ร้านพระเครื่อง มายด์อมูเล็ท แหล่งรวมพระเครื่อง วัตถุมงคล เครื่องราง นิยมและทั่วไป เพื่อคนทุกอาชีพ

พระกริ่งเมตตา เนื้อเงิน หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก สภาพสวยพร้อมกล่อง อนาคตแรงครับ

SOLD OUT
฿0.00
พระกริ่งเมตตา เนื้อเงิน หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก จ.ชลบุรี พ.ศ.2537 สภาพสวยมากๆพร้อมกล่องเดิม มีโค้ดและหมายเลข พระกริ่งเมตตา หลวงปู่ม่น เป็นพระกริ่งที่เททองหล่อแบบโบราณ
  • หมวดหมู่ : พระหลวงพ่อม่น วัดเนินตามาก และพระดังสายชลบุรี
  • รหัสสินค้า : 001409

รายละเอียดสินค้า พระกริ่งเมตตา เนื้อเงิน หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก สภาพสวยพร้อมกล่อง อนาคตแรงครับ

พระครูสุจิณธรรมวิมล หรือ หลวงปู่ม่น หรือ หลวงพ่อม่น วัดเนินตามาก อ.พนัสนิคม อดีตพระเกจิชื่อดัง ต่อจากหลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม ยิ่งในช่วงยุคหลังปี 2530 ชื่อเสียงของท่านกระจายไปทั่วประเทศ ในทำเนียบพระเกจิรุ่นใหม่  หลวงปู่ม่นหรือหลวงพ่อม่น  เป็นพระที่มีเมตตาสูงมาก หลวงปู่ม่น ได้ออกเดินธุดงค์หลังจากอุปสมบทได้ 5 พรรษา เนื่องจากหลวงปู่ม่น สนใจในด้านวิปัสสนากรรมฐาน ท่านเคยเข้าเรียนศึกษากรรมฐานกับหลวงพ่อสด ที่วัดปากน้ำในพรรษาที่ 6 แต่ไม่ถูกับจริตของท่าน  ต่อมาท่านได้พบกับพระสมุห์บุญยิ่ง เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระ ต.บางพระ ได้แนะนำการปฏิบัติธรรมให้กับหลวงปู่ม่น ซึ่งต่อมาหลวงปู่ได้ขอฝากตัวเป็นศิษย์เพราะแนวทางการปฏิบัติตรงกับจริตของท่าน   ซึ่งพระสมุห์บุญยิ่ง มักจะพาท่านไปแสวงหาความวิเวกเพื่อปฏิบัติกรรมฐานในฤดูเข้าพรรษาของทุกปี โดยจะพาท่านไปจำพรรษาที่เกาะสีชัง ถ้ำจักรพงษ์  เมื่อบวชได้พรรษาที่9 ชาวบ้านเนินตามากได้นิมนต์ท่านมาเป็นเจ้าอาวาสวัดเนินตามาก ซึ่งท่านก็จำเป็นต้องรับ ในปี พ.ศ.2493 หลวงปู่ได้สร้างอุโบสถหลังใหม่ แต่ทุกฤดูเข้าพรรษาหลวงปู่ก็จะหยุดการก่อสร้างเพื่อไปปฏิบัติธรรมที่ถ้ำจักรพงษ์ เป็นประจำทุกปี  หลังจากอุโบสถใหม่เสร็จในปี2500 พระอาจารย์ของท่านก็ได้มรณภาพลง แต่หลวงปู่ก็ยังไปปฏิบัติที่ถ้ำทุกปีตามลำพัง หลังจากหลวงปู่ม่น ได้เห็นเห็นธรรมบางอย่างในปี2527 หลวงปู่ก็ไม่ได้ไปปฏิบัติธรรมที่ถ้ำนั่นอีก   หลวงปู่ม่น เริ่มสร้างวัตถุมงคลรุ่นแรกปี 2519 จนกระทั่งมรณะภาพเมื่อปี 2541 อายุรวมได้ 88 ปี


ร้านขอแนะนำ  พระกริ่งเมตตา เนื้อเงิน หลวงปู่ม่น วัดเนินตามาก จ.ชลบุรี พ.ศ.2537 สภาพสวยมากๆพร้อมกล่องเดิม มีโค้ดและหมายเลข พระกริ่งเมตตา หลวงปู่ม่น เป็นพระกริ่งที่เททองหล่อแบบโบราณ ดังนั้นพระกริ่งส่วนใหญ่เท่าที่พบจะหล่อติดไม่เต็มทั้งองค์ จะมีบางแห่งเป็นหลุมเป็นบ่อ  พระเครื่องหลวงปู่ม่น รุ่นเมตตา มีวัตถุประสงค์การจัดสร้างในสมัยนั้นเพื่อหาเงินไปสร้างตึกในโรงพยาบาลพนัสนิคม ตอนเปิดจองที่วัดใหม่ๆเราก็ได้มีโอกาสไปร่วมงานด้วยครับ  มีคนไปจองที่วัดจำนวนมากตั้งเต้นท์รับจองเอิกเกริก  ต่อมาตึกของโรงพยาบาลพนัสนิคมสำเร็จลงได้เพราะเงินบริจาคของตระกูลเศรษฐีในพนัสนิคมขออนุญาตไม่กล่าวชื่อ  ถ้าอยากได้ข้อมูลที่ถูกต้องจริงๆไปที่โรงพยาบาล  ตระกูลนี้อุปถัมถ์โรงพยาบาลพนัสนิคมไม่เกี่ยวกับวัตถุมงคลชุดนี้ ที่ตึกของโรงพยาบาลจะมีบางตึกมีนามสกุลของคนบริจาคอยู่   อย่างไรก็แล้วแต่  พระกริ่งรุ่นนี้เททองที่วัดเนินตามากโดยหลวงปู่ม่น  ท่านได้เมตตาถือสายสิญจน์เททองด้วยตัวท่านเอง และช่างที่ดำเนินการคือช่างสมร รัชนธรรม  ผู้เทพระกริ่งที่โด่งดังหลายรุ่นคือ พระกริ่งชินบัญชร ลป.ทิม และพระกริ่งปรโม ลป.เริ่ม  นอกจากนี้ยังมีจัดพุทธาภิเษก นิมนต์พระเกจิที่มีชื่อเสียงมาร่วมปลุกเสกอีก 9 รูป เช่น หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ  หลวงพ่อหยอด วัดแก้วเจริญ หลวงปู่คร่ำ วัดวังหว้า  หลวงพ่อสวัสดิ์ วัดเม้าสุขา  หลวงปู่เริ่ม วัดจุกกะเฌอ  หลวงปู่แร่ วัดเซิดสำราญ  หลวงพ่อเหล็ง วัดโคกเพลาะ  หลวงพ่อมหานิล วัดหนองไทร และ หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ   พระเครื่องรุ่นนี้ชื่อรุ่นเมตตา มีความหมายดีเป็นที่ชื่นชอบของลูกศิษย์  ในด้านความนิยมพระกริ่งเมตตา  ก็ได้รับการเล่นหาสะสมกันอย่างกว้างขวาง  ในสนามพื้นที่และส่วนกลางราคาพระรุ่นนี้ก็แรงแบบเรื่อยๆ อนาคตไกลครับ พระกริ่งเมตตา เนื้อเงิน หลวงปู่ม่น องค์ที่เราเสนอจัดว่าสวยมาก หล่อได้เต็มแทบจะไม่มีหลุมเลยครับ

พนัสปราการ
080-0452649
www.mindamulet.com