ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญเงินลงยาสีแดง รุ่นสร้างโรงพยาบาล หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี2535 สวยมากพร้อมกล่องเดิม

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญเงินลงยาสีแดง รุ่นสร้างโรงพยาบาล หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี ปี 2535 สภาพสวยมากพร้อมกล่องเดิม น่าบูชาสะสมมากครับ หลวงพ่อแพ เป็นหนึ่ง
  • หมวดหมู่ : พระดีของสิงห์บุรี นิยมทั่วไป เช่น หลวงพ่อจรัญ เป็น
  • รหัสสินค้า : 001361

รายละเอียดสินค้า เหรียญเงินลงยาสีแดง รุ่นสร้างโรงพยาบาล หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ปี2535 สวยมากพร้อมกล่องเดิม

หลวงพ่อแพ หรือ พระธรรมมุนี เป็นพระที่มากด้วยเมตตาบารมี และมีชื่อเสียงโด่งดังมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนปี 2500 หลวงพ่อแพ ตลอดชีวิตของท่านสร้างแต่คุณงามความดีเพื่อสาธารณประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล โรงเรียน วัดต่างๆ หลวงแพ เป็นพระที่มีอายุยืนยาวมากถึง 94 ปี มรณภาพเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2542
สำหรับหลวงพ่อแพ  ในเรื่องของวิทยาคมก็เก่งไม่เป็นรองใคร หลวงพ่อแพ เคยไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่วัดแห่งหนึ่งแถวพัทยา ในปี 2512 ในพิธีนั้นมีพระดังๆจากตะวันออกมาหลายท่าน เช่นหลวงพ่อหอม วัดชากหมาก หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า เป็นต้น เมื่อเสร็จงาน หลวงพ่อหอม ได้บอกกับคนพื้นที่แถวนั้น ให้เข้าไปกราบหลวงพ่อแพ  ซึ่งขณะนั้นชาวบ้านไม่รู้จักท่าน  เดิมที หลวงพ่อแพ ท่านเรียนด้านปริยัติ เข้ามาศึกษาพักอยู่ที่วัดชนะสงคราม หลายปี  ต่อมา เมื่อหลวงพ่อแพ ได้เป็นเจ้าอาวาส วัดพิกุลทอง  ท่านได้หันมาให้ความสนใจด้านวิทยาคม เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ต่อมาหลวงพ่อแพ ได้ไปขอเรียนวิชากับ หลวงพ่อเกลี้ยง วัดสุทัศน์  และ ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์ สิงห์บุรี  และหลวงพ่อจุ้ย วัดสามปลื้ม นอกจากนี้หลวงพ่อแพ ยังมีความสนิทสนมกับพระเกจิดังๆในอดีตหลายท่าน เช่น เจ้าคุณศรี วัดสุทัศน์ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ เป็นต้น หลวงพ่อแพ เป็นพระที่น่าเคารพกราบไหว้ได้อย่างสนิทใจรูปหนึ่ง  แม้ว่าหลวงพ่อแพ จะออกวัตถุมงคลมาจำนวนนับร้อยรุ่น แต่ถ้าเป็นพระยุคแรกๆของหลวงพ่อก็ไม่ค่อยได้พบให้เห็นบ่อยนัก โดยเฉพาะพระแท้ๆ  เนื่องจากพระของหลวงพ่อแพ มีปลอมเยอะ บางครั้งคนที่คิดจะสะสมไม่กล้าซื้อก็มีครับ  เท่าที่ทราบพระเครื่องของหลวงพ่อแพ จะเด่นด้านเมตตา แคล้วคลาด ค้าขาย เป็นหลักครับ 

ร้านขอเสนอ  เหรียญเงินลงยาสีแดง  รุ่นสร้างโรงพยาบาล หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง สิงห์บุรี ปี 2535 สภาพสวยมากพร้อมกล่องเดิม   น่าบูชาสะสมมากครับ  หลวงพ่อแพ เป็นหนึ่งในพระเกจิยุคหลังปี2500ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ในสมัยท่านยังมีชีวิตอยู่แทบทุกวัดที่จัดพิธีพุทธาภิเษกถ้ามีชื่อหลวงพ่อแพ เข้าร่วมปลุกเสก วัดนั้นถือว่าไม่ธรรมดา หลวงพ่อแพ เป็นพระที่มีบารมีและเมตตาสูงมาก ในด้านวิชาอาคมท่านก็เยี่ยมพอตัวครับลูกศิษย์หลวงพ่อแพยังมีอยู่มากมายทั้งชาวไทยและต่างประเทศ พระเครื่องของท่านปัจจุบันแม้ไม่หวือหวาแต่ก็เดินไปได้เรื่อยๆมีคนตามเก็บสะสมเรื่อยครับ  พระเครื่องรุ่นสำคัญๆของหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง ยังน่าสนใจเป็นพระดีมีอนาคต ดีกว่าสะสมพระเกจิใหม่ที่ดังเพราะเชียร์มาเร็วไปเร็วครับเพราะว่าพื้นฐานของพระองค์นั้นไม่ได้ดีจริงเหมือนเชียร์ สำหรับเหรียญ รุ่นสร้างโรงพยาบาล หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง เจตนาการสร้างดีครับ สมัยนั้นหาทุนจัดสร้างตึกของโรงพยาบาลสิงห์บุรี  เหรียญรุ่นนี้มีสร้างเนื้อทองคำ เงิน ทองแดง  โดยเฉพาะเงินลงยา จะมีน้อยมากๆไม่ค่อยเจอแล้วครับ ด้านหลังเหรียญมีตอกโค้ดดอกพิกุล ที่ยังพอเจอตามสนามพระส่วนใหญ่เป็นเนื้อทองแดง  เหรียญรุ่นสร้างโรงพยาบาล  มี 2 พิมพ์ครับ  เหรียญที่เรานำเสนอเป็นพิมพ์นิยมแบบแรกครับ

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */