ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ตัวจริง!!เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อใจ วัดวังยายหุ่น ปี 2513 สภาพสวยมากประสบการณ์ดีเยี่ยมจริงๆ

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อใจ วัดวังยายหุ่น สุพรรณบุรี ปี 2513 สภาพสวยมาก เหรียญที่เสนอเป็นรุ่นแรกตัวจริงที่เล่นกันเป็นสากล ประสบการณ์จริงที่กล่าวกันมากของ
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ และพระสายสุพรรณบุรี
  • รหัสสินค้า : 001375

รายละเอียดสินค้า ตัวจริง!!เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อใจ วัดวังยายหุ่น ปี 2513 สภาพสวยมากประสบการณ์ดีเยี่ยมจริงๆ

หลวงพ่อใจ หรือพระครูมงคลนิวิฐ วัดวังยายหุ่น(นิเวสน์ธรรมาราม) อ.เมือง สุพรรณบุรี  เป็นพระเกจิที่เยี่ยมยอดและเข้มขลังองค์หนึ่งของสุพรรณบุรี  วัตถุมงคลของท่านมีประสบการณ์มากมายจริงๆ เช่น เหรียญรุ่นแรก ปี 2513 มีคนแขวนบูชาโดนยิงด้วยอาวุธสงครามนับร้อยนัด แต่ไม่เป็นไรเลยเป็นข่าวในหนังสือพิมพ์มาแล้ว  พระเครื่องทุกรุ่นที่สร้างในสมัยหลวงพ่อใจ  ล้วนหายาก ผู้ที่รู้จักมักเก็บไว้บูชากันหมด  อย่างเหรียญรุ่นแรก สภาพรมดำสวยๆมีแต่คนอยากได้ แต่หาคนปล่อยยาก ยกเว้นไปเจออยู่กับนักซื้อขายที่ไม่รู้จัก  เนื่องจากพระเครื่องของหลวงพ่อใจ มีสร้างน้อยรุ่น ไม่เหมือนพระสายหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ ซึ่งรู้จักกันแพร่หลาย แต่พูดถึงประสบการณ์แบบจริงๆกันโดยไม่มีการตลาด เรายกให้พระของหลวงพ่อใจ วัดวังยายหุ่น นี่และครับเชื่อถือได้จริงๆ  หลวงพ่อใจ  ท่านเป็นอาจารย์ของหลวงพ่อพล วัดวังยายหุ่น  ซึ่งหลวงพ่อพล ก็เก่งมากๆครับ หลวงพ่อใจ  เป็นชาวสุพรรณบุรี โดยกำเนิด เมื่อวันศุกร์ที่  8  มีนาคม  พ.ศ. 2437 ชีวิตในวัยรุ่นท่านมีนิสัยนักเลง   บรรพชา  เมื่อวันศุกร์ที่  9  กรกฎาคม  พ.ศ. 2455ที่วัดสว่างอารมณ์  ตำบลพิหารแดง  อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี  โดยมีหลวงพ่อตั๋น  เป็นพระอุปัชฌาย์  เมื่อบวชแล้วได้ศึกษาปริยัติ กรรมฐานและวิชาอาคมจากหลวงพ่อสอน วัดป่าเลไลย์   ต่อมาหลวงพ่อใจ ได้ลาสิกขาบทไปใช้ชีวิตทางโลกอยู่หลายปี  แล้วท่านคงเบื่อหน่ายทางโลกได้กลับเข้ามาบวชใหม่ เมื่อปี 2485ที่วัดป่าเลไลย์     ได้เรียนธรรมและศึกษาคาถาอาคมอีกครั้ง  ในปี พ.ศ. 2486 หลวงพ่อใจ  ก็สอบได้นักธรรมเอก  และเป็นครูสอนนักธรรมไปด้วย  ต่อมาพระอาจารย์เลียบ จนฺทโชโต  รักษาการเจ้าอาวาสวัดนิเวศน์ธรรมมารามได้มาขอพระที่มีความรู้เกี่ยวกับนักธรรม  หลวงพ่อถิรจึงให้ไปถามหลวงพ่อใจ  ซึ่งตอนแรกท่านก็อิดออดใจระว่างจะอยู่หรือไปเพื่อจะเป็นครูสอนนักธรรมที่วัดนิเวศน์ธรรมมารามหรือจะอยู่เพื่อศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม  พระอาจารย์เลี่ยม ต้องมานิมนต์หลวงพ่อใจถึงสอง  ในปี พ.ศ. 2488  อาจารย์เลียบก็ได้ลาสิกขา จากเจ้าอาวาสต่อมาทางคณะสงฆ์จึงได้แต่งตั้ง หลวงพ่อใจ เป็นผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดนิเวศน์ธรรมมาราม ในวันที่  17  มิถุนายน 2488  เมื่อได้เป็นรักษาการเจ้าอาวาส หลวงพ่อใจ ก็ได้ลงมือพัฒนาวัดในหลายอย่าง มุ่งหน้าบำรุงพุทธศาสนาอย่างจริงจัง เช่น ซ่อมแซมเสนาสนะ การบริหารปกครองสงฆ์ เป็นต้น จนวัดวังยายหุ่นหรือวัดนิเวสน์ธรรมารามเป็นวัดที่สวยงามเจริญในถิ่นนั้น  ซึ่งท่านก็ทำได้ดีเป็นที่ศรัทธาเลื่อมใสของชาวบ้าน จึงได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสในเวลาต่อมา  และท่านได้เป็นเจ้าอาวาสสืบต่อมาจนมรณภาพ เมื่ออายุได้ประมาณ 85 ปี ในด้านวัตถุมงคลที่สร้างในสมัยหลวงพ่อใจ วัดวังยายหุ่น มีเพียงไม่กี่รุ่น  เช่น เหรียญรุ่นแรก ปี 2513 เหรียญรุ่นสอง ปี2521 เหรียญแซยิดฉลองอายุ84 ปีน่าจะเป็นรุ่นสามออกพร้อมพระปิดตารุ่นแรกของท่าน สร้างปี2522 จัดสร้างโดยศิษย์บริษัทเต็กเฮงหยู   เหรียญแซยิดเป็นอีกรุ่นที่น่าบูชาเป็นเหรียญครึ่งองค์ ที่พบมีทั้งตอกโค้ดจำนวนน้อยและไม่ตอกโค้ด ในพระชุดกรรมการใส่กล่องมีเหรียญตอกโค้ดกับพระปิดตารุ่นแรกมาคู่กัน  เหรียญผูกพัทธสีมาวัดบางปลาหมอ ปี 2522 และเหรียญรุ่นสุดท้ายสร้างโดย รพช.สุพรรณบุรี นอกจากนี้ก็มีรูปหล่อทองเหลืองด้านหน้าเขียนว่าหลวงพ่อใจ ซึ่งของปลอมมีมานานแล้ว คนขายมักชอบยัดวัดเป็นหลวงปู่ใจ วัดเสด็จ     เป็นต้น

ร้านขอเสนอ เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อใจ วัดวังยายหุ่น ปี 2513 สภาพสวยมาก เหรียญที่เสนอเป็นรุ่นแรกตัวจริงที่เล่นกันเป็นสากล  ประสบการณ์จริงที่กล่าวกันมากของเหรียญรุ่นแรก ออกข่าวลงในหนังสือพิมพ์ พ่อค้ารับซื้อข้าว โดนยิงถล่มด้วยอาวุธสงครามมีปืนเอ็มสิบหกและปืนลูกซอง เรียกว่าเป็นร้อยๆนัดถล่มจนรถพรุนทั้งคัน ที่ลำตัวของพ่อค้าก็มีรอยกระสุนนับสิบแต่ไม่มีลูกใดที่กระสุนผ่านทะลุผิวหนังเข้าไป เมื่อตำรวจและชาวบ้านมาเห็นสภาพรถทุกคนเชื่อว่าคนขับรถไม่น่ารอด  แต่ปรากฏว่าคนโดนยิงไม่เป็นไรเลย ในคอห้อยเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อใจ วัดวังยายหุ่น มีเพียงเหรียญเดียวโดดๆ ครับ  เหรียญรุ่นแรก ต้องพิมพ์นี้นะครับที่นักสะสมบางคนเรียกพิมพ์ผอม นักสะสมบางคนให้ฉายาเหรียญรุ่นนี้ว่าเย้ยมัจจุราช ถ้าผิดจากพิมพ์นี้ นักสะสมรุ่นเก่าๆไม่เล่นครับ แต่เห็นตามเวปมีอีกพิมพ์เอามาขายกันเมื่อก่อนผมตีเก๊หมดครับสำหรับพิมพ์ที่เค้าบอกว่าเป็นบล็อกไม่นิยม  ถ้าท่านจะเสียเงินเช่าบูชาพระเอาแบบมาตราฐานสากลที่นักสะสมรุ่นเก่าๆทั่วไปเล่นกันดีกว่าครับสบายใจ  ในหนังสือของท่านอาจารย์มนัส โอภากุล ลงรูปเหรียญพิมพ์นี้ไว้แต่สวยสู้เหรียญนี้ไม่ได้เพราะรมดำของเรายังอยู่เกือบเต็ม  เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อใจ วัดวังยายหุ่น ที่เรานำเสนอนี้แท้ชัวร์ๆ ไม่มีมั่วนิ่มครับ ไปแห่เซียนสุพรรณก็ได้ครับ ถ้าใครว่าเก๊แถมเงินค่ารถให้ด้วย ใครที่ศรัทธาพระเครื่องที่มีประสบการณ์จริงๆไว้คุ้มครองป้องกันตัว ห้อยเหรียญนี้เชื่อว่าไม่ผิดหวัง ขอบอกเหรียญรุ่นนี้คนในพื้นที่หวงกว่าหลวงพ่อดังๆที่ในส่วนกลางเล่นหากันเสียอีก เพราะตามเก็บไว้ให้ลูกหลานบูชา

พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649