ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญยุทธหัตถี เนื้อนวโลหะ สมเด็จพระนเรศวร วัดป่าเลไลย์ สุพรรณบุรี ปี 2513 สภาพสวยมากๆชัวร์

฿0.00
เหรียญยุทธหัตถี นวโลหะ สมเด็จพระนเรศวร วัดป่าเลไลย์ ปี 2513 สภาพสวยมากๆ ด้านหลังมีโค้ดตอก 1 ตัวเป็นโค้ดรูปดอกจัน ถ้าเป็นเนื้อทองแดงรมดำจะไม่
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ และพระสายสุพรรณบุรี
  • รหัสสินค้า : 001349

รายละเอียดสินค้า เหรียญยุทธหัตถี เนื้อนวโลหะ สมเด็จพระนเรศวร วัดป่าเลไลย์ สุพรรณบุรี ปี 2513 สภาพสวยมากๆชัวร์

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช  วีรกษัตริย์ในอดีตสมัยกรุงศรีอยุธยา  ผู้ทรงกอบกู้เอกราชให้ไทยในสงครามเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 1 รายละเอียดพระราชประวัติของท่าน แนะนำให้ไปดูในหนังสือประวัติศาสตร์ครับ 

วัตถุมงคลที่เกี่ยวเนื่องกับสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ได้รับการจัดสร้างออกมามากรุ่น และหลายๆรุ่นได้ความนิยมในวงการสะสมพระจะมีอยู่ 4 จังหวัดที่สร้างแล้วได้รับความนิยม ได้แก่
1. พิษณุโลก อันเป็นเมืองสำคัญโดยเฉพาะครั้งสมัยอยุธยา เป็นเมืองสำคัญทางเหนือที่พระอุปราช หลายพระองค์ทรงเสด็จมาประทับ เช่น สมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ สมเด็จพระนเรศวร เป็นต้น เมืองพิษณุโลก เป็นสถานที่ประสูติของพระนเรศวร ดังนั้นทางพิษณุโลก จึงมีวัตถุมงคลในนามพระนเรศวร ที่ได้รับความนิยมหลายรุ่น เช่น  ปี 2507, 2515, 2522 เป็นต้น
2. สุพรรณบุรี  อดีตเคยเป็นเมืองหลวงสมัยพระเจ้าอู่ทอง ก่อนที่จะย้ายมาสร้างเมืองหลวงใหม่ที่อยุธยา  ในสมัยพระนเรศวร ได้ทำสงครามยุทธหัตถี ที่ดอนเจดีย์ เป็นสงครามครั้งสำคัญที่สุดในสมัยพระนเรศวร วัตถุมงคลที่สร้างเกี่ยวเนื่องกับพระองค์ที่ได้รับความนิยมคือ ที่สร้างโดยหลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ เช่น ปี 2513 เป็นต้น
3. อยุธยา   ในอดีตเป็นเมืองหลวงของไทย สมัยอยุธยา  วัตถุมงคลที่สร้างเกี่ยวข้องกับพระนเรศวรที่ดังที่สุดจะออกที่วัดใหญ่ชัยมงคล เดิมชื่อวัดป่าแก้ว อดีตเคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระพนรัตน์ พระอาจารย์ของพระนเรศวร
4. เชียงใหม่ เมืองสำคัญทางเหนือ ที่เป็นยุทธศาสตร์ในอดีตระหว่างสงครามไทยกับพม่าในอดีต  วัตถุมงคลที่เกี่ยวข้องกับพระนเรศวรที่โด่งดัง ออกที่วัดพระสิงห์ ในปี 2512


ร้านขอเสนอ เหรียญยุทธหัตถี นวโลหะ สมเด็จพระนเรศวร วัดป่าเลไลย์ ปี 2513 สภาพสวยมากๆ ด้านหลังมีโค้ดตอก 1 ตัวเป็นโค้ดรูปดอกจัน  ถ้าเป็นเนื้อทองแดงรมดำจะไม่โค้ดครับ ในสมัยก่อนเราเล่นแต่เหรียญบล็อกนี้ครับ ซึ่งเป็นเหรียญที่มีประสบการณ์กล่าวถึงกันมากโดยเฉพาะในด้านคงกระพัน แคล้วคลาด ปลอดภัย เยี่ยมมาก  ในสายทหารนิยมเหรียญสมเด็จพระนเรศวร ที่จัดสร้างที่วัดป่าเลไลย์มากๆครับ ของปลอมเพิ่งจะมีโผล่ออกมาไม่กี่ปีหลังนี้เอง  นักสะสมหน้าใหม่ที่ชอบเดินหาซื้อของฟลุ้คในสนามโดนทุบมาเยอะ เพราะนึกว่าไม่มีของปลอม   นอกจากเหรียญปลอม ก็มีอีกประเภทคือเอาเหรียญทองแดงธรรมดาๆมาทำผิว แหกตาคนซื้อว่าเป็นเนื้อพิเศษ  ข้อสังเกตง่ายๆถ้าเป็นเนื้อพิเศษเราจะเล่นแบบมีโค้ดไว้ก่อนชัวร์ครับ  เหรียญยุทธหัตถี จัดสร้างโดยหลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ สุพรรณบุรี จัดพิธีมหาพุทธาภิเษกใหญ่ในวัดป่าเลไลย์ โดยนิมนต์พระเกจิระดับหัวกะทิสมัยนั้นมากถึง 108 รูป ปลุกเสกวันที่ 25 มกราคม 2513 โดยมีสมเด็จพระวันรัต(ป๋า)  วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เป็นประธานจุดเทียนชัย หลวงพ่อที่มาปลุกเสก เช่น หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง หลวงพ่อคำ วัดหน่อพุทธางกูร หลวงพ่อแต้ม วัดพระลอย หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร หลวงพ่อสม วัดบุปผาราม หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม หลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์ เป็นต้น ดังนั้นเรื่องพุทธคุณหายห่วงแขวนเดี่ยวได้สบายครับ  นอกจากเหรียญยุทธหัตถี ที่วัดยังสร้างพระกริ่ง และ พระร่วงรางปืน หลังยุทธหัตถี  ซึ่งก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน   เหรียญยุทธหัตถี สมเด็จพระนเรศวร เนื้อนวโลหะ ที่เรานำเสนอนี้แท้ชัวร์ตามหลักสากล ไม่มีมั่วนิ่มให้ท่านปวดใจ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649