ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

เหรียญรุ่นแรก ป้อมพระจุล(นิยมมีวงเดือน) รัชกาลที่ 5 ปี2535 สุดยอดประสบการณ์ทหารเรือชอบมากครับ

฿0.00
เหรียญรุ่นแรก ป้อมพระจุล รัชกาลที่ 5 ปี 2535 สภาพสวยมากๆประกวดได้ เหรียญรุ่นแรก ป้อมพระจุล บล็อกกษาปณ์ จัดสร้างในนามกองทัพเรือ เป็นเจ้าภาพจัดสร้าง
  • หมวดหมู่ : เหรียญในหลวงและเหรียญที่ระลึกต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 001403

รายละเอียดสินค้า เหรียญรุ่นแรก ป้อมพระจุล(นิยมมีวงเดือน) รัชกาลที่ 5 ปี2535 สุดยอดประสบการณ์ทหารเรือชอบมากครับ

รัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  หรือ พระปิยะมหาราช  ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์องค์หนึ่งในประวัติศาสตร์ไทย ซึ่งมีประชาชนเคารพรักบูชามากที่สุด  ด้วยความสามารถการปกครองอันยอดเยี่ยม ทำให้ประเทศไทยสามารถรอดพ้นจากการถูกล่าเป็นอาณานิคมในสมัยนั้น  นอกจากนี้พระองค์ยังได้พัฒนาประเทศให้ก้าวไปสู่ความเป็นสากลโดยใช้เทคโนโลยี่และวิธีการต่างๆมาใช้ในประเทศไทย  สิ่งสำคัญที่พระองค์ทำคือให้มีการเลิกทาสทั่วประเทศ  ในด้านพระศาสนา พระองค์ก็ให้ความสำคัญอย่างมาก ในจดหมายเหตุที่มีการบันทึกไว้  รัชกาลที่ 5 มักจะเสด็จประพาสเป็นการส่วนพระองค์ไปเยี่ยมราษฎร์ และได้กราบสักการะพระเกจิอาจารย์ชื่อดังต่างๆในสมัยนั้นหลายองค์  เช่น หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง  หลวงปู่ปาน วัดบางเหี้ย  หลวงพ่อแก้ว วัดพระปรางค์เหลือง หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย  เป็นต้น แม้ว่าท่านจะเสด็จสวรรคตไปแล้ว แต่เชื่อว่าพระองค์ยังคงดูแลปกป้องลูกหลานชาวไทยและประเทศ  ดังนั้น ประชาชนจำนวนมากที่ได้
สักการะขอพรแด่พระองค์ จะเป็นที่รูปปั้นตามวัดวาอารามต่างๆ หรือ พระบรมรูปทรงม้า มักจะประสบความสำเร็จตามที่ขอ โดยเฉพาะเรื่อง การงาน การศึกษา อุปสรรคด้านค้าขาย  เป็นต้น  โดยเฉพาะพวกทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ถ้าได้หมั่นบูชาระลึกถึงท่านอยู่เสมอจะเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า  


ร้านขอเสนอ เหรียญรุ่นแรก ป้อมพระจุล รัชกาลที่ 5 ปี 2535 สภาพสวยมากๆประกวดได้  เหรียญรุ่นแรก ป้อมพระจุล บล็อกกษาปณ์ จัดสร้างในนามกองทัพเรือ  เป็นเจ้าภาพจัดสร้าง เป็นที่ระลึกครบ 100ปีป้อมพระจุลและมีการจัดสร้างอนุสาวรีย์รัชกาลที่5 ประดิษฐานที่ป้อมพระจุล   ในสมัยนั้นถือว่าเป็นงานใหญ่ในนามกองทัพเรือ  ดังนั้นทหารเรือได้ช่วยกันเช่าบูชาคนละเหรียญสองเหรียญ จนเหรียญรุ่นแรก พิมพ์นี้นะครับหมดไปอย่างรวดเร็ว   นักสะสมพระอาชีพบางคนตั้งชื่อเล่นว่าเหรียญนายร้อย   ซึ่งหมายถึงพิมพ์นี้ครับจำให้แม่นๆ   ซึ่งเป็นเหรียญป้อมพระจุล รุ่นแรก พิมพ์นิยม ที่มีในรายการประกวดพระ   ถ้าเป็นเหรียญป้อมพระจุล ขอบสตางค์  ขนาดประมาณเหรียญ 5 บาท เหรียญขอบสตางค์ จะจัดสร้างที่หลังมีจำนวนมาก นักสะสมพระบางคนเรียกว่าเหรียญจ่า   สำหรับเหรียญรุ่นแรก ป้อมพระจุล รัชกาลที่5 บล็อกกษาปณ์จะมีขนาดใหญ่กว่าเหรียญ 10บาทหน่อยหนึ่ง ขนาดกำหลังห้อยคอ  เหรียญรุ่นแรก ป้อมพระจุล  มีประสบการณ์มากมายโดยเฉพาะทหารเรือแถวพระประแดงมีคนห้อยคอแล้วถูกแทงโดยมีดปรากฏว่าไม่ระคายผิว ทำให้เหรียญรุ่นนี้มีราคาสูงขึ้นและหายาก   แต่ที่ต้องระวังคือเหรียญเก๊มือผี  ทำปลอมออกมานานแล้วตั้งแต่เหรียญรุ่นนี้เริ่มดัง   จำให้แม่นๆเหรียญรุ่นแรก ป้อมพระจุล รัชกาลที่ 5 ด้านหน้าถ้าส่องดูด้วยแว่นขยายหรือดูด้วยตาเปล่าดีๆ เหรียญแท้นิยมต้องมีเส้นวงเดือนช่วงบริเวณพระศอถึงบริเวณแก้มทุกเหรียญ    สำหรับพิธีปลุกเสกในสมัยนั้นทำที่ป้อมพระจุล อ.พระประแดง สมุทรปราการ โดยมีสมเด็จพระสังฆราชญาณสังวร เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยพระเกจิคณาจารย์ชื่อดังจำนวนหลายสิบองค์ เช่น หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง   หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า หลวงพ่อหยอด วัดแก้วเจริญ   หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม  หลวงพ่อวิเวียร วัดดวงแข เป็นต้น   ใครที่ศรัทธารัชกาลที่5 โดยเฉพาะเหล่าทหารเรือ ถ้าไม่มีเหรียญรุ่นแรก ป้อมพระจุล  ห้อยติดตัวสักองค์ก็ดูเหมือนยังไม่สมบูรณ์ครับ


พนัสปราการ
www.mindamulet.com

080-0452649

 

/* Products stats */