ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

ใหม่!!เหรียญกลมเล็ก หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม ชลบุรี ปี2512 สภาพสวยมาก รีบเก็บก่อนหมด

SOLD OUT
฿0.00
เหรียญกลมเล็ก หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม อ.พนัสนิคม ชลบุรี ปี2512 สภาพสวยมากผิวเดิมไม่ผ่านการล้าง เหรียญนี้เป็นเนื้อทองเหลืองฝาบาตร สร้าง ในวาระฉลองสมณศักดิ์พระครูชั้นเอก
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม พนัสนิคม ชลบุรี
  • รหัสสินค้า : 001394

รายละเอียดสินค้า ใหม่!!เหรียญกลมเล็ก หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม ชลบุรี ปี2512 สภาพสวยมาก รีบเก็บก่อนหมด

หลวงพ่อโด่ หรือ พระครูพินิจสมาจาร นั้นเป็นสหธรรมิกและเป็นศิษย์ร่วมอาจารย์เดียวกันกับหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ แม้แต่อายุก็ถือว่าอยู่ในรุ่นเดียวกัน  หลวงพ่อโด่ เกิดปี 2421เป็นชาวพนัสนิคมโดยกำเนิด มรณภาพเมื่อปี 2515 อายุย่างเข้า 95 ปี  ส่วนหลวงปู่ทิม เกิดปี 2422 มรณภาพปี 2518 อายุครบ 96 ปี หลวงปู่ทิม เคยมาจำพรรษาอยู่ที่วัดนามะตูม หลายพรรษา ถ้าจำไม่ผิดประมาณ 6 พรรษา ในสมัยนั้นหลวงปู่ทิม เดินทางเพื่อมาศึกษาวิชากับหลวงพ่อเพ็ง วัดหน้าพระธาตุ ซึ่งเป็นพระเกจิรุ่นเก่า หลักฐานที่ชัดเจนที่แสดงว่าหลวงปู่ทิม ท่านเป็นศิษย์สำนักเดียวกับหลวงพ่อโด่ ก็คือยันต์ห้าที่ใช้ประจำในเหรียญหลวงปู่ทิม เป็นยันต์ตัวเดียวกับหลวงพ่อโด่  สำหรับประวัติของหลวงพ่อเพ็งนั้น สอบถามคนรุ่นเก่าๆแถวนี้ก็จำไม่ได้แล้ว  รู้เพียงแต่ว่าท่านเป็นพระเกจิระดับปรมาจารย์ของที่นี่ก็ว่าได้  แม้แต่หลวงพ่อผุย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านคงกระพันโดยเฉพาะการสักยันต์เสือเผ่น ก็เป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของท่าน   สำหรับ หลวงพ่อโด่ นอกจากท่านจะเก่งด้านวิทยาคมตามแบบฉบับของพระสมัยก่อน ท่านยังเป็นพระที่เชี่ยวชาญด้านการแพทย์แผนโบราณด้วย  หลวงพ่อโด่ ท่านคงจะศึกษาจากพระเกจิอาจารย์ที่เก่งๆในสมัยนั้นอีกหลายองค์ เสียดายที่ขาดการจดบันทึกไว้

วัตถุมงคล  หลวงพ่อโด่ ออกวัตถุมงคลมาหลายแบบทั้งเหรียญ  แหนบ รูปหล่อ พระสมเด็จ พระปิดตา พระสิวลี เป็นต้น เหรียญรุ่นแรก ปี 2496 มีทั้งกะไหล่เงิน ทอง และแบบไม่กะไหล่ จำนวนสร้างไม่มากปัจจุบันเป็นเหรียญยอดนิยมอันดับต้นๆของชลบุรี

ร้านขอเสนอ เหรียญกลมเล็ก หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม  อ.พนัสนิคม ชลบุรี  ปี2512 สภาพสวยมากผิวเดิมไม่ผ่านการล้าง  เหรียญนี้เป็นเนื้อทองเหลืองฝาบาตร สร้าง ในวาระฉลองสมณศักดิ์พระครูชั้นเอก ซึ่งทางวัดจัดงานฉลองอย่างใหญ่มีพุทธาภิเษกหลายวัน ถ้าจำไม่ผิดเป็นครั้งแรกของวัดที่ได้นิมนต์พระเกจิอื่นๆที่มีชื่อเสียงในยุค นั้นมาร่วมงานคับคั่ง ที่จำได้ เช่นหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงพ่อหิน วัดระฆัง หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส เป็นต้น หลวงพ่อโด่ เป็นพระที่ชาวพนัสนิคมให้ความนับถือมากที่สุดในสมัยก่อนปี2520 หลวงพ่อโด่ มีอาวุโสกว่าหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ 1 ปี ซึ่งทั้งสองท่านมีความสนิทสนมกันมากมีอาจารย์องค์เดียวกัน หลวงปู่ทิม เคยมาอยู่ที่พนัสนิคม 6 ปีและอยู่จำพรรษาที่วัดนามะตูมด้วยครับ แสดงว่าที่นี่ในสมัยก่อนพระเกจิต้องเก่งจริงๆ ไม่งั้นหลวงปู่ทิม คงไม่เสียเวลามาอยู่ถึง 6ปีเพราะพระทางระยองก็มีเก่งๆหลายองค์ทำไมต้องมาที่นี่ลองคิดดูง่ายๆ  พระเครื่องของหลวงพ่อโด่ ประสบการณ์เยอะมากๆคนพื้นที่ไม่ค่อยยอมออกง่ายๆส่วนใหญ่เก็บ   พระเครื่องหลวงพ่อโด่ ตอนนี้มาแรงเรื่อยๆไม่มีตก บางรุ่นราคาไปไกลแทบไม่น่าเชื่อ อย่างเหรียญรุ่นแรกและรูปหล่อปั้ม ถ้าสวยๆรับรองใครมีมาส่งได้เงินกลับบ้าน เหรียญกลมเล็ก หลวงพ่อโด่ ปี2512 เป็นเหรียญที่น่าบูชาที่สุดของหลวงพ่อโด่ เพราะมีประสบการณ์มากมายน่าจะมากกว่าทุกรุ่นเท่าที่ทราบ คนในพื้นที่สมัยก่อนให้ลูกหลานห้อยบูชาเหรียญนี้กันมาก แต่เดี่ยวนี้ของหายากแล้วครับโดยเฉพาะของสวย ล่าสุดหนังสือลานโพธิ์ ได้นิมนต์รูปหล่อปั้มรุ่นแรก หลวงพ่อโด่ ขึ้นหน้าปก ทำให้พระของท่านยิ่งหายากขึ้น

พนัสปราการ
080-0452649

www.mindamulet.com

/* Products stats */