าผิดจากนี้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าปลอมแน่ๆ ยกเว้นเหรียญแท้ที่เอาไปทำผิวใหม่ สมัยที่เหรียญรุ่นนี้ออกให้เช่าใหม่ๆจากวัด บอกตามตรงว่าเหรียญพวกกะไหล่ทองไม่เคยเห็น แต่ระยะหลังๆนักสะสมว่ามีเราก็ไม่ขัดใจครับ

พนัสปราการ
080-0452649

www.mindamulet.com

 

/* Products stats */